Những giấc mơ thấy ma quỷ và linh hồn có thể giải mã bằng khoa học

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Nếu bạn là người tin vào những điều huyền bí thì sẽ không có gì là ngạc nhiên nếu bạn nghe được những câu chuyện về những thấy , hay cả người thân đã mất xuất hiện vào ban đêm, những hồn ma trôi lềnh bềnh và những sự kiện ma quỷ khác thường.

Nhưng nếu bạn không tin vào những việc trên thì sao?

003 01 - Những giấc mơ thấy ma quỷ và linh hồn có thể giải mã bằng khoa học

Tôi bắt đầu quan tâm đến những câu chuyện huyền bí kia khi đang uống cà phê cùng một người đồng nghiệp, Chris French, người nghiên cứu về những điều siêu linh. Anh ấy đã kể cho tôi nghe những câu chuyện về vô số các sự kiện như vậy và điều này thường xảy ra khi chúng ta đi ngủ.

Sau đó, điều gì đó bất thường sẽ xảy ra – có lẽ là một con quỷ xuất hiện hay không khí thay đổi hay có vẻ như có ai đó đang đứng cạnh bạn. Những người thường gặp phải chuyện này nói rằng họ thường bị dính chặt vào đệm và hoàn toàn không thể di chuyển. Mọi người thường nghĩ rằng đó là do những điều dị thường gây nên nhưng cũng có thể là do tê liệt giấc ngủ gây nên.

Vì vậy tôi đã đặc biệt quan tâm đến chủ đề này, như một nhà nghiên cứu về giấc ngủ.

Bóng đè

003 01 - Những giấc mơ thấy ma quỷ và linh hồn có thể giải mã bằng khoa học

Khi ngủ, chúng ta đi qua các giai đoạn khác nhau. Giấc ngủ của chúng ta bắt đầu bằng giai đoạn ru ngủ và dần dần sâu hơn (NREM). Sau đó chúng ta bước sang giai đoạn REM, giai đoạn mà chúng ta có những giấc mơ sinh động nhất. Ở giai đoạn này, chúng ta thường bị tê liệt, có lẽ đó là một cơ chế an toàn để ngăn cản thực hiện giấc mở của mình.

Nhưng trong khi giấc ngủ bị tê liệt, các đặc điểm của giấc ngủ REM vẫn còn hoạt động. Những người gặp phải chuyện này thường cảm thấy mình rất tỉnh táo nhưng cũng có ảo giác như đang mơ và cố gắng đấu tranh để di chuyện. Hiện tượng này xảy ra khá phổ biến, khoảng 8% dân số.

Thông tin về tình trạng tê liệt trong giấc ngủ cuối cùng cũng đã có nhiều người bất đến. Tuy nhiên, cũng có giải thích lý do tại sao một số người có nhiều khả năng gặp tình trạng liệt người trong giấc ngủ này hơn. Sau khi xem xét các tài liệu thì việc này là do những căng thẳng, chấn thường và gặp khó khăn về tâm lý hoặc những bệnh tật.

Hội chứng “đầu nổ tung”

Bên cạnh hội chứng tê liệt trong giấc ngủ thì các nhà nghiên cứu cũng đã giải thích được hội chứng khi ta gặp những vụ nổ lớn trong đêm.

Không hề có dấu hiệu của chiếc tủ sách bị sập xuống hay chiếc ô tô bốc cháy. Cũng không hề có bất kì ai chơi ghita điện bên cạnh họ. Điều này có thể liên kết tới giấc ngủ của chúng ta và được giải thích bằng hội chứng “đầu nổ tung”, một thuật ngữ được đặt ra bởi một nhà thần kinh học JMS Pearce.

003 03 - Những giấc mơ thấy ma quỷ và linh hồn có thể giải mã bằng khoa học

Khi chúng ta ngủ, sự hình thành màng lưới của não bộ thường ức chế khả năng di chuyển, nhìn và nghe thấy mọi thứ của chúng ta.

Khi chúng ta nghe thấy một tiếng “bang” khi đang ngủ thì có thể là do sự chậm trễ của quá trình này. Thay vì hình thành lưới đóng các nơ-ron thính giác, chúng lại nổ ra cùng một lúc.

Ma và quỷ .

Chúng ta có thể mơ về một người bạn đã không gặp hàng năm chỉ để họ gọi cho chúng ta vào ngày hôm sau. Người Pháp nghĩ rằng khoa học có thể giải thích cho điều này. Công việc của John Allen Paulos tập trung vào xác suất, ông giải thích hiện tượng này có thể gây ngạc nhiên nhưng rồi vào một ngày bất kì, nó sẽ xảy ra.

Tôi đã nói chuyện với bà Sinclair, 70 tuổi và đang sống một mình. Bà ấy kể rằng bà nghĩ có một con ma đang sống trong nhà mình và con ma ấy đã bóp cổ bà vào ban đêm và nhiều thứ khác làm bà chết điếng. Những lời đã khiến bà ấy cảm thấy thoải mái hơn và không còn tin vaofo những điều huyền bí vào những điều bà đã trải qua.

Chúng tôi hi vọng rằng những giải thích của khoa học trên sẽ giúp bạn giảm bớt sự lo lắng trong giấc ngủ của mình.

Xem thêm  Ma có thật hay không, hãy thử 10 cách sau để gặp ma
Xem thêm  Những bí mật về UFO đã được chính phủ Mỹ tiết lộ
Xem thêm  10 sự thật ma quái về Mặt Trăng ít người biết
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •