6 điều bạn nên làm khi bạn nghi ngờ nửa kia phản bội mình

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Bị là điều mà chắc hẳn không ai trong chúng ta muốn phải đối mặt, hoặc một ngày nào đó bạn phát hiện ra người kia đang nhắn tin quá thân mật với một người khác, bạn sẽ làm gì? Trước khi tức giận và đập phá tấ cả đồ đạc và đuổi cổ họ ra khỏi nhà, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ sao cho giải quyết tình huống một cách “ngầu” nhất.

Mặc dù cảm xúc của bạn có thể chi phối hành động bằng cách gào thét, cãi nhau dữ dội, đó không phải cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Bạn là người trưởng thành và bạn nên dành thời gian để bình tĩnh và mối quan hệ có thể sẽ tốt hơn.

1. Lập một danh sách lợi và hại của việc này

01.1 2 - 6 điều bạn nên làm khi bạn nghi ngờ nửa kia phản bội mình
Liệu rằng mối quan hệ này có đáng để tiếp tục nếu người kia phản bội mình

Nghe có vẻ rất tầm thường đúng không, nhưng tạo một danh sách về lợi và hại của việc này có thể giúp bạn đối mặt với thực tế dễ dàng hơn. Liệu rằng mối quan hệ này có đáng để tiếp tục nếu người kia phản bội mình? Mình có thể vui vẻ tiến lên sau chuyện này không? Đây là tất cả những câu hỏi quan trọng mà bạn có thể tự hỏi mình.

2. Phân tích danh sách “cờ đỏ”

01.2 - 6 điều bạn nên làm khi bạn nghi ngờ nửa kia phản bội mình
áp dụng những kinh nghiệm trong quá khứ cho cuộc tình mới

Hãy nhìn vào các mối quan hệ của mình trong quá khứ, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự việc bây giờ. Có bất kì suy nghĩ hay kinh nghiệm trong việc này mà bạn đã gặp phải trong quá khứ không? Những hành động và cảm xúc này có ý nghĩa như thế nào đối với.

“Đôi khi chúng ta có thể áp dụng những kinh nghiệm trong quá khứ cho cuộc tình mới hoặc chúng ta cũng có thể có những bất an cho họ”, Carling nói.

3. Tìm kiếm sự hỗ trợ của bạn bè

01.3 1 - 6 điều bạn nên làm khi bạn nghi ngờ nửa kia phản bội mình
họ biết những điểm yếu và biết những điều bạn đã trải qua trong quá khứ

Hãy tìm kiếm những người luôn sẵn sàng ủng hộ và cho bạn những lời khuyên (dù bạn có muốn nghe hay không).

“Đôi khi họ sẽ nói những điều to lớn có thể thay đổi sức mạnh và cả suy nghĩ của bạn khi họ biết bạn đã quá lâu, họ biết những điểm yếu và biết những điều bạn đã trải qua trong quá khứ”. “Hãy nói cho họ biết quyết định của bạn và nếu bạn có đang bị lừa dối thì ít nhất bạn vẫn có ai đó biết và bên cạnh bạn”.

4. Viết ra tất cả những gì bạn nghĩ

01.4 2 - 6 điều bạn nên làm khi bạn nghi ngờ nửa kia phản bội mình
thiết lập trước những gì bạn muốn họ biết và những gì bạn muốn biết từ họ

Nghe có vẻ là không cần thiết đúng không? Nhưng việc viết ra cảm xúc và câu hỏi của bản thân có thể giúp bạn hiểu chính xác hơn những gì mình muốn làm và sẽ nói ra khi nói chuyện với đối phương.

“Nếu bạn sẽ đi nói chuyện với người kia, bạn nên thiết lập trước những gì bạn muốn họ biết và những gì bạn muốn biết từ họ”. “Chúng ta có thể không cần làm điều này nhưng nếu bạn nghĩ cảm xúc của bạn sẽ tốt hơn, thì hãy cứ làm. Khi cơ thể chúng ta tràn ngập adrenaline, chúng ta sẽ mất khả năng sử dụng một số kĩ năng tư duy phức tạp của cơ thể. Không có gì sai khi lập ra một danh sách như vậy.

5. Hãy nói với người kia rằng bạn muốn nói chuyện

01.5 2 - 6 điều bạn nên làm khi bạn nghi ngờ nửa kia phản bội mình
hãy tự tạo ra cuộc gặp gỡ và nói rõ ràng rằng bạn muốn nói chuyện

Đôi khi không có thời gian nào hoàn hảo để đối mặt với người kia về sự phản bội của họ. Bạn muốn chờ cho tới đúng thời điểm? Đừng – bạn cần là người tạo ra thời điểm đó. Carling nói: “Chờ đợi cho đến thời điểm ấy là một chiến lược tránh né. Vì vậy hãy tự tạo ra cuộc gặp gỡ và nói rõ ràng rằng bạn muốn nói chuyện”.

6. Có “cuộc hội thoại” trong môi trường an toàn và thoải mái

6 điều bạn nên làm khi bạn nghi ngờ nửa kia đang phản bội mình - 6 điều bạn nên làm khi bạn nghi ngờ nửa kia phản bội mình
lựa chọn cũng rất quan trọng

Đối mặt với việc này không hề dễ dàng và thoải mái. Vì vật hãy chắc chắn rằng cả bạn và người ấy đều cảm thấy an toàn khi có một cuộc trò chuyện khó khăn như vậy. Bạn có thể cảm thấy thoải mái ở một nơi đông đúc, bận rộn vì đối phương sẽ ít có khả năng tức giận, hoặc bạn cũng có thể chọn một nơi riêng tư, yên tĩnh để có thể tập trung. Không có môi trường nào là đúng hay sai cho cuộc gặp mặt này cả nhưng lựa chọn địa điểm cũng rất quan trọng.

Xem thêm  Lời khuyên của chuyên gia về cách giữ lửa trong đời sống tình dục vợ chồng
Xem thêm  7 cách duy trì đời sống vợ chồng lãng mạn sau khi có con
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •