10 cách để cơ thể luôn giữ được mùi hương cả ngày

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Nếu bạn có một mùi hương yêu thích và muốn cả ngày có thể đắm chìm trong nó thì hãy xem  những gợi ý dưới đây nhé

Ads

1. Hãy bắt đầu bằng việc lựa chọn mùi hương

02 01 4 - 10 cách để cơ thể luôn giữ được mùi hương cả ngày

Đây có lẽ là bước khó nhất vì có rất nhiều mùi hương ngoài kia để bạn lựa chọn từ thảo mộc, hương hoa vân vân mây mây. Tốt nhất bạn nên thử mua một số mẫu sample trước sau đó hãy lựa chọn mũi hương cho mình. Hãy thử hỏi ý kiến của người thương và những người bạn đáng tin cậy trước khi quyết định nhé !

2. Hiểu rõ mũi hương

02 02 4 - 10 cách để cơ thể luôn giữ được mùi hương cả ngày

Một khi đã lựa chọn được mùi hương yêu thích hãy tìm hiểu kĩ lưỡng về nó. Hãy kiểm tra kĩ khi mua “parfum” hoặc “toilette” nhé vì có sự khác biệt rất lớn giữa 2 loại này. Parfum tập trung nhiều hơn và để lại mùi hương lâu hơn trong khi đó toilette được sử dụng chủ yếu để làm tươi lới làn da. Ngoài việc hiểu rõ về loại bạn mua hãy chú ý một vài chi tiết khác vì dụ như nguyên liệu, thành phần, hương thơm của nó có gì đặc biệt.

3. Hãy lựa chọn sữa tắm có thành phần tương tự

02 03 2 - 10 cách để cơ thể luôn giữ được mùi hương cả ngày

Để có được hương thơm lưu giữ cả ngày cần phải tạo được ra các lớp mùi hương. Một khi bạn đã nắm rõ mùi hương của mình hãy đầu tư thời gian vào tìm kiếm một loại sữa tắm có thành phần tương tự. Đây sẽ là nền tảng tuyệt vời để giúp mùi hương yêu thích của bạn lưu giữ được cả ngày mà tạo ra được mối liên kết hài hoà giữa các sản phẩm bạn dùng.

4. Sử dụng dưỡng ẩm có mùi hương tương tự

02 04 3 - 10 cách để cơ thể luôn giữ được mùi hương cả ngày

Dưỡng ẩm là bước rất quan trọng trong chăm sóc da. Một sản phẩm dưỡng ẩm có cùng mùi hương tương tự với nước hoa mà bạn yêu thích sẽ giúp da bạn thực sự hấp thụ mùi hương mà bạn lựa chọn và sẽ lưu giữ được lâu hơn.  Các hãng mỹ phẩm đắt đó luôn bày bán những set chăm sóc da kiểu này tuy nhiên bạn nên tự tìm kiếm sản phẩm sữa tắm và lotion phù hợp với chu trình của chính mình bằng cách tìm hiểu thành phần của sản phẩm nhé !

5. Lớp dầu dưới nước hoa

picture 010 - 10 cách để cơ thể luôn giữ được mùi hương cả ngày

Có một lớp dầu dưới nước hoa là một kinh nghiệp làm đẹp cực hiệu quả. Nước hoa thường bay hơi trên làn da khô vì không có gì để bám vào tuy nhiên bôi một lớp dầu có thể giúp khả năng lưu giữ mùi hương nước hoa được lâu hơn. Hãy thoa một lớp dầu yêu thích của bạn dưới các khu vực mà bạn sẽ xịt nước hoa và tận hưởng mùi hương cả ngày dài ! Hãy thử cân nhắc dùng dầu dừa vì những lợi ích tuyệt vời của nó hoặc bạn có thể sự dụng Vitamin E hoặc bất kì loại dầu nào mà bạn thích.

6. Xịt nước hoa đúng cách !

02 06 1 - 10 cách để cơ thể luôn giữ được mùi hương cả ngày

Nếu bạn không biết thì xịt nước hoa đúng cách có thể giúp mùi hương được lưu lại lâu hơn đấy !  Nước hoa được kích thích bởi nhiệt, vì vậy các khu vực như sau cổ, cổ tay, khuỷu tay trong và phía sau đầu gối là những khu vực xịt nước hoá hiệu quả. Xịt nước hoa tại các khu vực này giúp khuyếch tán mùi hương. Nếu bạn muốn một mùi hương nhẹ hơn hay xịt vào không khí rồi đi vào đó.

7. Xịt nước hoa vào áo khoác

02 07 2 - 10 cách để cơ thể luôn giữ được mùi hương cả ngày

Có một thực tế là bạn không thường xuyên giặt áo khoác như là thường xuyên tắm rửa! Vì vậy hãy xịt nướng hoa vào áo khoác da hay bất kì áo khoác nào mùi hương bạn thích.  Điều này sẽ giúp tiết kiệm chút đỉnh thay vì phải xịt thường xuyên lên người bạn có thể xịt vài lần lên quần áo để có thể ngửi mùi hương yêu thích của mình.

8. Luôn mang theo nước hoa mini size

02 08 1 - 10 cách để cơ thể luôn giữ được mùi hương cả ngày

Nếu mùi nước hoa của bạn có sự phai mùi hãy nhớ mang theo một lọ nước hoa nhỏ để xịt lại bất cứ lúc nào. Hầu hết các công ty đều bán những lọ nước hoa nhỏ xiu giúp bạn mang đi mọi nơi.  Khoản đầu tư vào các lọ nước hoa này thực sự rất hữu ích khi bạn có những cuộc hẹn hay cuộc họp quan trọng mà muốn mình vẫn giữ được mùi hương !

9. Nhỏ dầu thơm hoa vào dầu gội

02 09 1 - 10 cách để cơ thể luôn giữ được mùi hương cả ngày

Dầu thơm là chìa khoá giúp cơ thể bạn có được mùi hương mà bạn yêu thích trọn vẹn và lâu dài. Hương thơm bạn yêu thích cũng thường được bán dưới dạng dầu bởi các hãng làm đẹp. Hãy cho một vài giọt dầu vào lotion hoặc vào dầu gội. Bạn sẽ giữ được mùi hương trên tóc cả ngày !

10. Tránh thức ăn cay, hăng !

02 10 2 - 10 cách để cơ thể luôn giữ được mùi hương cả ngày

Để có được mùi hương tươi mới cả ngày dài, hãy giữ cho cả bên trong cơ thở cũng tươi mát. Đồ ăn như tỏi, hành tây, cà ri và thịt đỏ sẽ thấm vào lỗ chân lông của bạn. Cố gắng ăn nhiều hoa quả để giữ cho mùi hương luôn tươi mới vì thức ăn hăng sẽ khiến bạn ra nhiều mồ hôi. Ngay cả khi bạn đã thực hiện đầy đủ 9 bước trên mà không tuân thủ thói quen ăn uống thì kế hoạch thơm cả ngày của bạn cũng sẽ xuống sông xuống biển cả!

Ads

Xem thêm  Ngạc nhiên với 8 loại thực phẩm nha sĩ muốn bạn tránh xa
Xem thêm  10 tác dụng tuyệt vời của kem đánh răng
Xem thêm  Những đồ dùng, thực phẩm cần được bảo quản trong tủ lạnh có thể bạn không biết
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
Ads