Lái xe ô tô: những tình huống nguy hiểm và cách xử lý

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Dưới đây là một số tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi bạn lái xe và cách xử lý chúng

Khi lái xe chúng ta luôn bất ngờ gặp phải những tình hướng mà không thể kiểm soát được. Hãy đưa ra quyết định chính xác trong những thời điểm quyết định nhờ những gợi ý dưới đây nhé !

1. Hãy láu cá hơn một tên trộm xe

05.1 - Lái xe ô tô: những tình huống nguy hiểm và cách xử lý
Khi một tên trộm xe từ ghế sau cố bịt mồm bạn lại, hãy dùng tay và đẩy ra mạnh nhất có thể

Khi di chuyển xe vào buổi tối hãy cảnh giác những ké trộm bằng việc di chuyển vào trong xe một cách nhanh chóng, khoá cửa đúng cách thay vì mải mê sắp xếp đồ xung quanh trong khi cửa xe để mở hoặc quá tin tưởng vào chế độ khoá tự động. Nếu bạn vào xe và nhận ra một tên trộm đang chờ phía trong hãy ra khỏi xe nhanh nhất có thể. Khi một tên trộm xe từ ghế sau cố bịt mồm bạn lại, hãy dùng tay và đẩy ra mạnh nhất có thể. Hy vọng điều này có thể giúp bạn thoát khỏi gọng kìm của chúng và tranh thủ thoát ra khỏi xe.

2. Khi tầm nhìn bị ảnh hưởng bởi ánh sáng

05.2 - Lái xe ô tô: những tình huống nguy hiểm và cách xử lý
Khi bạn đi ngược chiều ánh mặt trời và bị loá mắt, hãy cố hạn chế các phản ứng của chính mình nhiều nhất có thể

Khi bạn đi ngược chiều ánh mặt trời và bị loá mắt, hãy cố hạn chế các phản ứng của chính mình nhiều nhất có thể. Đừng đạp thắng gấp hay đột ngột chuyển hướng vì điều này có thể gây nguy hiểm cho cả bạn và những người lái xe xung quanh. Hãy cố gắng hết sức để tiếp tục con đường và để những người lái xe xung quanh có thể đoán được việc bạn muốn làm, đừng gây bất ngờ với những người xung quanh, sẽ chẳng ai thích điều đó đâu !

3. Khi ai đó muốn vượt

lái xe ô tô những tình huống nguy hiểm và cách xử lý - Lái xe ô tô: những tình huống nguy hiểm và cách xử lý
Nếu một chiếc xe đằng sau đi ngay sát đuôi xe bạn và bấm còi xin vượt hãy để cho họ vượt

Nếu một chiếc xe đằng sau đi ngay sát đuôi xe bạn và bấm còi xin vượt hãy để cho họ vượt vì có thể họ đang trong tình huống khẩn cấp và việc di chuyển trong một cực ly quá gần cũng không hề an toàn cho bạn chút nào .

4. Khi bạn gặp một người có kỹ năng lái xe không tốt trên đường

05.4 - Lái xe ô tô: những tình huống nguy hiểm và cách xử lý
giữ khoảng cách với xe ở phía trước

Nếu chiếc xe phía trước của bạn có dấu hiệu chuyển hưởng và người lái xe có vẻ như không nhiều kinh nghiệm cho lắm, hãy giữ khoảng cách với chiếc xe đó, cho họ có một khoảng không gian để họ di chuyển thoải mái. Nhớ quan sát thật cẩn thận!!!

5. Không chắc về việc phải xử lý khi gặp đèn vàng?

05.5 - Lái xe ô tô: những tình huống nguy hiểm và cách xử lý
Đừng bao giờ vượt đèn vàng

Nếu đèn vừa chuyển vàng khi bạn đến đường giao nhau, hãy dùng khả năng phán đoán để tính toán làm gì là tốt nhất. Đừng bao giờ vượt đèn vàng nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể dừng lại trước khi đèn chuyển màu.

6. Gặp lốc xoáy khi di chuyển

05.6 - Lái xe ô tô: những tình huống nguy hiểm và cách xử lý
Lốc xoáy có thể đến rất nhanh và bạn có thể bị kẹt cứng trong xe của mình

Lốc xoáy có thể đến rất nhanh và bạn có thể bị kẹt cứng trong xe của mình. Khi mà linh cảm của bạn có thể gào thét bạn hãy táp vào lề đường và chờ cho nó đi qua, kế hoạch này có thể đẩy bạn vào rủi ro va chạm với những mảnh vỡ đang bay trên không một cách vô định. Phải biết chắc giao thông xung quanh liệu có thoáng đãng không và nếu có, hãy thử lái xe ra khỏi đường đi của cơn lốc bằng cách di chuyển ở một góc chính xác ra xa khỏi cơn lốc. Nếu giao thông có vẻ không thuận tiện cho việc di chuyển, hãy đỗ xe lại và tìm cách ra khỏi xe và di chuyển đến một toà nhà kiên cố. Nếu bạn đang ở một nơi không có các toà nhà, hay ra khỏi xe và tránh càng xa cây cối, xe cộ và các kiến trúc lớn và nằm úp lên mặt đất, dùng tay che lấy đầu.

7. Nếu bạn gặp một con nai trên đường.

05.8 - Lái xe ô tô: những tình huống nguy hiểm và cách xử lý

Một con nai có thể bất thình lình nhảy ra giữa đường ngay trước của bạn và bạn có thể sẽ cán qua nó trong kinh hoàng. Cố gắng bình tĩnh, và tránh cú va chạm bằng cách phanh lại. Hành động càng hấp tấp lại càng tăng khả năng thảm kịch sẽ xảy ra.

8. Nếu xe bạn chuẩn bị đón nhận một cú húc từ phía sau

05.9 - Lái xe ô tô: những tình huống nguy hiểm và cách xử lý

Bạn đã giảm tốc độ và chuẩn bị dừng lại, tuy nhiên bạn thấy chiếc xe đằng sau đang di chuyển với tốc độ cực lớn tăng khả năng một cú va chạm sẽ xảy ra. Hãy thả chân phanh ra để khi va chạm xe của bạn sẽ theo quán tính đẩy về phía trước và giảm thiệt hại.

9. Nếu xe bạn bị chìm xuống nước

05.10 - Lái xe ô tô: những tình huống nguy hiểm và cách xử lý

Bạn chỉ không chú ý trong giây lát và bỗng nhiên xe bạn chìm một cách nhanh chóng. Hầu hết mọi người sẽ đợi cho đến khi áp lực vừa đủ để cố gắng mở cửa xe tuy nhiên thay vì vậy, hãy ra ngoài càng nhanh càng tốt . Nếu cửa sổ và cửa xe đều tự động khoá, bạn có thể mở chúng bằng việc sử dụng nút mở cửa nếu bạn thực hiện nhanh chóng. Nếu không, tìm cách đập vỡ cửa sổ bằng giầy hoặc bất kì thứ gì.

10. Một chiếc xe bất ngờ chuyển sang làn của bạn

05.11 - Lái xe ô tô: những tình huống nguy hiểm và cách xử lý

Khi chiếc xe phía trước đang chuyển sang làn của bạn, hãy tìm cách thu hút sự chú ý bằng cách bấm còi, nháy đèn đồng thời tìm cách để tránh họ. Đừng nhìn chằm chằm vào chiếc xe phía trước vì xe ô tô của bạn sẽ đi theo hướng nhìn của bạn. Thay vào đó, hãy nhìn về hướng mà bạn muốn đi.

Xem thêm  Kinh nghiệm lái xe trên đường nhiều sương, khói
Xem thêm  Lái xe quên quét sạch băng, tài xế phía sau tí vỡ mồm
Xem thêm  Lái xe sang tí vỡ alo vì va chạm với soái ca áo đen
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •