Video: diễn biến mới trong “hội Thánh Đức Chúa Trời” nhiều bạn nữ bị co giật như lên cơn động kinh

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Video hội “Thánh Đức Chúa Trời” các con chiên như bị thánh nhập, lên cơn co giật:


Thấy vợ đi theo hội “Thánh Đức Chúa Trời” chồng đi tìm về, không những vợ không về mà còn bị dọa chặt chân.

Bỏ gia đình, bỏ ba con thơ đi theo tổ chức “Đức Chúa Trời Mẹ” nên chồng đã lặn lội đi tìm vợ nhưng vẫn chưa tìm được mà còn suýt bị đánh.

Đó là trường hợp anh Nguyễn Văn Ch. (34 tuổi, ở xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đang lo lắng cho vợ và ba con (2 bé sinh đôi 6 tuổi, một bé út 3 tuổi).

Sau thời gian vợ bỏ nhà ra đi theo “Đức Chúa Trời Mẹ”, chiều 24-4, anh Ch. cùng một số người lặn lội đi tìm vợ là chị N.T.H (31 tuổi) để đưa vợ về với ba đứa con thơ.

dien bien moi trong hoi thanh duc chua troi nhieu ban nu bi chua troi nhap c o g i at lien tuc - Video: diễn biến mới trong "hội Thánh Đức Chúa Trời” nhiều bạn nữ bị co giật như lên cơn động kinh

Anh Nguyễn Văn Ch (34 tuổi) cùng ba con đang mong vợ sớm thức tỉnh trở về với gia đình. Ảnh: Đ.LAM

Anh Ch. đã tìm đến nhà chị Nguyễn Thị H. (ở huyện Thạch Hà) để “tìm vợ”. Tại đây, chị H. không ra gặp chồng, ngược lại, xuất hiện một nhóm người ngăn cản anh Ch. tìm vợ. Có hai đối tượng còn đ.e d.ọ.a n.ém đ.á anh Ch. Do vậy, phía anh Ch. và nhóm người kia đã c.ã.i nh.a.u, rất đông người kéo đến theo dõi.

Trước tình hình trên, Công an huyện Thạch Hà cùng chính quyền xã Thạch Liên mời các bên về làm việc, lập biên bản và cam kết giữ ổn định tình hình.

Theo anh Ch., đầu năm 2017, vợ anh gặp Nguyễn Thị H. Từ đó, H. đã r.ủ r.ê vợ anh đi theo tổ chức “Đức Chúa Trời Mẹ”.

“Vợ tôi từ một người vợ hiền, chăm lo cho con cái gia đình rồi bị r.ủ r.ê đi theo thứ “t.à đ.ạ.o” nào đó và về rủ chồng học thêm “Kinh Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. Mấy tháng nay, cô ấy thay đổi hoàn toàn, đòi bán nhà, bán xe, chuẩn bị cho ngày tận thế. Ai khuyên bảo cũng không nghe, bỏ bê 3 đứa con và rủ rê, lôi kéo người trong gia đình gia nhập “đạo””- anh Ch. cho biết.

Lôi kéo chồng không được, vợ anh Ch. còn về lôi kéo cả bố đẻ gia nhập “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. Người bố không đồng ý cũng bị con gái từ mặt. Sau nhiều lần anh Ch. và gia đình khuyên nhủ vợ anh trở về với gia đình rồi lại bị nhóm người đến r.ủ r.ê bỏ đi. Lần vợ anh Ch. bỏ đi tiếp theo (lần thứ ba) là ngày 25-3 tới nay, chưa trở về và không ai có cách nào liên lạc được. Anh Ch. đi tìm vợ, từng bị nhóm của H. dọa “nếu đi tìm vợ là tao chặt gót chân”.

Ngày 25-4, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã cảnh báo người dân cảnh giác với cái gọi là “Hội thánh của Đức Chúa Trời” (hay còn gọi là Đức Chúa Trời Mẹ).

dien bien moi trong hoi thanh duc chua troi nhieu ban nu bi chua troi nhap c o g i at lien tuc - Video: diễn biến mới trong "hội Thánh Đức Chúa Trời” nhiều bạn nữ bị co giật như lên cơn động kinh

Tài liệu các đối tượng sử dụng để tuyên truyền về “Đức Chúa Trời Mẹ” bị cơ quan chức năng thu giữ ngày 6-1 tại huyện Thạch Hà. Ảnh: Công an Hà Tĩnh.

Theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, “Hội thánh Đức Chúa Trời” xuất hiện lần đầu tiên tại Hà Tĩnh từ tháng 5-2016, bắt nguồn từ một nhóm người do Thiều Văn Hoan (32 tuổi, quê xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) làm trưởng nhóm. Họ vào Hà Tĩnh thuê trọ ở nhiều địa điểm khác nhau, với vỏ bọc là nhân viên tiếp thị, kinh doanh… để thực hiện hành vi tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia tổ chức “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Sáng 26-4, ông Phạm Văn Kiên, Trưởng Công an xã Hưng Lợi (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) cho biết: “Anh Hoan vừa cưới vợ và đi hoạt động lôi kéo ở các địa phương khác chứ ít về nhà và lôi kéo người dân trên địa bàn xã bởi họ đều cảnh giác và không đi theo. Bố anh Hoan cũng đã từ mặt con vì nói mãi con không nghe, không trở về mà vẫn đi theo nhóm người xấu đó”.

Xem thêm  Top 10 những giáo phái kì dị, nguy hiểm bậc nhất thế giới

Xem thêm  Nguồn gốc “Hội Thánh Đức Chúa Trời”?
Xem thêm  Nóng: Thâm nhập sào huyệt "hội thánh Đức Chúa Trời"

Theo: tokhoe

Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •