8 vụ cướp ngân hàng thành công nhất trong lịch sử

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Hollywood không phải nơi duy nhất có những phi vụ ảo diệu, ngay ngoài đời thực đã xảy ra khá nhiều vụ rất thành công.

Ads

Cướp 70 triệu đô bằng cách đào đường hầm

005.4 - 8 vụ cướp ngân hàng thành công nhất trong lịch sử

Vụ này có lẽ chỉ có trong các bộ phim bom tấn: Bọn trộm đã đào một đường hầm dài 256 bước chân từ toà nhà của chúng đến cách đó 2 toà nhà. Sau khi vượt qua gần 4 feet bê tông và trộm, bọn cướp đã mang đi số tiền lên tới 70 triệu đô. Để vận chuyển được số tiền này đi không phải là việc dễ dàng khi trọng lượng số tiền lên tới 4 tấn. Sau đó người ta chỉ tìm lại được 8 triệu đô và vụ cướp này đã giữ kỷ lục Guinness về vụ có giá trị lớn nhất.

50 triệu đô biến mất không dấu vết

005.3 - 8 vụ cướp ngân hàng thành công nhất trong lịch sử

Vào thời điểm giữa cuộc chiến tranh ở Li-băng năm 1976, khi mọi người dường như bận rộn với nhiều vấn đề hơn là những vụ trộm, một nhóm từ Tổ chức Palestine Liberation đã lợi dụng chiến sự ở Beirut và thực hiện vụ trộm ở British Bank ở Trung Đông. Chúng dọn dẹp các con phố gần đó đồng thời lẩn trốn trong ngân hàng vài ngày để đưa xe tải vào mà không gặp phải nhiều khó khăn. Hai ngày sau, chúng lái xe đi với hơn 50 triệu đô vàng, tiền mặt, trang sức và cổ phiếu. Vào thời điểm đó, vụ cướp sạch sẽ này đã giành kỉ lục Guinness là vụ cướp có giá trị lớn nhất thế giới.

81 triệu đô chỉ nhờ vài cú click

man without identity programing in technology enviroment with cy - 8 vụ cướp ngân hàng thành công nhất trong lịch sử

Chào mừng đến với kỷ nguyên của Internet khi mà trộm cướp thậm chí chẳng buồn đặt chân vào ngân hàng và lấy tiền đi. Vào năm 2016, tội phạm mạng đã tìm cách xâm nhập vào hệ thống SWIFT mà các ngân hàng sử dụng để chuyển tiền. Chúng tạo ra các lệnh giả mạo đến Federal Reserve Bank ở New York để lấy đi 1 tỷ đôla từ trung tâm ngân hàng Bangladesh đến một tài khoản ở Phillipine và Sri Lanka. Các quan chức đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn phần lớn số tiền bị chuyển đi tuy nhiên những hacker vẫn thành công cuỗng đi 81 triệu đôla.

39 triệu đôla bị cướp bởi tên cướp giả trang làm cảnh sát

8 vụ cướp ngân hàng thành công nhất trong lịch sử - 8 vụ cướp ngân hàng thành công nhất trong lịch sử

Vào năm 2004, thanh viên của một nhóm tội phạm đã thực hiện vụ cướp, chúng bắt giữ gia đình hai giám đốc điều hành của Northen Bank làm con tin ở Bắc Ireland. Các giám đốc đã được yêu cầu đi làm vào hôm sau và vờ như không có chuyện gì xảy ra, sau đó để nhóm tội phạm này đi vào từ hầm sau khi ngân hàng đóng cửa. Nếu họ không làm theo yêu cầu, gia đình họ có thể bị giết. Các quản lý ngân hàng đã làm theo lời những tên cướp, mặc dù vợ của một giám đốc đã tìm cách để trốn thoát và cảnh báo cảnh sát tuy nhiên đã quá muộn. Những kẻ trộm đã kiếm được khoảng 39 triệu đôla. Chỉ có khoảng 2.6 triệu đôla được tìm thấy và kẻ đứng đầu vẫn là một ẩn số.

Cướp 8 triệu đôla và tuyên bố là vì công lý

005.6 - 8 vụ cướp ngân hàng thành công nhất trong lịch sử

Vào nằm 1972, một nhóm những tên trộm ở Ohio nghe nói rằng Tổng thống Richard Nixon đang chiếm giữ tiền quỹ tị nạn ở ngân hàng Califonia, vì vậy chúng đã bay đến đây để thực hiện vụ cướp ngân hàng được lên kế hoạch tỉ mỉ. Chúng đã thành công khi quyết định đột nhập qua trần nhà, vô hiệu hoá báo động. Chúng khoan trần nhà và cướp đi 8 triệu đôla tiền mặt, cổ phiếu, trái phiếu, trang sức và không để lại dấu vết nào. Có vẻ như đây là một phi vụ hoàn hảo cho đến khi các nhà điều tra nhận ra một vài điểm đáng ngờ trong vụ trộm và lần ra được nơi ở của kẻ trộm. Sau khi các nhà điều tra tìm được dấu vân tay trên đĩa trong bồn rửa chén trong nhà mà bọn trộm đã thuê ở Californi và bắt được chúng. Cuối cùng thì đáng tiếc, số tiền mà chúng cướp hoá ra lại không phải từ hầm của Tổng thống… vì vậy có vẻ như công lý chưa được thực thi…

Cướp 1 tỷ chỉ với một lời đề nghị

006.8 - 8 vụ cướp ngân hàng thành công nhất trong lịch sử

Khi con trai của Saddam Hussein và trợ lý đến Central Bank ở Baghdad cùng với một bức thư từ cha của hắn vào năm 2003, ngân hàng thậm chí còn không thể tranh luận ngay cả khi bị yêu cầu giao nộp 1 tỷ đôla.

“Khi bạn nhận được yêu cầu từ Saddam Hussein, bạn không tranh cãi về nó.” một quan chức nói với tờ New York Times vào thời điểm đó. Những người đàn ông đã đường đường chính chính chuyển tiền lên ba chiếc xe và lái đi. Tuy nhiên mang được tiền đi không phải là cái kết cuối cùng. 8 tháng sau, quân đội Mỹ đã tình cờ tìm thấy số tiền này ở cung điện Saddam và giao nộp chúng cho chỉ huy quân sự Mỹ.

Cướp 300 triệu đôla sau khi chờ mọi người rời đi

005.2 - 8 vụ cướp ngân hàng thành công nhất trong lịch sử

Sau khi các nhân viên đến nơi làm việc ở nhà băng Dar Es Salaaam ở Baghdad vào một buổi sáng, họ phát hiện ra cửa trước bị mở và khoảng 300 triệu đôla đã biến mất. 3 bảo vệ vẫn thường ngủ qua đêm ở đây đã biến mất một cách kì lạ tuy nhiên cả số tiền và những người bảo vệ đều không được tìm thấy.

19 triệu đô từ một kẻ tay trong

005.1 - 8 vụ cướp ngân hàng thành công nhất trong lịch sử

Như chúng ta đều biết từ những bộ phim Hollywood, có một kẻ tay trong ở cùng phe là chìa khoá để có thể cướp ngân hàng thành công. Năm 1997 , một nhân viên của công ty Dunbar Armored đã bị sa thải vì làm xáo trộn các phương tiện của công ty. Tình cờ, ngày hôm sau, sau tên cướp đã đột nhập vào gara với chìa khoá trong tay sau đó đã trói một số nhân viên Dunbar trước khi nhét 18.9 triệu đôla tiền mặt vào xe và tẩu thoát. Bọn trộm sau đó đã lẩn vào một bữa tiệc tại gia và khiến chúng có bằng chứng ngoại phạm vững chắc. Mặc dù cựu nhân viên công ty là nghi phạm chính nhưng phải mất hơn hai năm để tìm thấy những tên trộm. Tuy nhiên, 10 triệu đôla đã không bao giờ được tìm thấy.

Xem thêm  Video vụ đánh thuốc mê trộm tiền tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình chiều 07/5/18
Xem thêm  Sài Gòn: Video lại thêm vụ cướp đâm người truy bắt trọng thương ngày 28-5-2018

 

 

 

Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
Ads