8 nhầm lẫn về quan hệ tình dục

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Dưới đây là sự thật về những giả thuyết liên quan đến hoạt động quan hệ tình dục mà mọi người vẫn nhầm lẫn suốt nhiều năm.

Ads

tiêu tốn lượng calo lớn

01 01 1 - 8 nhầm lẫn về quan hệ tình dục

Sự thật: Các chuyên gia tính toán quan hệ tình dục trong 30 phút đốt cháy 85-150 calo. Về mặt lý thuyết bạn cần đốt cháy khoảng 3500 calo để giảm được 1 pound, vì vậy nếu bạn tiêu tốn 100 calo mỗi lần “mây mưa”thì bạn sẽ giảm được 1 pound nếu “mây mưa” 35 lần! Vấn đề là: Hầu hết mọi người không quan hệ tình dục trong vòng 30 phút. Thay vào đó, độ dài trung bình của “cuộc vui” chỉ khoảng 5 phút. Thực tế, sự gia tăng lớn nhất trong nhịp tim và huyết áp của bạn khi quan hệ tình dục chỉ xảy ra trong khoảng 15 giây khi cực khoái và sau đó cơ thể sẽ nhanh chóng trở về bình thường. Quan hệ tình dục không hề đốt cháy lượng lớn calo đâu nhé !

Có sự khác biêt 10 năm giữa đỉnh cao của ham muốn tình dục ở nam và nữ.

01 05 3 - 8 nhầm lẫn về quan hệ tình dục

Sự thật là: đỉnh cao testosterone của nam là vào khoảng độ tuổi 18 nhưng mức đỉnh cao estrogen ở nữ là vào độ tuổi 25. Vì lượng hóo-môn thấp liên quan đến ham muốn tình dục thấp hơn, một số khẳng định rằng khi mức hóoc-môn ở mức cao nhất thì ham muốn tình dục phải ở đỉnh cao của nó. Tuy nhiên nếu chúng ta tin rằng, mức độ thường xuyên của hoạt động quan hệ tình dục là một yếu tố ảnh hưởng chủ yếu đến đỉnh cao của ham muốn tình dục thì sẽ chẳng có sự khác biệt gì ở nam và nữ cả. Ham muốn tình dục liên tục biến đổi và nó liên quan đến rất nhiều yếu tố chứ không phải mỗi độ tuổi. Trải qua các giai đoạn của cuộc đời, bạn sẽ nhận thấy ham muốn tình dục của mình và hoạt động này biến chuyển lên xuống rất nhiều lần.

Quan hệ tình dục có thể khiến bạn lên cơn đau tim

01 - 8 nhầm lẫn về quan hệ tình dục

Sự thật là: Quan hệ tình dục thường xuyên hơn có liên quan đến việc có một trái tim khoẻ mạnh hơn. Trong một nghiên cứu, những người quan hệ tình dục 2 lần 1 tuần hoặc nhiều hơn có ít nguy cơ phát triển các bệnh về tim mạch. Khả năng lên cơn đau tim khi đang quan hệ tình dục cũng rất thấp. Nghiên cứu Framingham Heart cho biết, những ai không bị tiểu đường hoặc không hút thuốc, khả năng lên cơn đau tim khi quan hệ tình dụng là 1/1 triệu. Vậy nếu trái tim của bạn vốn đã có vấn đề sức khoẻ thì sao? Sự thật là hầu hết mọi người không gắng sức đến mức độ đó khi quan hệ tình dục đâu! Mức độ gắng sức mà mọi người dùng khi quan hệ tình dục chỉ ngang ngửa với việc đi lên cầu thang của 2 chuyến may bay thôi.

Đừng đeo tất khi thân mật

01 03 3 - 8 nhầm lẫn về quan hệ tình dục

Sự thật là: Một nghiên cứu về sex ở Hà Lan đã thực hiện quét não của cả nam và nữ trong khi đối tác của họ cố gắng để giúp họ đạt cực khoái. Rất nhiều người tham gia nghiên cứu đã phàn nàn về việc họ cảm thấy chân bị lạnh. Khi những người tham gia được cho tất để giữ đôi chân họ ấm, số lượng người đạt được cực khoảng tăng đáng kể.

Hàu và sôcôla có thể tăng ham muốn

01 05 4 - 8 nhầm lẫn về quan hệ tình dục

Sự thật là: Chưa có nghiên cứu nào cho thấy bấy kì tác dụng tăng cường tình dục nào từ hàu. Hàu chứa nhiều kẽm – thứ mà tinh trùng cần để khoẻ mạnh, tuy nhiên mặt khác, các nhà khoa học đã nhận ra không có có bất kì thành phần đặc biệt nào của hàu cho thấy nó có tác dụng tăng cường tình dục. Một số nghiên cứu cho rằng sôcôla liên quan đến việc hạ huyết áp và hoạt động tốt hơn của mạch máu – điều này lại giúp cho “cái ấy” làm việc tốt hơn để cương cứng. Sôcôla cũng có thể kích thích sự giải phóng nhỏ của chất thúc đẩy cảm xúc phenylethylamine và serotonin vào hệ thống. Và đương nhiên, những người có tâm trạng cảm xúc tốt sẽ có ham muốn tình dục nhiều hơn.

Cứ 7 giây trôi qua, đàn ông lại nghĩ về quan hệ tình dục 1 lần

01 02 2 - 8 nhầm lẫn về quan hệ tình dục

Sự thật là: Một nghiên cứu mới đấy từ Đại học bang Ohio đã vạch trần giả thuyết này. Tìm kiếm câu trả lời cho số lần đàn ông (và phụ nữ) thực sự nghĩ về quan hệ tình dục trong một ngày, đại học này đã theo dõi suy nghĩ của 238 sinh viên về thức ăn, quan hệ tình dục và giấc ngủ trong suốt 1 tuần. Kết quả là, đàn ông nghĩ về sex ít hơn chúng ta vẫn nghĩ, trung bình khoảng 19 suy nghĩ về quan hệ tình dục 1 ngày thay vì gần 8000 lần nghĩ một ngày (theo như giả thuyết). Suy nghĩ về thức ăn ở vị trí thứ 2 với 18 suy nghĩ mỗi ngày trong khi đó suy nghĩ về giấc ngủ là 11 suy nghĩ mối ngày. Đối với phụ nữ, trung bình họ nghĩ về sex 10 lần một ngày, nghĩ về thức ăn 15 lần một ngày và nghĩ về giấc ngủ 8.5 lần một ngày.

Tất cả phụ nữ đều “lên đỉnh” thông qua giao hợp.

01 07 2 - 8 nhầm lẫn về quan hệ tình dục

Sự thật là: Một nghiên cứu đã chỉ ra gần 75% phụ nữ không thể đạt cực khoái nếu chỉ thông qua giao hợp đơn thuần. Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Sex and Marital Therapy, gần 37% phụ nữ cho biết họ cần một loại kích thích khác trong quá trình giao hợp để đạt cực khoái.

Quan hệ tình dục có thể ảnh hưởng đến luyện tập thể thao

01 08 2 - 8 nhầm lẫn về quan hệ tình dục

Sự thật: Giả thuyết này đã gây tranh cãi rất nhiều năm. Nhiều huấn luyện viên khuyên vận động viên của họ tránh quan hệ tình dục trước những trận đấu hoặc cuộc thi lớn. Theo CNN, ý tưởng này xuất phát từ Hy Lạp cổ đại và y học cổ truyền Trung Quốc với ý nghĩ là không quan hệ tình dục sẽ giúp “tăng sự thất vọng, gây hấn và tăng năng lượng.”. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy, tình dục ít ảnh hưởng đến hoạt động thể thao  và thực sự có tác dụng thay thế tích cực.

Ads

Xem thêm  Khoa học chứng minh: Quan hệ tình dục có thể làm chậm tốc độ lão hoá !
Xem thêm  Robot tình dục đẹp như mơ cho chị em cô đơn
Xem thêm  Muốn quan hệ tốt, hãy ăn bơ mỗi ngày
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
 •  
Ads