13 tác động của điện thoại lên cơ thể con người

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Hãy cùng tìm hiểu tác động , tác hại của đối với cơ thể chúng ta…

Giúp bạn an toàn

01.1 2 - 13 tác động của điện thoại lên cơ thể con người
ShutterStock

Đầu tiên, tin tốt đó là, điện thoại có thể giúp bạn an toàn hơn. Một nghiên cứu trên Tạp chí Y học phân tích các trường hợp khẩn cấp trong 11 năm gần đây nhất cho thấy, đã có 137 mạng sống trên 100.000 bệnh nhân được cứu khi gọi từ 911 trên điện thoại di động

Làm rối loạn giấc ngủ

01.2 2 - 13 tác động của điện thoại lên cơ thể con người
ShutterStock

Sử dụng điện thoại trước giờ đi ngủ có thể phá hủy giấc ngủ của bạn. Sóng, ánh sáng xnah phát ra từ điện thoại có thể làm tăng sự tập trung vào ban ngày, nhưng bào ban đêm, ánh sáng có thể ức chế cơ thể sản xuất melatonin, chất xúc tác giúp bạn ngủ ngon. Để tránh điều đó, hãy tạo không sử dụng điện thoại di động ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ.

Khiến bạn giảm tập trung

01.3 2 - 13 tác động của điện thoại lên cơ thể con người
ShutterStock

Theo nghiên cứu tại đại học bang Florida, khi bạn tỉnh dậy, một thông báo mới trên điện thoại cũng có thể làm bạn giảm sự tập trung vào công việc của mình. Bạn nên chuyển điện thoại sang chế độ “không làm phiền” để loại bỏ sự mất tập trung đó.

Đặt chúng xuống

01.4 1 - 13 tác động của điện thoại lên cơ thể con người
ShutterStock

Thay vì chơi trò chơi, đặt điện thoại sang một bên khi bạn ở một mình có thể giúp bạn nảy ra những cảm hứng mới, những ý tưởng mới. Khi bạn cảm thấy buồn chán, 4 vùng não khác nhau sẽ được kích hoạt và làm việc cùng nhay để tạo ra những suy nghĩ ngẫu nhiên và kết hợp chúng theo những cách độc đáo.

Nó gây ra những cơn đau

01.5 2 - 13 tác động của điện thoại lên cơ thể con người
ShutterStock

Hiện nay, người dân Mỹ dành hơn 5 giờ đồng hồ mỗi ngày để sử dụng điện thoại, đánh máy dẫn đến nhiều cơn đau. Đau khuỷu tay là một chấn thương bởi căng thẳng khi khuỷu tay phải giữ ở một trạng thái trong thời gian dài, kết quả khác cho thấy 85.000 người đã tìm kiếm cụm từ “ngón tay nhắn tin” trong vòng một tháng

Chúng rất bẩn

01.6 2 - 13 tác động của điện thoại lên cơ thể con người
ShutterStock

Trên điện thoại di động thường chứa rất nhiều vi trùng – gấp mười lần số vi trùng trong các nhà vệ sinh. Hãy lau điện thoại của bạn thường xuyên bằng khăn kháng khuẩn hoặc vải sợi nhỏ.

Điện thoại giúp bạn

01.7 2 - 13 tác động của điện thoại lên cơ thể con người
ShutterStock

Điện thoại có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn. Trong một nghiên cứu được thực hiện trên những tình nguyện viên thừa cân cho thấy, những người sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động để ghi lại lượng thức ăn và calo họ nạp vào có thể giảm gần gấp đôi trọng lượng những người sử dụng nhật kí giấy.

Nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp

01.8 2 - 13 tác động của điện thoại lên cơ thể con người
ShutterStock

Tiếp xúc bức xạ từ lâu đã được cho là nguy hiểm cho những người nghiện sử dụng điện thoại, hiện nay có lẽ đã không còn là mối lo ngại. Điện thoại di động phát ra bức xạ nhưng hầu hết các bằng chứng khoa học nói rằng điều đó không ảnh hưởng tới nguy cơ mắc ung thư.

Bản đồ tốt cho bạn hơn là GPS

01.9 1 - 13 tác động của điện thoại lên cơ thể con người
ShutterStock

Sử dụng bản đồ và cố gắng nhớ đường phố có thể sẽ tốt cho não bộ của bạn hơn là thụ động dựa trên hướng dẫn của định vị GPS.

Nó làm cản trở trí nhớ của bạn

01.10 1 - 13 tác động của điện thoại lên cơ thể con người
ShutterStock

Chụp ảnh bằng điện thoại thông minh cũng có thể gây cản trở cho bộ nhớ của bạn. Trong một bài kiểm tra trong một chuyến tham quan bảo tàng nghệ thuật, sinh viên thường không nhớ những đồ vật mà họ đã chụp. ngay sau khi bạn nhấn “click, dường như đồ vật đó đã không còn nằm trong bộ nhớ của bạn.

Tổn thương mắt

01.12 1 - 13 tác động của điện thoại lên cơ thể con người
ShutterStock

Khoảng 60% người Mỹ gặp các triệu chứng về mắt như khô, kích ứng, mờ, mỏi mắt. Hãy cố gắng tăng kích thước phông chữ và nghỉ ngơi sau mỗi 20 phút sử dụng điện thoại.

Nó có thể gây nguy hiểm khi đi bộ

01.13 - 13 tác động của điện thoại lên cơ thể con người
ShutterStock

Chúng ta dều biết rằng luôn “cắm mặt” vào điện thoại khi đi trên đường có thể gây nguy hiểm không những cho bạn mà cả những người xung quanh.

Không dễ dàng để “cai”

01.14 - 13 tác động của điện thoại lên cơ thể con người
ShutterStock

Bạn có thể tránh những nguy hại trên bằng cách đặt điện thoại của bạn xuống. Nhưng vẫn đề là, việc đó không hề dễ dàng. Có rất nhiều ứng dụng trên điệnt hoại của thể giúp bạn kiểm soát cơn nghiện điện thoại của chính mình, ví dụ như Forest và Mute.

Xem thêm  Những mẹo hữu ích để cứu điện thoại khi bị dính nước
Xem thêm  Bị liệt toàn thân vì nghịch điện thoại trong khi đi vệ sinh suốt nửa tiếng
Xem thêm  6 lý do mạng xã hội khiến bạn cảm thấy thật không hạnh phúc
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •