20 Lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 1)

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Nếu đến chắc chắn không thể bỏ qua những dưới đây

Ads

<Góc Ấn Độ> 

1.KUMBH MELA ( 3 năm 1 lần ) 

BBycITn.img - 20 Lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 1)

Hàng triệu người tham gia Kumbh Mela, lễ hội này còn được biết đến là cuộc tụ họp tôn giáo lớn nhất thế giới – thời điểm những ngừoi theo đạo Hindu gặp gỡ để trao đổi đức tin của họ. Nơi diễn ra lễ hội tập trung ở 4 địa điểm: Bờ sông Godavari ở Nashil, sông Shipra ở Ujjain, sông Ganges ở Haridwar và nơi giao nhau của các con sông Sângm ở Allahabad/Prayag. Ngày diễn ra lễ hội được xác định bởi sự kết hợp của  các vị trí sao Mộc, Mặt trời và mặt trăng.

2.HOLI

BBycITr.img - 20 Lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 1)

Đây có lẽ là lễ hội được chụp ảnh nhiều nhất của Ấn Độ. Lễ hội Hindu Holo hàng năm được tổ chức để chào đón mùa xuân. Lễ hội thực sự được chìm đắm trong màu sắc bởi mọi người không chỉ ca hát và nhảy múa để chào đón một mùa của sự sinh sôi bắt đầu mà những người tham gia còn ném bột màu, hoặc bột màu pha nước vào nhau tạo ra một khung cảnh thực sự tràn ngập màu sắc. Việc ném màu mang ý nghĩa rằng không có sự phân biết giai cấp tầng lớp trong xã hội đồng thời, những người có nhiều màu sắc trên người sẽ gặp được nhiều may mắn trong năm mới. Lễ hội được tổ chức trên khắp cả nước nhưng có một số nơi diễn ra lễ hội vô cùng nổi bật chính là tam giác vàng phía Bắc của Ấn Độ bao gồm Delhi, Jaipur và Agra .

3.NAG PANCHAMI

BBycFYS.img - 20 Lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 1)

Nếu bạn là 1 kẻ sợ rắn thì hãy bỏ qua lễ hội Nag Panchami bởi vì Rắn lại chính là biểu tượng mà người Hindu trên khắp Ấn Độ cầu phước lành. Những tín đồ tắm rắn trong sữa, nghệ và những loài hoa khác. Mặc dù vậy, để tránh những rủi ro ngoài ý muốn, một số người làm lễ thường đề nghị cúng các bức tượng rắn bằng bạc, đá, gỗ thậm chí là tranh vẽ. Dân làng đổ về chùa mang theo những con rắn được đặt trong những chiếc bình và để trên đầu họ.

4.DAHI HANDI

BBycB5c.img - 20 Lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 1)

DAHI HANDI còn được biết đến là “kim tự tháp bằng người của lễ hội Janmashtami”. Dahi Handi được lấy cảm hứng từ tình yêu của thần Krishna đối với bơ khi thần mới chỉ biết đi và những nỗ lực huyền thoại của thần để đánh cắp nó sau khi mẹ của vị thần này đã cất nó ở ngoài tầm với của Krishna. Một đội những người tham gia sẽ phải cạnh tranh bằng việc tạo ra những kim tự tháp bằng người để lấy được hũ bơ hoặc sữa được treo trên cao. Một trong những địa điểm phù hợp nhất để xem lễ hội này là Mumbai, nơi mà đôi khi các diễn viên Bollywood được bắt gặp tham gia lễ hội này.

5.GANESH CHATURTHI

BBycISO.img - 20 Lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 1)

Lễ hội Hindu này để tôn vinh ngày sinh của chúa Ganesha. Các tượng đất sét của vị thần đầu voi được đặt ở trong nhà và khu vực công cộng trên những sân khấu lộng lẫy. Sự kiện này được đánh dấu bởi các cuộc thi đấu thể thao, võ thuật và hát các bài thánh ca Vedic và Hindu. Vào ngày cuối cùng, tượng các thần được diễu hành trong không khí náo nhiệt, đầy màu sắc, âm nhạc và được đắm chìm trong nước.

6.ONAM

BBycwbU.img - 20 Lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 1)

Các cuộc đua thuyền rắn, điệu nhảy hổ và đám rước voi chỉ là một số hoạt động nổi bật của lễ hội Onam, một lễ hội kỷ niệm mùa gặt lúa. Trong lễ hội này còn tổ chức múa mặt nạ, võ thuật và những người tham gia còn mặc những bộ trang phục tinh xảo, độc đáo. Lễ hội Onam chắc chắn sẽ đem đến một không gian đầy màu sắc.

7.NAVRATRI

BBycFYZ.img - 20 Lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 1)

Lễ hội này được tổ chức tuỳ vào khu vực địa lý khác nhau. Lễ hội diễn ra trong vòng 9 ngày và gắn liền với huyền thoại về nữ thần Durga đánh bại một con quỷ trâu để khôi phục lại trật tự của vũ trụ. Chiến thắng của thần Rama đánh bại vua quỷ Ravana hoặc những huyền thoại khác được tổ chức để ăn mừng chiến thắng chống lại cái ác. Một trong những nơi tổ chức lễ hội Navratri sôi động nhất là ở Tây Bengal. Tại đây, người ta biểu diễn múa, kịch và một buổi diễu hành nữ thần Durga và như thông lệ, nữ thần sẽ được đắm trong nước.

8.DURGA PUJA

BByctG9.img - 20 Lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 1)

Lễ hội nổi tiếng và tràn đầy màu sắc này cũng tôn vinh nữ thần Durga ở Kolkata và suốt phía tây Bengal trong vòng 10 ngày. Những kiến trúc đặc sắc và các bức tượng của các vị thần được dựng lên ngay trước khi lễ hội bắt đầu và mở cửa cho du khách tham quan vào ngày thứ 6. Ngày cuối cùng diễn ra lễ hội, một lễ diễu hành do những người phụ nữ được phủ trong bột có màu đỏ son dẫn dắt, đưa tượng của các vị thần đến nơi cử hành việc đắm chìm vào nước.

9.SA MẠC JAISALMER  (Tháng 2) 

BBycITi.img - 20 Lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 1)

Một trong những lễ hội khác của Ấn Độ là lê hội sa mạc Jaiselmer.Lễ hội này diễn ra ở một pháo đài sa mạc xây dựng từ thể kỷ 12.  Mọi người tham gia sẽ mặc những bộ trang phục màu sắc rực rỡ nhảy múa và hát những bản ballad giữa những nghệ sỹ múa rối, nhào lộn, biểu diễn dân gian, nhạc sĩ và những màn biểu diễn đường phố khác. Ngay cả những chú lạc đà cũng được mặc trang phục vô cùng công phu, sẵn sàng cạnh tranh để dành được giải “chú lạc đà mặc đẹp nhất”.

10.DIWALI

BBycDQQ.img - 20 Lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 1)

Đây một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất của Ấn Độ vốn được biết đến là lễ hội ánh sáng Diwali và được tổ chức 5 ngày. Về mặt tinh thần, lễ hội mang ý nghĩa về sức mạnh của chính nghĩa, ánh sáng sẽ ngự trị để không còn bóng tối, cái thiện sẽ chiến thắng cái ác và kiến thức sẽ lấn át ngu dốt. Sự kiện lớn nhất trùng với trăng non, đêm đen tối nhất trong suốt mùa lễ hội, khi mà những người tham gia đều hoá trang, bật đèn chiếu sáng và cầu nguyện. Buổi tối kết thúc bằng pháo hoa và 1 bữa tiệc lớn.

Ads

Xem thêm  Hàng nghìn người đổ về Nhật Bản để tham gia lễ hội rước "của quý"
Xem thêm  TOP 10 những chuyện hay ho ở Nhật Bản

 

Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
Ads