10 cách tiết kiệm các loại hoá đơn trong gia đình

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Chắc chắn bạn đã từng trải qua cảm giác bị nhấn chìm trong đống hoá đơn tiền điện, hoá đơn tiền nước, hoá đơn tiền điện thoại và ti tỉ thứ hoá đơn nữa. Dưới đây là các cách có thể giúp bạn tiết kiệm hóa đơn và không bị kiệt sản chỉ vì hoá đơn hàng tháng.

Ads

1. Tiết kiệm nước: Kiểm tra phòng tắm

02.01 - 10 cách tiết kiệm các loại hoá đơn trong gia đình

Hãy kiểm tra thường xuyên các thiết bị như bồn cầu, vòi nước và máy rửa bát xem có bị rò rỉ không vì ngay cả khi chỉ bị rỏ rỉ một lượng nhỏ nhưng tích tụ lâu mà bạn không hề biết có thể khiến bạn mất tiền nước oan đấy. Để có ý thức về việc tiết kiệm nước hơn hãy thêm thiết bị thổi khí vào vòi nước của bạn. Những thiết bị đính kèm này làm giảm lượng nước đi qua đầu vòi và tăng áp lực nước. Bạn sẽ đạt được hiệu quả sử dụng tốt hơn đồng thời lại tiết kiệm hơn .

2. Cắt giảm hoá đơn tiền nước

02.03 - 10 cách tiết kiệm các loại hoá đơn trong gia đình

Một cái bồn cầu bị rò rỉ có thể tiêu tốn của bạn 200 gallon nước mỗi ngày. Để kiểm tra xem bồn cầu nhà bạn có gặp vấn đề không hãy thử cách sau: Thêm một giọt màu thực phẩm vào bồn chứa nước của bồn cầu. Đợi vài phút, sau đó kiểm tra xem màu có xuất hiện trong bồn cầu không. Nếu có bồn cầu nhà bạn đã bị rò rỉ. Để tiết kiệm nước trong phòng tắm hơn, hãy đặt một chai nhựa chứa đầy nước bên trong bồn chứa nước. Với cách này, bồn chứa nước sẽ yêu cầu ít nước hơn để lấp đầy, bạn sẽ tiết kiệm tiền hoá đơn mỗi lần xả nước đấy. Tuy nhiên đừng làm điều này nếu bạn đã có một bồn cậu vốn đã rất tiết kiệm trong sử dụng nhé.

3. Cắt giảm chi phí sưởi ấm vào mùa đông

02.04 - 10 cách tiết kiệm các loại hoá đơn trong gia đình

Liêm minh Tiết kiệm Năng lượng cho biết bạn có thể giảm được 5% hoá đơn tiền điện cho sưởi ấm với mỗi nhiệt độ bạn giảm đi trong suốt mùa đông. Ngoài ra, hãy chuyển sang thiết bị cảm biến nhiệt độ (thermostat). Nếu bạn đầu tư 70$ cho một thiết bị cảm biến nhiệt độ, bạn có thể tiết kiệm hơn gấp 2 lần riêng trong năm đầu tiên.

4. Giảm hoá đơn tiền điện thoại

02.05 - 10 cách tiết kiệm các loại hoá đơn trong gia đình

Hoá đơn tiền điện thoại trung bình mà người sử dụng phải đóng là khoảng 60$ mỗi tháng bao gồm thuế và các loại chi phí linh tinh khác. Nếu bạn nói ít hơn 200 phút một tháng, bạn có thể nên sử dụng trả trước. Bạn có thể dễ dàng tiết kiệm được 45$ một tháng với một gói trả trước. Tương tự, đừng trói buộc bản thân với những hợp đồng nhiều năm. Mua điện thoại trả góp và trả hàng tháng không lãi suất suốt vài năm. Khi điện thoại của bạn được thanh toán hết, hoá đơn hàng tháng của bạn có thể giảm tới 30$.

5. Tiết kiệm hoá đơn bằng cách thay đổi thói quen sử dụng

02.06 - 10 cách tiết kiệm các loại hoá đơn trong gia đình

Đừng chia quần áo thành nhiều lần giặt mà giặt một lần với lượng lớn để tiệt kiếm tiền điện hơn và tránh lãng phí nước. Áp dụng tương tự với việc rửa bát. Kiểm tra các bộ lọc lint, bộ lọc không khí và bộ khọc hệ thống sưởi hàng tháng nữa nhé.

6. Tiết kiếm hoá đơn thẻ tín dụng

02.07 - 10 cách tiết kiệm các loại hoá đơn trong gia đình

Làm mất đi sự cám dỗ chi tiêu bằng cách khoá thẻ tín dụng lại. Đừng huỷ bỏ chúng, thay vào đó hay đặt chúng ở nơi an toàn, chỉ để 1 thẻ trong ví của bạn thôi nhé !

7. Tiết kiệm điện

02.08 - 10 cách tiết kiệm các loại hoá đơn trong gia đình

Tắt các thiết bị khi không sử dụng và chú ý một số thiết bị bạn có thể tình cờ bỏ quên dù không sử dụng nhưng chúng vẫn được bật như đầu đĩa DVD, lò vi sóng, máy tính. Những thiết bị này vẫn ngấu nghiến điện trừ khi bạn ngắt phích cắm ra.  Xem xét cắm tất cả vào một ổ điện , trước khi đi ngủ bạn chỉ cần ngắt hai phíc cắm là xong chẳng lo tốn điện.

8. Làm cho các thiết bị sử dụng ít năng lượng hơn

02.09 - 10 cách tiết kiệm các loại hoá đơn trong gia đình

Có một số thiết bị vẫn hoạt động hết công suất một cách không cần thiết mà có thể bạn không biết ví dụ như tủ đá chẳng hạn.Nếu tủ đá của bạn trống không nhưng nó vẫn hoạt động liên tục để đảm bảo không gian đóng băng, hãy khắc phục điều này bằng cách lấp đầy tủ bằng một hòn đá lớn, một cái xô, một bình sữa chứa đầy nước – bất cứ thứ gì chiếm không gian, tủ đông sẽ không hoạt động hết công suất như trước vì vậy sẽ dùng ít điện hơn

9. Tiết kiệm hoá đơn tiền điện điều hoà

02.10 - 10 cách tiết kiệm các loại hoá đơn trong gia đình

Dùng kết hợp một cái điều hoà với một cái quát trần để toả khí lạnh ra khắp phòng. Dùng cả hai thiết bị này cùng lúc cho phép bạn tăng nhiệt độ điều hoà không khí thêm 5 độ, điều này giúp giảm chi phí làm mát cho gia đình bạn. Đặt các lỗ thoát khí điều hoà ở trần nhà và để không khí lạnh trôi xuống phía dưới. Bạn sẽ không chỉ tiết kiệm tiền điện điều hoà hơn mà còn có được căn phòng mát mẻ hơn khi không khí lạnh toả đều từ trên xuống dưới hơn là chỉ mát một điểm. Thêm vào đó, lưu thông khí trong phòng sẽ tốt hơn khi không khi lạnh có thể trôi xuống dưới.

10. Chi tiêu ít hơn cho cáp truyền hình

02.11 - 10 cách tiết kiệm các loại hoá đơn trong gia đình

Bạn có thực sự cần hơn 100 kênh truyền hình? Nếu bạn chuyển gói cáp hiện tại thành gói cáp cơ bản bạn có thể tiết kiệm lên tới 500$ một năm đấy !

Xem thêm  Những nguy hại sức khỏe có thể xảy ra khi nằm nệm cũ
Xem thêm  10 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch
Xem thêm  Những mẹo sắp xếp vali gọn gàng từ các tiếp viên hàng không
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
Ads