Top 10 những giáo phái kì dị, nguy hiểm bậc nhất thế giới

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Thời gian vừa qua khắp các báo đài đưa tin về hội Thánh Đức Chúa Trời, hãy cũng uichacha.net tìm hiểu những bậc nhất thế giới nhé!

Ads


1. Heaven’s Gate

Marshall Applewhite và Bonnie Nettles là những người lãnh đạo của giáo phái kì quặc này. Cả hai đều cho rằng họ là hiện thân của Chúa, nhận lệnh ‘hạ phàm’ để cứu rỗi linh hồn của người trần. Đáng ngạc nhiên, rất nhiều người mê tín nghe theo những lời mị hoặc của hai tên cuồng tín này. Applewhite không ngừng ‘nhồi nhét’ vào đầu người dân rằng ông sẽ giúp linh hồn sau khi chết của họ về với thiên đường với một điều kiện, họ phải hiến xác cho Giáo phái. Thực tế, mỗi xác chết này đều bị đưa đi làm thí nghiệm một cách kì quái phục vụ quá trình nghiên cứu phi khoa học.

Vụ việc ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội và nhận thức của người dân vào thời điểm sao chổi Haley bay ngang qua Trái Đất năm 1997. Applewhite ra lệnh cho hàng chục giáo sĩ cùng ông lên một chiếc tàu không gian để hòa vào quỹ đạo chiếc sao chổi. Sau đó, tất cả họ đều phải tự sát để linh hồn đến gần hơn với thiên đàng, bởi đây là thời điểm thích hợp nhất – theo lý lẽ của người đứng đầu Giáo phái Heaven’s Gate. Kết quả, họ đều chết, nhưng linh hồn họ vẫn chỉ về với đất Mẹ mà thôi.

top 10 nhung giao phai ki di nguy hiem bac nhat the gioi - Top 10 những giáo phái kì dị, nguy hiểm bậc nhất thế giới
 Hình ảnh người đứng đầu Giáo phái dị đoan Heaven’s Gate.

2. People Temple

Jim Jones là người đứng đầu Giáo phái này. Hắn tập hợp những người có ‘dấu hiệu’ của Chúa và phát động nhiều phong trào ‘cứu rỗi chúng sinh’. Tuy nhiên, các hoạt động của Giáo phái vi phạm luật pháp và khiến cảnh sát phải vào cuộc.

Sau đó không lâu, Jim Jones bất ngờ gây ra án mạng nhằm bảo vệ sự tồn tại của Giáo phái. Bị cảnh sát truy lung gắt gao, hắn ta quyết định đưa tất cả các thành viên còn lại tập trung tại một khu đồi trống và uống thuốc độc tự sát.

Chỉ trong vài giờ đồng hồ, tất cả các ‘con chiên ngoan đạo’ đều về với ‘Chúa trời’. Cảnh sát không bao giờ biết được động cơ nào khiến Jones làm như vậy. Nhưng cuộc thảm sát Jonestown gây ra cái chết cho hơn 900 người này vẫn là một nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với nước Mỹ.

top 10 nhung giao phai ki di nguy hiem bac nhat the gioi 1 - Top 10 những giáo phái kì dị, nguy hiểm bậc nhất thế giới
 Xác chết của hơn 900 người vô tội trong cuộc truy quét.

3. Branch Davidians

David Koresh là một trong những người sáng lập nên giáo phái này. Ông ta cho rằng mình là Chúa Giê-su, và không ngừng tuyên truyền, chiêu mộ ‘con chiên’ về với Giáo phái. Thậm chí ông còn sở hữu một kho vũ khí khổng lồ hỗ trợ tích cực cho công cuộc truyền giáo.

Sự việc được đẩy lên cao trào khi FBI vào cuộc vào năm 1993. Tình hình lúc đó vô cùng hỗn loạn, David cho người xả súng và huy vận mọi vũ khí có trong kho dự trữ nhằm chống lại cảnh sát. Những kẻ ngoan cố tự đốt ‘đại bản doanh’ và đấu súng quyết liệt với cảnh sát. Kết quả, có gần 100 người chết tại chỗ, bao gồm gần 20 trẻ em vô tội.

top 10 nhung giao phai ki di nguy hiem bac nhat the gioi 2 - Top 10 những giáo phái kì dị, nguy hiểm bậc nhất thế giới
 Đám cháy ám ảnh.

4. Solar Temple

Giáo phái chính thức được phát hiện năm 1984 tại Geneva, Thụy Sĩ. Các thành viên sinh hoạt tập thể tại ngôi đền chung có tên Đền Mặt Trời. Tại đây, rất nhiều nghi thức kì quái và man rợ được thực hiện nhằm củng cố quyền lực của ‘đấng tối cao’ họ tôn thờ. Trong đó, hiến thân và hiến mạng là những ‘vật tế’ không thể thiếu đối với các Giáo phái viên.

Người đứng đầu giáo phái có quyền lực cao nhất tại đây. Hắn ta thường xuyên cưỡng hiếp những phụ nữ trong giáo nhằm thu phục sức mạnh lớn lao trước mỗi nghi lễ. Đồng thời, rất nhiều xác chết được tìm thấy xung quanh khu vực hoạt động của Giáo phái. Người ta đồn rằng, những người này đã hiến dâng phần linh hồn cho thần linh. Nhưng sự thật đằng sau đó vẫn là một bức màn tối thui chẳng ai có thể chắc chắn.

Và rằng những đứa trẻ có ý định chạy trốn sẽ phải đối mặt với tương lai thê thảm. Nếu là bé gái thì sẽ bị cưỡng hiếp, bé trai sẽ phải nơm nớp lo sợ vì bạo hành và có nguy cơ trở thành ‘vật tế’.

top 10 nhung giao phai ki di nguy hiem bac nhat the gioi 3 - Top 10 những giáo phái kì dị, nguy hiểm bậc nhất thế giới
 Hình ảnh những ‘đứa con ngoan đạo’ của giáo phái Solar Temple đang hành lễ xuất hiện trên một trang tạp chí của Thụy Sỹ.

5. Children of god

Giáo phái được thành lập vào năm 1968 tại California, Mỹ khi phong trào hippy và tình dục ‘phóng khoáng’ bắt đầu thịnh hành. Chúng ‘chiêu mộ’ những kẻ ‘đầu đường xó chợ’, những tên nghiện hết thuốc chữa, phụ nữ và trẻ em kém may mắn lập thành một tổ chức với cái tên ‘Children of God’.

Nhóm người này thường tụ tập hát hò tại những địa điểm công cộng. Đồng thời rót lời đường mật vào tai lũ trẻ ngây thơ rằng chúng là con của Chúa trời, và chỉ có cách đi theo hội mới cứu rỗi được linh hồn bị khóa chặt trong thân xác phàm trần chúng đang mang ấy.

Tuy vậy, chúng lại là những tên cầm thú, chuyên hãm hiếp phụ nữ, cướp bóc tài sản và bạo hành trẻ em chẳng ghê tay. Nhiều khi phụ nữ trong hội bị ép phải đi ‘giải cứu linh hồn’ người dân bằng cách qua đêm với họ. Đổi lại, Giáo phái sẽ nhận được một khoản tiền kha khá từ tên ‘người thường’ kém cỏi này.

Bên cạnh đó, môi trường sống cùng những tên tội phạm đường phố, những tên nghiện ngập ‘mắt trắng dã’ khiến lũ trẻ không khỏi khiếp sợ. Rất nhiều lần tụi nhỏ cố gắng tìm cách thoát thân, nhưng những gì nhận được chỉ là hình phạt dã man, tàn bạo chẳng khác nào hít-le của những kẻ nhân danh Chúa kia.

top 10 nhung giao phai ki di nguy hiem bac nhat the gioi 4 - Top 10 những giáo phái kì dị, nguy hiểm bậc nhất thế giới
 Hình ảnh những ‘đứa con của Chúa’.

6. Aum Shinrikyo

Giáo phái Aum Shinrikyo hay còn gọi là ‘Sự thật tối cao’ bắt nguồn từ Nhật Bản với Shoko Asahara là người đứng đầu. Đây được coi là một chính thức ở Nhật Bản từ những năm 1989.

Aum Shinrikyo vạch ra rất nhiều âm mưu chính trị trong bộ máy nhà nước trong nước cũng như trên thế giới. Tuy nhiên, sau khi bí mật thả khí sarin gây chết người tại ga Kasumigaseki khiến 12 người thiệt mạng và hơn 5.000 người khác bị thương, 5 thành viên của giáo phái đã bị bắt và kết án tử hình. Từ đó, giáo phái không còn hoạt động ‘khoa trương’, đồng thời đổi tên thành Aleph.

top 10 nhung giao phai ki di nguy hiem bac nhat the gioi 5 - Top 10 những giáo phái kì dị, nguy hiểm bậc nhất thế giới
 Có thể nói Aum Shinrikyo ảnh hưởng rất nhiều tới tình hình chính trị Nhật Bản.

7. ’10 điều răn của đức Chúa trời’ (MRTCG)

Paulo Kashakun, Credonia Mwerinde và Joseph Kibweteere tự nhận mình là truyền nhân của Chúa Giê su, Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Joseph. Từ đó, họ không ngừng truyền bá và khiến người dân mê muội bởi 10 điều răn của Đức Chúa Trời.

Những luật lệ họ đưa ra có phần vô lý và hạn chế sự giao tiếp giữa con người với con người. Sau khi phán đoán sai về ngày tận thế (năm 2000), MRTCG dần mất đi uy tín. Sau đó không lâu, một tiên đoán nữa được đưa ra, nhưng khi cùng cầu nguyện trong đền, một tiếng nổ lớn đã cướp đi sinh mạng của toàn bộ thành viên giáo phái. Gần 1000 xác chết được tìm thấy sau vụ nổ.

Người ta cho rằng đây hoàn toàn là một âm mưu ám sát hàng loạt. Và động cơ đằng sau có liên quan đến chính trị hay không thì chẳng ai rõ.

top 10 nhung giao phai ki di nguy hiem bac nhat the gioi 6 - Top 10 những giáo phái kì dị, nguy hiểm bậc nhất thế giới
 Kết cục bi thảm cuối cùng của giáo phái.

8. The Ku Klux Klan (KKK)

Giáo phái Ku Klux Klan hay còn gọi với cái tên KKK được thành lập trong thời kì Tái thiết sau Nội chiến (Mỹ). Lượng thành viên của phái khá đông ngay từ những ngày đầu tiên với khoảng 4 triệu người (dân số Mỹ khi ấy là 123 triệu người). Chúng hoạt động dựa trên nguyên tắc ‘thanh trừng’ những người da màu. Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc là tôn chỉ cho mọi hành vi của KKK. Rất nhiều cuộc ‘càn quét’ nhằm vào người da màu nổ ra và gây nên hậu quả thảm khốc.

Đồng thời, nhiều nguồn tin cho rằng, Giáo phái KKK được một số chính khách có quyền lực lúc đó hậu thuẫn.

top 10 nhung giao phai ki di nguy hiem bac nhat the gioi 7 - Top 10 những giáo phái kì dị, nguy hiểm bậc nhất thế giới
 Giáo phái KKK công khai phản đối người da màu và sẵn sàng ‘thanh trừng’ họ để ‘bảo vệ’ nền hòa bình trên thế giới.

9. The Unification Church

Giáo phái Unification Church còn có tên gọi khác là Moonies. Đứng đầu tổ chức là Messiah Sun Myung Moon người Hàn Quốc. Ông ta tự xưng là truyền môn của Chúa Giê-su và ‘hạ phàm’ để cứu rỗi chúng sinh. Đáng ngạc nhiên rằng Giáo phái có ảnh hưởng nhất định đối với các công ty lớn trên thế giới. Và từ đó, lợi nhuận thu về nhiều không kể xiết. Messiah Sun Myung Moon còn công khai ủng hộ Richard Nixon trước vụ bê bối Watergate.

Tuy nhiên, có rất nhiều cáo buộc cho rằng Giáo phái có mưu đồ tẩy não, mê hoặc lòng dân để thực hiện những mưu đồ bất chính. Thậm chí, Chính phủ Hàn Quốc từng ‘cấm cửa’ đối với Moon.

Bên cạnh đó, hội cũng có rất nhiều quy định khắt khe như cấm quan hệ khác giới trước hôn nhân, cấm kết hôn quá 1 lần,… Nhưng người phá luật nhiều nhất chính là người đứng đầu ‘đáng kính’.

top 10 nhung giao phai ki di nguy hiem bac nhat the gioi 8 - Top 10 những giáo phái kì dị, nguy hiểm bậc nhất thế giới
 Hôn lễ tập thể của thành viên giáo phái.

10. Scientology

Người đứng đầu giáo phái này khá khôn ngoan khi lựa chọn những ‘lý thuyết’ khoa học để ‘dỗ dành’ các ‘con chiên’ của mình. Những người này tiếp tục ‘thôi miên’ nhiều người ở nhiều tầng lớp xã hội khác hòng ‘moi tiền’ với lý do không chính đáng. Với cái mác ‘khoa học’ này, lợi nhuận thu về của Giáo phái là rất lớn, nhưng không hề bị tính thuế, bởi đây là vấn đề thuộc tâm linh.

top 10 nhung giao phai ki di nguy hiem bac nhat the gioi 9 - Top 10 những giáo phái kì dị, nguy hiểm bậc nhất thế giớiVà đến khi bạn không còn khả năng ‘kiếm tiền’ nữa, họ sẽ ‘đá’ phăng bạn đi, mặc bạn sống như thế nào. Đa phần những nạn nhân xấu số này thường kiếm miếng cơm qua ngày ở các bãi rác, khu ổ chuột.

Theo Tiin

Ads

Xem thêm  Nguồn gốc “Hội Thánh Đức Chúa Trời”?
Xem thêm  Nóng: Thâm nhập sào huyệt "hội thánh Đức Chúa Trời"
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
Ads