20 lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 2)

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

là một trong những quốc gia có nền văn hoá lâu đời và vô cùng độc đáo với vô vàn những được diễn ra quanh năm trên khắp cả nước ..

Ads

<Góc Ấn Độ>

11.DUSSEHRA

BBycFZ3.img - 20 lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 2)

Một lễ hội khác cũng được tổ chức để ăn mừng chiến thắng của cái thiện trước cái ác chính là Dussehra. Lễ hội này còn được biết đến với cái tên là Vijayadashmi hay “Dasa-Hara” có nghĩa là cắt mười cái đầu của vua quỷ Ravana xứ Lanka. Lễ hội bao gồm các hội chợ được tổ chức ngoài trời và những hình tượng của Ravana. Những hình tượng này sẽ được diễu hành và hoả táng để tưởng nhớ chiến thắng của Rama trước Ravana. Bạn có thể tham gia lễ hội này ở Mysore, nơi các toà nhà được trang trí bởi ánh sáng và màu sắc. Trong lễ hội cũng sẽ diễn ra lễ rước của tượng nữ thần Chamundeshwari.

12.PUSHAKAR FAIR

BByctGi.img - 20 lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 2)

Một thị trấn sa mạc nhỏ ở bang Rajasthan tổ chức sự một sự kiện nơi thu hút mọi người đến mua và bán gia súc, trong đó chủ yếu là lạc đà. Dần dần, nơi đây trở thành địa điểm tổ chức lễ hội lạc đà lớn nhất Ấn Độ. Trong những năm qua, lễ hội đã tập hợp được 30.000 con lạc đà và trở thành điểm thu hút khách du lịch bao gồm cả các cuộc thi dành cho lạc đà, những điệu múa dân gian, âm nhạc và những trò chơi vui nhộn.

13.THIMITHI ( Giữa tháng 10 và tháng 11 )

BBycIT0.img - 20 lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 2)

Bạn sẵn sàng làm gì để có được sự ban phước lành? Với những người tham gia lễ hội Thimithi thì họ sẵn sàng đi trên lửa để có được sự ban phước từ Draupadi – người vợ của 5 anh em nhà Pandava từ sử thi ” Mahabharata”. Lễ hội được tổ chức tại Tami Nadu và không chỉ có màn đi trên lửa, mà còn có cả các buổi biểu diễn kịch tái hiện lại sử thi Mahabharata cùng với một lễ rước đuốc bạc.

14. KADALEKAI PARICHE ( bắt đầu vào ngày thứ 2 cuối cùng của tháng 11)

BBycyCA.img - 20 lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 2)

Đậu phộng chính là trọng tâm của lễ hội diễn ra trong vòng 2 ngày này và được tổ chức gần đền Bull ở Bangalore. Lễ hội bắt đầu với những người nông dân đi bộ từ vùng nông thôn mang theo đậu phộng trong những bao tải lớn. Những hạt đậu được để lại như là vật thờ cúng bức tượng của chúa núi Shiva. Trên đường phố tổ chức các hội chợ để bày bán và mua sắm các loại hạt được tẩm gia vị cay, chiên, phủ đường, luộc, rang và muối.

15. MAKAR SAKRANTI ( 14 tháng 1)

BBycB5r.img - 20 lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 2)

Được biết đến là một trong những lễ hội diều nổi tiếng tại Ấn Độ, Makar Sakranti còn được gọi dưới rất nhiều cái tên như ở miền Nam Ấn Độ họ gọi là lễ hội Pongal, ở miền Bắc gọi là Lohri tuy nhiên nó đều được tổ chức vào ngày 14 tháng 1. Đối với những người thích ăn uống, điểm sáng của lễ hội chính là mè ngọt và đường thốt nốt hay còn gọi là Chikki. Một số những người tham gia lễ hội còn đắm mình xuống sông holy để tẩy sạch tội lỗi của họ. Điểm độc đáo của lễ hội chính là khoảnh khắc mọi người cùng lên mái nhà và lấp đầy bầu trở bởi những cánh diều.

16. THAIPUSAM

BBycFZk.img - 20 lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 2)

Đây là một trong những lễ hội hiếm hoi không dành cho những kẻ yếu tim. Người Tamil tổ chức lễ hội Thaipusam bằng cách xỏ những thanh kim loại vào cơ thể. Họ xỏ vào má, cánh tay, bụng thậm chí cả lưng như là cách để thể hiện lòng thành kính với chúa Kartikeya – vị chúa đã tiêu diệt quỷ Tharaksuran, quỷ Surapadam và đám tay sai của chúng, những kẻ đã gieo rắc nỗi đau lên khắp trái đất. Trong lễ hội cũng sẽ diễn ra lễ diễu hành, những người tham gia sẽ mặc trang phục màu vàng và đội những chiếc chậu đựng cam trên đầu cũng với những đồ thờ cúng khác như mật ong, hoa quả và sữa.

17.HEMIS

BBycr8A.img - 20 lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 2)

Điểm nỗi bật của lễ hội Hemis – lễ hội diễn ra tại tu viện Phật giáo lớn nhất, giàu có nhất ở Ladakh – là điệu múa Chăm. Điệu múa này là một màn trình diễn đầy màu sắc trong đó các linh mục mặc trang phục truyền thống đeo mặt nạ và nhảy theo những bản nhạc truyền thống được hoà âm bởi trống, chũm choẹ, kèn co. Những người dân địa phương cũng ăn mặc thật lộng lẫy, đàn ông cuốn khăn ở thắt lưng, phụ nữ đội mũ và đeo trang sức. Lễ hội được tổ chức để chào mức ngày sinh của Padmasambhava – người sáng lập Phật giáo Tantric Tây Tạng.

18. AGNI KHELI ( Tháng 4)

BBycr8w.img - 20 lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 2)

Agni Kheli là lễ hội được tổ chức từ 8 đến 10 ngày. Lễ hội này còn được biết đến với cái tên là “lễ hội lửa”. Những người tham gia sẽ chỉ mặc khố, tụ tập tại 1 cánh đồng ở Mangalore ở đền Kateel Durga Parameshwari để ném những lá cọ được đốt cháy vào nhau, trận chiến này sẽ diễn ra khoảng 15 phút mỗi ngày.

19. BIHU

BBycB53.img - 20 lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 2)

Bihu bao gồm 3 lễ hội nhưng lễ hội được chú ý nhất là Rongali – lễ hội ăn mừng năm mới của bang Assam, miền đông Ấn Độ. Lễ hội bắt đầu khi người dân địa phương cảm ơn gia súc và các loại đồng vật trong nông trại vì đã giúp đỡ họ trong công việc đồng áng. Những loài động vật được đưa đến bờ sông hoặc ao và tắm cùng với hỗn hợp nghệ và đậu đen. Những dây được dùng để buộc chân các loài động vật được tạm thời cắt bỏ để chúng có thể lang thang tự do. Những người tham gia mặc trang phục truyền thống được làm từ lụa và hát hò, nhảy múa, ăn mừng lễ hội.

20. AOLING ( Tuần đầu tiên của tháng Tư)

BBycISG.img - 20 lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 2)

Theo một công ty lữ hành của Ấn Độ có tên là The Greener Pastures cho biết, lễ hội Aoling là một trong những dịp hiếm có để khách du lịch có thể chứng kiến những nghi lễ linh hồn của bộ tộc Konyak ở Nagaland. Lễ hội này bao gồm các lễ tế, nhảy múa, ca hát và lễ hội trang phục truyền thống.

Ads

Xem thêm  20 Lễ hội nổi tiếng và đặc sắc nhất của Ấn Độ (Phần 1)
Xem thêm  Hàng nghìn người đổ về Nhật Bản để tham gia lễ hội rước "của quý"
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
Ads