3 sai lầm bạn thường mắc phải khi mua đồng hồ

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Những sai lầm khi mua hay gặp phải, hãy cùng uichacha điểm lại nhé.

07.1 1 - 3 sai lầm bạn thường mắc phải khi mua đồng hồ

Để mua được 1 chiếc đồng hồ không phải là điều dễ dàng, đôi khi còn quá khó khăn và chứa nhiều rủi ro. Có ti tỉ sự kết hợp giữa dây đồng hồ, chất liệu, chi tiết mặt đồng hồ, trang trí trên đồng hồ và kết quả là, rất nhiều người rời khỏi cửa hàng với một chiếc đồng hồ không thực sự phù hợp tuy nhiên nếu bạn có thể tránh một số sai lầm dưới đây có thể sẽ giúp bạn thoát khỏi tình cảnh này.

1. Mua một chiếc đồng hồ mới như một khoản đầu tư.

07.3 1 - 3 sai lầm bạn thường mắc phải khi mua đồng hồ

Có nhiều người khao khát vào việc tậu một chiếc đồng hồ và coi nó như một khoản đầu tư kiếm lời thông minh. Điều này không sai nhưng chú ý phải là một chiếc đồng hồ không còn mới nhé ! Hay còn gọi là đồng hồ cũ, đồng hồ cổ đó !

95% những chiếc đồng hồ hiện đại mà bạn mua ngày nay sẽ không được coi là một khoản đầu tư kinh doanh. Nếu thực sự nó có giá trị như một khoản đầu tư thì các nhãn hiệu đã phải ôm chặt lấy nó rồi làm gì có chuyện bán cho bạn. Thị trường đồng hồ cũng giống như thị trường ô tô hiện tại vậy, vào giây phút bạn lái nó, nó mất đi giá trị. Bằng việc mua một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng, bạn bỏ qua được những giá trị bị mất đi ban đầu mà người chủ cũ đã chấp nhận.

2. Mua đồng hồ mà bạn bè thích ?!?

photo © peter stigter filename is designer name fallwinter 2011 - 3 sai lầm bạn thường mắc phải khi mua đồng hồ
PHOTO © PETER STIGTER

Hãy nhớ kĩ một điều : Đồng hồ của bạn phải là đồ vật phản ánh tính cách, con người và khẩu vị của bạn, chứ không phải là đồ vật phản ánh sở thích của bạn bè bạn hay một blogger nào đó !

Hãy mua một chiếc đồng hồ mà bạn muốn ngắm nhìn mỗi ngày. Mua một chiếc đồng hồ khiến bạn thức dậy mỗi sáng để nhìn nó vì nếu bạn không thích chiếc đồng hồ của mình thì bạn sẽ sớm phát ngấy với sự xuất hiện của nó thôi!

3. Không quan tâm đến phong cách sống của chính mình khi mua đồng hồ !

07.2 1 - 3 sai lầm bạn thường mắc phải khi mua đồng hồ

Chẳng có nghĩa lý gì nếu sở hữu một chiếc đồng hồ thanh lịch, cổ điển mà bạn lại là một người đốn củi cả. Một số loại đồng hồ cần có sự chăm sóc đặc biệt và nếu bạn thích sống một cuộc sống sôi động thì có một vài chiếc đồng hồ cần phải tránh. Ví dụ nếu bạn thích đeo những chiếc đồng hồ vintage, bạn phải chắc chắn mình là một người cẩn thận, tỉ mỉ để không vô tình va chạm đồng hồ với bất kì thứ gì vì nó sẽ dễ dàng hỏng vỡ.

Chuẩn bị và cân nhắc là chìa khoá thành công. Hãy mua một chiếc đồng hồ phù hợp với phong cách sống của mình chứ không phải chạy theo phong cách của một chiếc đồng hồ !

Những điều nên làm khi mua đồng hồ

1. Hãy mua một chiếc đồng hồ có “linh hồn”!

3 sai lầm bạn thường mắc phải khi mua đồng hồ - 3 sai lầm bạn thường mắc phải khi mua đồng hồ

Đồng hồ luôn là một đồ vật đặc biệt, vì vậy hãy mua một chiếc đồng hồ có một câu chuyện đặc biệt đi kèm theo nó, ví dụ như một chiếc đồng hồ phi công chẳng hạn.

Đồng hồ phi công có đặc điểm là nút vặn điều chỉnh đồng hồ (chi tiết ở bên cạnh mặt đồng hồ) thường rất lớn, hiện nay nút vặn này không còn lớn như vậy nữa. Tuy nhiên trước đây các phi công thường cần nút vặn điều chỉnh lớn vì họ luôn đeo găng tay. Khi đeo găng tay thì nút vặn điều chỉnh phải lớn mới có thể điều chỉnh được.

Nếu bạn mua một chiếc đồng hồ như vậy vào năm 2018 và kể lý do đằng sau việc nút vặn phải lớn vì nó vốn được thiết kế cho những phi công thì có vẻ khá ngầu đúng không nào? Mua một chiếc đồng hồ có lịch sử hay một câu chuyện đằng sau nó sẽ giúp chiếc đồng hồ trở nên có ý nghĩa hơn và bạn cũng cảm thấy đặc biệt hơn.

2. Linh hoạt là yếu tố cực quan trọng !

07.5 1 - 3 sai lầm bạn thường mắc phải khi mua đồng hồ

Nếu có thể, hay mua một chiếc đồng hồ có thể thay dây. Nếu bạn mua một chiếc đồng hồ mà dù đeo dây da hay dây kim loại vào đều đẹp thì rõ ràng bạn đã có một khoản đầu tư hiệu quả rồi.

Thay dây đồng hồ giúp thay đổi ngoại hình đồng hồ và tạo cho bạn cảm giác mua một chiếc đồng hồ hoan toàn mới với mức giá quá rẻ.

Xem thêm  Điều cần tránh khi diện pocket square
Xem thêm  Những bí mật thú vị về quần áo có thể bạn chưa biết
Xem thêm  Bảo quản trứng ở cánh cửa tủ lạnh, sai lầm mà ai cũng gặp phải
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •