Ông bố ba con chia sẻ về việc giáo dục giới tính đã thay đổi thế nào kể từ những năm 70

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Trong seri này, chúng ta sẽ xem xét tầm quan trọng của giác dục giới tính trong , điều gì sẽ xảy ra khi những người trẻ tuổi không được giáo dục về vấn đề này.

03.1 6 - Ông bố ba con chia sẻ về việc giáo dục giới tính đã thay đổi thế nào kể từ những năm 70

Sau gần 2 thập kỉ chờ đợi cải cách thì các hướng dẫn mớ cho giáo dục về tình dục và các mối quan hệ đã trở lại.

Chính phủ đã lên kế hoạch triển khai một chương trình mớ cung cấp giáo dục về các mối quan hệ cho học sinh tiểu học, và các mối quan hệ cho học sinh trung học vào tháng 9 năm 2020. Chương trình giảng dạy này được yêu cầu dạy tại tất cả các trường ở Vương quốc Anh, tuy nhiên, phụ huynh vẫn có thể từ chối cho con cái của mình tham gia vào chương trình này.

Chương trình giảng dạy mới này ban đầu được dự kiến sẽ được triển khai vào tháng 9 năm 2019, bao gồm các bài học về bắt nạt trên mạng, nhận thức tinh thần và lối sống lành mạnh

Mặc dù hướng dẫn mới rất được hoan nghênh bởi các chuyên gia giáo dục, một số tổ chức lại lo ngại rằng họ sẽ đi quá xa, những người khác lại nghĩ rằng họ không đủ dũng cảm, táo bạo để thực hiện chương trình này.

Nhưng việc được tiếp nhận những thông tin về giáo dục giới tính có ý nghĩa như thế nào?

Nó có tác động như thế nào trong cuộc sống của bạn?

Johnathan, 60 tuổi và đã làm cha của ba người con trai trưởng thành và làm việc trong ngành xuất bản. Đây là những gì ông nhớ về giáo dục giới tính vào những năm 1970 và nó đã định hình mối quan hệ của ông như thế nào từ đó.

Bạn đã bao giờ được giáo dục về giới tính ở trường chưa?

Tất cả những gì tôi có thể nhớ về giáo dục giới tính ở trường là một giáo viên dạy sinh học đứng trước lớp và lướt qua về những điều cơ bản.

Cô cố gắng truyền đạt rằng người đàn ôn đặt cương cứng của mình vào bên trong âm đạo của người phụ nữ như thế nào. Tôi còn nhớ rằng mình đã ngồi đó và suy nghĩ về “những điều gì sẽ xảy ra tiếp theo”?

Chỉ một lúc sau nó đã trở nên rõ ràng rằng anh ta sẽ chuyển động vào và ra.

Vào những năm 1972, chắc hẳn sẽ không có chuyện đề cập đến tình dục đồng tính nam, tình dục “lỗ hậu”, tình dục bằng miệng hay là phim khiêu dâm

Bạn có được học về việc phòng chống các bệnh lây qua đường tình dục hay tránh thai không?

Tông không thể nhớ những gì được học về biện pháp tránh thai. Tất cả mọi thứ đều được đóng khung vì “đây là những gì bạn làm khi sắp sinh con”

Tôi có nhớ ai đó đã hét lên rằng “có bao cao su trong sân chơi” và tất cả chúng tôi đều xúm lại để xem, và tôi đã nghĩ rằng: “Đó là bao cao su sao? Nó hoàn toàn khác với những gì tôi nghĩ”. Chúng tôi đều biết rằng nó dùng để tránh thai, nhưng không có ai trong chúng tôi biết được rằng bao cao su có thể phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Lần đầu tiên bạn nhận thức được về cộng đồng LGBT là khi nào?

Tôi không hề có bất kì thông tin nào về LGBT cho đến tận khi lên đại học.

Đó là khi mọi người xa gia đình lần đầu tiên, biết được nhiều thứ hơn và dễ dàng hơn để công khai. Tôi nhớ rằng mình đã khá sốc khi nhìn thấy những người đàn ông hôn nhau, một phần vì tôi chưa bao giờ được giáo dục về việc này. Không ai nói với chúng tôi rằng điều này hoàn toàn tự nhiên.

Ông bố ba con chia sẻ về việc giáo dục giới tính đã thay đổi thế nào kể từ những năm 70 - Ông bố ba con chia sẻ về việc giáo dục giới tính đã thay đổi thế nào kể từ những năm 70

Bạn nhận ra tầm quan trọng của việc phòng chống những bệnh lây truyền qua đường tình dục vào khi nào?

Chắc hẳn cũng đã có những lúc tôi quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su, nhưng tôi thực sự đã nhận thức được về việc quan hệ tình dục an toàn trong thời kì khủng hoảng AIDS vào những năm 80.

Đối với thể hệ trẻ, có lẽ khó để hình dung được căn bệnh này đã tàn phá kinh khủng như thế nào khi mới bắt đầu. Rất nhiều người đã chết. Nó khiến tất cả mọi người trở nên hoảng loạn.

Tôi nhớ mới gần đây, khi nói chuyện với mọt người đàn ông đồng tính, anh ta đã nói rằng trong thời điểm đặc biệt này, anh ta sẽ không quan hệ tình dục bằng đường hậu môn. Anh ta rất có ý thức về những rủi ro của bệnh AIDS và anh sẽ không làm điều đó.

Một người đồng nghiệp của tôi đã qua đời vì bệnh AIDS và anh ta là người lưỡng tính. Tôi nhớ mình đã rất sốc khi nhìn thấy anh ấy thay đổi quá nhanh chỉ sau một đêm.

Bạn nghĩ sao về phim khiêu dâm?

Theo tôi, phim khiêu dâm đã mở rộng tầm nhìn về tình dục của mọi người, có thể theo cách tốt hoặc xấu.

Mọi người ý thức hơn về giáo dục giới tính hơn những năm 70. Các tạp chí kệ hàng đâu sẽ có hình ảnh phụ nữ với bộ ngực trần nhưng hầu như không có những hình ảnh trần trụi.

Tôi nhớ khi còn là thiếu niên, tại sân bay Gatwich, một trong số những người bạn của chúng tôi đã mở một tạp chí khiêu dâm từ WH Smith. Tất cả chúng tôi đã bị thu hút và ngòi trên bãi cỏ và nhìn vào nó.

03.3 5 - Ông bố ba con chia sẻ về việc giáo dục giới tính đã thay đổi thế nào kể từ những năm 70

Bạn có thấy lo ngại khi con trai của mình xem phim khiêu dâm không?

Tôi biết rằng các con trai của mình đã được giáo dục giới tính ở trường, nhưng tôi không biết rằng nó bao gồm những gì – mặc dù tôi chắc rằng những thông tin sẽ tốt và toàn diện hơn tôi.

Tôi chưa bao giờ ngăn con trai mình xem những thứ có nội dung khiêu dâm và tôi cũng chưa bao giờ thảo luận trực tiếp với chúng.

Tôi đã lo lắng về những thứ chúng có thể nhìn thấy nhưng tôi không muốn kiếm tra lịch sử duyệt web.

Vợ tôi có nói về việc phòng tránh thai khi cô lái xe đưa chúng đến trường học, mặc dù một trong số chúng đã quan hệ tình dục. Tôi cho rằng tin tưởng các con của mình là hợp lí. Nhìn lại, tôi ước tôi đã từng trò chuyện vớ chụng, tôi nên nói về những vấn đề thân mật.

Bạn có nghĩ rằng con trẻ nên được nhận những thông tin về giáo dục giới tính toàn diện?

Tôi không có tranh cãi gì về những chương trình giáo dục giới tình ở trường và tôi không nghĩ rằng cha mẹ ngăn con mình khỏi những bài học đó. Đó là một phần quan trọng trong quá trình giáo dục.

Tôi cảm thấy khó để có thể ủng hộ ý nghĩ rằng vì che mẹ tin vào tôn giáo nên từ chối chương trình giáo dục này. Ngoài ra, nó còn cô lập những đứa trẻ ở trường. Trẻ em rất có ý thức về những người trong cuộc và người bên ngoài, nếu bạn là đứa trẻ không tham gia lớp giáo dục giới tính, mọi người sẽ biết và bạn có thể trở thành đối tượng bị chế nhạo và bắt nạt.

Cha mẹ có muốn điều đó xảy ra với con mình không?

Tôi không đồng ý với các trường học đơn giới. Trẻ em và thanh thiếu niên phải có các điều hướng và mối quan hệ với người khác giới, không chỉ theo nghĩa hàn lâm mà còn ở sân chơi và các tình huống xã hội khác.

Xem thêm  Phát sốt với đường cong vạn người mê của “quả bom gợi cảm” Hàn Quốc
Xem thêm  Bạn không cần dùng đến phép toán trung học phổ thông
Xem thêm  18 sự thật về khoa học mà bạn chưa từng được dạy ở trường
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •