Bí ẩn về 8 con tàu ma vẫn chưa có lời giải đáp

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Những con này không phải nơi lưu trú của những “bóng ma” thủy thủ, nhưng chúng cũng không kém phần , với những vị thuyền trưởng “biến mất” vào không trung.

Con tàu ma của tất cả các con tàu ma

01.1 3 - Bí ẩn về 8 con tàu ma vẫn chưa có lời giải đáp

Vào ngày 7 tháng 11 năm 1872, một vị thuyền trưởng, cùng với vợ và cô con gái 2 tuổi, và 7 thủy thủ xuất phát từ New York đến Ý trên con tàu Mary Celeste. Đáng lẽ ra, con tàu đã phải cập bến vào một tháng sau, nhưng một con tàu khác của nước Anh Dei Gratia đã nhìn thấy tàu Mary Celeste trôi dạt trên Đại Tây Dương. Các phi hành đoàn đã lên tàu để giúp đỡ những người gặp nạn, nhưng điều bất ngờ là con tàu hoàn toàn trống rỗng. Thực phẩm và đồ đạc của các thủy thủ trên tàu vẫn còn nguyên ở đó, nhưng xuồng cứu sinh đã biến mất. Mary Celeste đã trở thành một trong những con tàu ma nổi tiếng nhất thế giới – phần lớn cũng nhờ Sir Arthur Conan Doyle đã sử dụng câu chuyện này làm nguồn cảm hứng cho truyện ngắn của mình. Có rất nhiều giả thuyết được đặt ra, từ hải tặc đến giết người.

Bí ẩn bờ biển ngoài khơi

01.2 3 - Bí ẩn về 8 con tàu ma vẫn chưa có lời giải đáp

Con tàu chở hàng Carroll A.Deering cùng với 10 thủy thủ đã đưa hàng hóa thành công tới Rio de Janeiro vào năm 1920, mặc dù nó cần phải thay đổi thuyền trưởng vì vị thuyền trưởng đã bị bệnh, nhưng điều kì lạ đã xảy ra trên đường trở về Virginia. Người giữ đèn hiệu tại North Carolin đã cho biết rằng những người trên tàu dường như không biết và báo cáo về việc con tàu đã bị mất neo, trong khi những người còn lại đột nhiên xảy ra “xay xát”. Ngày hôm sau, một con tàu khác đã phát hiện chiếc Carroll A.Deering gần bờ biển ngoài khơi. Ngày tiếp theo, một con tàu đắm đã được phát hiện, nhưng điều kiện thời tiết nguy hiểm đã khiến các nhà điều tra phải dừng việc điều tra sau 4 ngày. Khi lên tàu, họ tìm thất thức ăn được bày ra như thể họ chuẩn bị dùng bữa, nhưng đồ dùng cá nhân và thuyền cứu sinh của các phi hành đoàn đã biến mất.

Không một dấu vết

01.3 3 - Bí ẩn về 8 con tàu ma vẫn chưa có lời giải đáp

Một số con tàu ma rất bí ẩn, chúng thậm chí còn không để lại một dấu tích. Vào năm 2006, Coastwatch Úc đã tìm thấy một con tàu trôi nổi trên biên. Nó có một sợi dây thừng bị đứt, có lẽ đó là lí do nó bị lạc. Nhưng đó là tất cả mà điều tra viên có thể tìm thấy. Cái tên Jian Seng được khắc bên cạnh tàu, nhưng không có gì khác để xác định con tàu. Họ cũng không tìm thấy hồ sơ về việc báo gặp nạn, không có tài liệu cũng như đồ đạc xác định, và cũng không có báo cáo về việc mất tích thuyền. Một giả thuyết đặt ra là con tàu này cung cấp thực phẩm và nhiên liệu cho tàu đánh cá.

Tàu High Aim

01.4 2 - Bí ẩn về 8 con tàu ma vẫn chưa có lời giải đáp

Thuyền đánh cá High Aim No.6 đã rời Đài Loan vào đêm Halloween năm 2002, nhưng khi hải quân Úc đi qua con tàu, họ đã nhận thấy có điều gì đó bất ổn. Động cơ đầy đủ và bình xăng chính trống rỗng, nhưng các bình nhiên liệu phụ vẫn còn đầy. Trên tàu có 10 tấn cá ngừ bonito đông lạnh, nhưng tuyệt nhiên không có ai trên tàu. Người đánh cá Indonesia đã bị bắt và thu nhận rằng những thủy thủ đoàn đã kết hợp với những tên cướp biển giết thuyền trưởng và kĩ sư chính của con tàu, nhưng động cơ của họ vẫn là một bí ẩn.

Tin nhắn ma

01.5 3 - Bí ẩn về 8 con tàu ma vẫn chưa có lời giải đáp

Các thủy thủ trên con thuyền Nina đã liên lạc với các nhà khí tượng học và báo cáo về điệu kiện thời tiết nguy hiểm vào năm 2013, nhưng sau đó lại ngừng phản hồi. Với những cơn gió có vận tốc 70 dặm/giờ và những đợt sóng cao đến 26 feet, có vẻ như con thuyền đã phải chiến đấu với thời tiết và không thể vượt qua cơn bão. Ba tuần sau khi không có bất kì ai nghe được thông tin về các thủy thủ trên tàu, một tin nhắn đã được gửi đến một trong các nhà khí tượng học: “Cảm ơn cánh buồm xé bão đêm qua, và bây giờ là một chiếc cột”, và nó nhắc nhở rằng chiếc thuyền vẫn đang di chuyển. Gia đình của cô gái 19 tuổi trên tàu đó coi đó như một tín hiệu rằng cô gái vẫn còn sống. Họ đã bật định vị và những bức ảnh vệ tinh mà họ nghĩ đó là nơi mà Nina mất tích, nhưng hầu hết các chuyên gia cho là đó chỉ là một làn sóng lớn.

Không thể lí giải

01.6 3 - Bí ẩn về 8 con tàu ma vẫn chưa có lời giải đáp

Năm 1955, chiếc tàu buôn MV Joyita đã khởi hành một chuyến ra khơi dài hai ngày ở Nam Thái Bình Dương, nhưng nó không thể đến được đích. Cho đến hơn một tháng sau, mộ thuyền trưởng khác phát hiện con tàu đã bị chìm một phần. Điều ngạc nhiên là trên tàu không hề có dấu hiệu của 25 hành khách, và các nha điều tra thì nghĩ rằng cuộc đắm tàu này “không thể lí giải” được. Qua nhiều năm, các giả thuyết đen tối được đặt ra, từ việc họ nghĩ rằng tàu ngầm của Liên Xô bắt cóc các phi hành đoàn, đến ngư dân Nhật Bản đã giết chết hết mọi người trên tàu.

Xác ướp trên tàu

01.7 3 - Bí ẩn về 8 con tàu ma vẫn chưa có lời giải đáp

Khi ngư dân Philippines lên một chiếc du thuyền bị bỏ rời vào năm 2016, họ đã tìm thấy xác ướp của một thủy thủ người Đức. Manfred Fritz Bajorat đã đi vòng quanh thế giới trong khoảng 20 năm. Anh ấy được nhìn thấy lần cuối vào năm 2009, mặc dù một người bạn cho biết anh ấy đã nghe từ Bajorat trên vào năm 2015. Có vẻ như một là đủ để ướp xác cơ thể… cho đến khi khám nghiệm tử thi thì cho thấy ảnh ta có lẽ chỉ chết trong khoảng một tuần.

Du thuyền ma

01.8 3 - Bí ẩn về 8 con tàu ma vẫn chưa có lời giải đáp

Vào thánh 4 năm 2007, hai anh em và một người lái thuyền đã bắt đầu cuộc hành trình hai tháng vòng quanh nước Úc. Chỉ sau bau ngày, Kaz II được tìm thấy tại Great Barrier Reef với cốc cà phê đang uống dở và một tờ báo cùng với những con dao rải rác trên sàn nhà – nhưng không có một ai trên tàu.

Xem thêm  25 hiện tượng tự nhiên kì lạ trên thế giới
Xem thêm  Những vụ án bí ẩn không có lời giải
Xem thêm  Những người sống sót sau khi bị sét đánh và hiện tượng "hoa sét"
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •