7 loại động vật có thể sống bất tử

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới động vật , điều này không sai. Dưới đây là những loài động vật có khả năng :

bất tử

01.1 - 7 loại động vật có thể sống bất tử

Đứng đầu trong danh sách chính là 1 loài sứa bé nhỏ còn được biết đến với tên khoa học là Turritopsis doohmii hay còn gọi là sứa bất tử. Theo National Geographic, loài sứa kì diệu này đã tìm ra cách thức để thoát khỏi bàn tay của tử thần bằng cách đảo lộn quá trình lão hoá. Nếu chúng bị thương hoặc bị ốm, chúng sẽ rơi vào trạng thái polyp trong 3 ngày, trạng thái này sẽ làm trẻ hoá các tế bào và cuối cùng chúng sẽ lại bắt đầu lại quá trình trưởng thành.

hùm mãi mãi lớn lên

01.2 - 7 loại động vật có thể sống bất tử

Có một cuộc tranh cãi vẫn đang diễn ra trong cộng đồng khoa học rằng liệu loài sinh vật màu đỏ sống ở đại dương này có thực sự bất tử về mặt sinh học không, một nguyên nhân phổ biến dẫn đến cái chết của chúng là bệnh tật không phải do tuổi già và không giống các động vật khác, loài tôm hùm này phát triển và tái sinh trưởng cho đến khi chúng chết. Một con tôm loại này đã bị bắt ở bờ biển Newfoundland và được đánh giá là đã 140 tuổi tuy nhiên hầu hết con đực sẽ sống sót đến giai đoạn 30 tuổi trong khi các con cái sẽ sống trung bình khoảng 54 tuổi. Một sự thật thú ví là tôm càng to thì tuổi càng cao.

Rùa cứng cáp

01.3 - 7 loại động vật có thể sống bất tử

Chậm và chắc sẽ giúp chúng ta chiến thắng. Loài rùa được biết đến là sống hàng thế kỉ và theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, nội tạng của chúng có vẻ không bị hỏng hóc theo thời gian. Theo The New York Times, loài rùa có thể sống mãi mãi nếu chúng có khả năng tránh các loại bệnh và các động vật ăn thịt . Nói cách khác, chúng hoàn toàn có tiềm năng để trở thành một loài .

Giun dẹp tái sinh

01.4 - 7 loại động vật có thể sống bất tử

Loài giun đáng sợ này còn được biết đến là giun planaria cực nổi tiếng về khả năng tái sinh. Về cơ bản là khi một con giun dẹp bị cắt làm đôi hay làm mấy đi chăng nữa, chúng có thể tài sinh thành các cá thể mới. Điều này rõ ràng tạo ra sự không giới hạn đối với việc tái sinh và có thể giải quyết đối với vấn đề lão hoá hay tổn thương, giúp chúng có thể qua mặt thần chế dễ như ăn cháo.

cứng cỏi

01.5 - 7 loại động vật có thể sống bất tử

Mặc dù về mặt kĩ thuật thì cá voi không phải động vật bất tử, nhưng cá voi đầu cung (bowhead whale) là loài động vật có vú sống lâu đời nhất. Theo Popular Science, nhiều loài cá voi được biết đến là sống trên 70 năm mặc dù vào những năm 1990 các nhà khoa học còn phát hiện những vết sẹo trên những loại động vật khổng lồ này được tạo ra bởi những vũ khí từ những năm 1800. Loài cá heo đầu cong được biết đến là sống lâu nhất, đến 211 năm .

Vi khuẩn chống bức xạ

01.6 - 7 loại động vật có thể sống bất tử

Vi khuẩn có tên Deinococcus radiodurans, không phải là loài vi khuẩn duy nhất có khả năng chống bức xạ. Loài sinh vật bất tử này có thể chết và hồi sinh nhờ vào DNA kì diệu có khả năng sửa chữa các phản ứng. “Chúng có thể sinh tồn trong môi trường lạnh, mất nước, chân không và axit và được liệt vào danh sách những loài vi khuẩn mạnh mẽ nhất thế giới.” Theo công bố của kỉ lúc Guinness, loài vi khuẩn này có thể ” chống lại 1.5 triệu rad bức xạ , khoảng 3000 lần số lượng có thể giết chế 1 người.”

Loài vật không thể huỷ diệt được

01.7 - 7 loại động vật có thể sống bất tử

Bất kì thứ gì nỗ lực trong việt giết chất một con gấu nước sẽ nhanh chóng nhận ra chúng đang đối đầu với một loại động vật bất tử. Loài vật này có khả năng sống đến hàng nghìn năm hoặc vô tận bằng việc rơi vào trạng thái gọi là cryptobiosis ( trạng thái mà sự trao đổi chất ở động vật bị tạm ngừng).

Xem thêm  Khoa học chứng minh: Quan hệ tình dục có thể làm chậm tốc độ lão hoá !
Xem thêm  50 bức ảnh hài hước của những chú chó sẽ khiến bạn cười bể bụng
Xem thêm  Chú mèo cơ bắp nổi tiếng nhất mạng xã hội

 

 

 

 

 

Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •