Những điều bạn không nên tìm kiếm trên Google

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Để tránh phiền phức và căng thẳng không cần thiết từ việc tìm kiếm trên Internet, đừng nên tìm kiếm trên một số chủ đề dưới đây.

1. Những thứ mà bạn không hề muốn phải xem quảng cáo về chúng sau đó.

02 01 2 - Những điều bạn không nên tìm kiếm trên Google
LightField Studios/Shutterstock

Nếu bạn có những câu hỏi về loại thuốc có thể chữa hăm do mặc bỉm ở trẻ nhỏ và bạn chẳng bận tâm mà tìm chúng trên Google thì điều sẽ xảy ra sau khi bạn mở những trang web tìm kiếm được là hàng tá những quảng cáo về thuốc trị hăm. Thậm chí những quảng cáo này sẽ xuất hiện vài tuần liên tục !

2. Bất kì thứ gì khiến bạn ngại ngùng

02 02 1 - Những điều bạn không nên tìm kiếm trên Google
srinil_photo/Shutterstock

Chúng ta đều có những nhu cầu khó nói tuy nhiên nếu bạn tìm kiếm chúng trên mạng nó sẽ phản tác dụng, đặc biệt ở những cuộc đua chính trị tốt nhất là đừng Google điều gì về chủ đề này. Ngay cả khi bạn đã xoá hết lịch sử tìm kiếm, những thông tin này vẫn có thể bị thu thập mà bạn không hề hay biết.

Bên cạnh đó, nếu bạn không muốn những quảng cáo về chủ đề nhạy cảm này cứ xuất hiện trước màn hình và tình cờ ai đó đi qua nhìn thấy thì đừng tìm kiếm về nó !

3. Bất cứ thứ gì có thể buộc tội bạn

02 03 2 - Những điều bạn không nên tìm kiếm trên Google
Take Photo/Shutterstock

Nếu việc tìm kiếm của bạn là phạm pháp chắc chắn bạn sẽ không muốn sử dụng Google để tìm kiếm đâu, hãy nghĩ về những gì mà chuyên gia máy tính và internet có thể làm. “Ngày nay việc phân tích máy tính cũng như điện thoại và các mạng xã hội để thẩm vấn là việc khá phổ biến.” Brain McConnachie QC, một luật sư bào chữa trong lĩnh vực hình sự cho biết ” Việc tham khảo ít nhất 1 trong số những thứ trên để tìm dấu vết là khá phổ biến.”

4. Vấn đề về da

02 04 2 - Những điều bạn không nên tìm kiếm trên Google
Taras Atamaniv/Shutterstock

Thắc mắc về vết tích mới trên mặt bạn là gì? Đừng tìm trên Google vì nó sẽ cung cấp cho bạn cả tá những thông tin và hình ảnh khiến bạn mù mịt hơn thôi. Hẹn gặp bác sĩ da liệu là cách tốt nhất !

5. Giun

02 05 2 - Những điều bạn không nên tìm kiếm trên Google
Stanislav71/Shutterstock

Nếu bạn đang tìm kiếm loại giun tốt nhất cho khu vườn của mình bạn cần có từ khoá cực kì chuẩn xác và chi tiết nếu không bạn sẽ chỉ nhận được nhưng thông tin và hình ảnh kinh dị thôi.

6. Tra cứu việc một sản phẩm có an toàn hay không!

02 06 2 - Những điều bạn không nên tìm kiếm trên Google
mirtmirt/Shutterstock

Internet có cực kì nhiều ý kiến, ai cũng tuyên bố mình đã sử dụng, mình là chuyên gia. Tuy nhiên nếu bạn thắc mắc về độ an toàn của sản phẩm cho da và bạn nhận được câu trả lời là “có” từ một số diễn đàn và “không” từ một số người sử dụng khác bạn sẽ có xu hướng nghiên về phía có câu trả lời tích cực. Tốt nhất là tìm đến nơi bán hoặc hỏi chuyên gia thực sự trong lĩnh vực đó.

7. Triệu chứng của bạn

02 07 1 - Những điều bạn không nên tìm kiếm trên Google
Mike Flippo/Shutterstock

Tương tự như việc tìm kiểm các dấu hiệu về da phía trên, việc dùng Google để giải mã những hiện tượng như đau bụng, cảm thấy mệt mỏi hoặc cảm thấy ngứa sẽ chỉ ra những kết quả khiến bạn cảm thấy hoang mang hơn bình thường vì vậy, đến gặp bác sĩ là tốt nhất !

8. Những thứ bạn yêu thích + Ung thư

02 08 3 - Những điều bạn không nên tìm kiếm trên Google
De Repente/Shutterstock

Ung thư là một đáng sợ và có vẻ như bất kì triệu chứng nào bạn tìm trên Google đều đem đến không ít thì nhiều két quả về ung thư ! Tuy nhiên bạn có biết là thậm chí cả việc nuôi một chú chó cũng có thể đưa đến kết luận bị ung thư ??? Vì vậy thay vì tìm kiếm những thông tin này hãy tìm kiếm thông tin về việc tạo ra một ngôi nhà xinh xắn cho chú chó của bạn !

9. Dịch ngôn ngữ

02 09 1 - Những điều bạn không nên tìm kiếm trên Google
Faizal Ramli/Shutterstock

Đừng quá tin vào Google cũng như Google dịch ! Vì nếu bạn tin vào Google dịch và sẵn sang trao cả mạng sống cho nó thì rất tiếc là bạn phải dừng cuộc chơi tại đây rồi !

Tham khảo: Reader’s digest

Xem thêm  Người dùng sắp được hẹn hò bằng Facebook !
Xem thêm  Cách để kiểm tra và thay đổi chế độ bảo mật trên Facebook mà bạn nên biết

 

Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •