Thử thách Cá voi xanh là gì: Lời tự thuật đầy ám ảnh của một nạn nhân, không lối thoát.

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

là gì, tại sao nó lại nguy hiểm đến vậy.
Trên reddit xuất hiện một bài tự thuật về trò chơi thử thách cá voi xanh gây ám ảnh người đọc, hãy chia sẻ cho bạn bè và gia đình để cảnh giác trước khi quá muộn:

” Tôi là một người hay hoài nghi. Nếu ai đó nói với tôi điều gì đó là “đúng” tôi sẽ tìm cách để xác minh nó là có thực sự đúng như họ tuyên bố không. Tôi thực sự là kẻ tìm kiểm sự thật theo bản năng.

photo 3 1500535152500 15257975216221702692121 - Thử thách Cá voi xanh là gì: Lời tự thuật đầy ám ảnh của một nạn nhân, không lối thoát.
Ảnh “Tôi là một con cá voi xanh” trong vở của một nạn nhân

Tôi nghe nói về một trò game online tên Thử thách Cá voi xanh (Blue Whale Challange)  qua Facebook và ngay lập tức phải xem nó có thật hay không.

Dành cho những ai chưa biết trò chơi Thử thách cá voi xanh này là gì thì nó là một trò chơi được tổ chức trên một trang web Nga (Tôi sẽ không đưa link trang web này lên đây vì vậy đừng hỏi). Trò chơi này một trải nghiệm tương tác trong vòng 50 ngày. Người tham gia Thử thách cá voi xanh buộc phải hoàn thành nhiệm vụ trong ngày, bạn sẽ phải chứng minh mình đã hoàn thành nhiệm vụ thông qua các bức ảnh làm bằng chứng và gửi cho nhà quản trị của trò chơi. Mọi người đồn rằng nhiệm vụ sẽ trở nên cực đoan  hơn theo từng ngày cho đến ngày thứ 50, quản trị viên sẽ đưa ra nhiệm vụ cuối cùng là .

Khi tôi nghe về thử thách này và biết được rằng thực tế đã có hơn 130 người chơi tự kết liễu cuộc đời mình tôi đã phải kiểm tra các thông tin này ngay. Thử thách Cá voi xanh được điều hành bởi một nhóm theo cách thức như một nhóm trên Facebook hoặc một bảng thông tin. Nếu bạn muốn chơi, bạn sẽ tìm thấy URL, tạo tài khoản và sau đó liên lạc với quản trị viên của nhóm. Tôi đã tạo một tài khoản và gia nhập 40 ngày trước. Dưới đây là bản sao các tương tác của tôi cho đến này:

– Tôi: Tôi muốn chơi

– Quản trị viên: Bạn chắc chứ? Một khi đã bắt đầu sẽ không thể thoát khỏi trò chơi.

– Tôi : Tôi hiểu. Có. Tôi muốn chơi

– Quản trị viên: Trò chơi sẽ kéo dài 50 ngày. Bạn sẽ phải hoàn thành các nhiệm vụ một cách cần cù và cung cấp bằng chứng rằng bạn đã hoàn thành nó thông qua các bức ảnh.

– Tôi: Tôi hiểu

– Quản trị viên: Không ai được biết về trò chơi hoặc những nhiệm vụ bạn được giao. Bạn rõ chứ? Vào cuối trò chơi. Bạn chết.

– Tôi: Nếu tôi dừng chơi thì sao?

– Quản trị viên: Tôi có thông tin của bạn. Chúng tôi biết bạn sống ở đâu. Chúng tôi biết bạn học trường nào, chúng tôi biết cách để tìm thấy bạn. Chúng tôi sẽ truy lùng bạn.

– Tôi: Tôi hiểu. Tôi muốn chơi.

– Quản trị viên: Tốt lắm. Hãy bắt đầu nào

Tại thời điểm này, tôi đã nghĩ rằng, tất cả lời hăm doạ độc ác này là chỉ là khoa trương. Họ không có thông tin của tôi vì tôi đã làm sai lệch thông tin mình khi đăng ký tài khoản. Tôi đoán họ có thể đã lần theo địa chỉ IP tuy nhiên thế nào cũng được, tôi đang ở Mỹ, họ đang ở Nga.

Tôi đã nhầm.

Ngày thứ nhất:

Quản trị viên: Xin chào, nhiệm vụ hôm nay của bạn là thức dậy lúc 2 giờ 45 phút sáng.

Ngày thứ hai:

Quản trị viên: Xin chào, nhiệm vụ của bạn hôm nay là xem bộ phim “The Ring” vào đêm nay.

Ngày thứ ba:

Quản trị viên: Xin chào, nhiệm vụ hôm nay của bạn là nói với bạn thân rằng, bạn ghét họ.

Những nhiệm vụ kiểu này cứ tiếp tục trong vào 25 ngày đầu nhưng thực sự gia tăng sự cực đoan vào ngày thứ 26.

Ngày thứ 26:

– Quản trị viên: Nhiệm vụ hôm nay của bạn là dập ghim lên má.

– Tôi: Tôi không làm được, tôi không tự làm tổn thương mình.

– Quản trị viên: Bạn sẽ thực hiện nhiệm vụ và gửi tôi bức ảnh. Bạn có 23 giờ để hoàn thành nhiệm vụ.

– Tôi: Tôi chịu đựng quá đủ với trò chơi này rồi. Tôi không chơi nữa.

– Quản trị viên: Bạn sẽ chơi xong trong vòng 24 ngày nữa. Bạn không thể thoát khỏi trò chơi. Bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ hôm nay và tất cả nhiệm vụ trong tương lai mà không thất bại.

– Tôi: Tôi sẽ gọi cảnh sát.

Tôi không nhận được phản hồi gì từ phía quản trị viên sau những gì tôi tuyên bố, tôi cho rằng mình đã không còn liên quan gì đến trò chơi và đã doạ cho anh ta/cô ta/nó một trận.

Tôi lại sai một lần nữa.

Ngày thứ 27: 12 giờ 01

– Quản trị viên: Nhiệm vụ của bạn chưa được hoàn thành. Bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ ngày thứ 26 và bạn sẽ phải thực hiện thêm nhiệm vụ rạch chữ “INSIDERPROJECT” trên cánh tay trái.

– Quản trị viên: Bạn sẽ hoàn thành cả 2 nhiệm vụ và cung cấp bằng chứng trong vòng 23 giờ đồng hồ hoặc sẽ phải chịu phạt.

Tôi thức dậy, đọc những dòng tin nhắn đe doạ từ quản trị viên và kệ xác chúng. Tôi sẽ không ghim lên má mình hay rạch chữ lên tay mình. Thật điên rồ. Tôi tắt trình duyệt và cho rằng thời gian trong trò thử thách Cá voi xanh đã kết thúc.

Biết gì không?

Tôi đã nhầm

5 ngày sau tôi nhận được một tin nhắn từ một số lạ  :

Bạn nghĩ rằng bạn đã thoát khỏi trò chơi sao?”

Tôi xoá tin nhắn, chặn số điện thoại nghĩ rằng đó chỉ là một trong những người bạn của mình ( Người mà tôi đã kể về việc tôi chơi trò chơi này) và kệ nó.

Ngày hôm sau tôi lại nhận được tin nhắn khác.

“Họ sẽ đến tìm bạn nếu bạn không hoàn thành nhiệm vụ và đưa ra hình phạt với bạn.”

Ha ha, buồn cười thật. Tôi quyết định giỡn với nó.

Ok. Tôi sẽ làm đúng nhiệm vụ của mình. Tôi xin lỗi tôi đã phớt lờ nó. Hình phạt của tôi là gì vậy?”

“Hoàn thành nhiệm vụ của bạn đi. Hình phạt của bạn đã được thực thi rồi.”

Điều này khiến tôi có một chút tò mò. Loại hình phạt nào mà bạn bè tôi sẽ áp đặt lên tôi? Tôi nghĩ rằng tôi sẽ về nhà với một đống giấy vệ sinh hoặc một bức ảnh đáng xấu hổ nào đó bị lộ trên Facebook…

Khi tôi trở về nhà, con chó của tôi bị treo cổ trên cây trong vườn.

Ngày thứ 30

– Quản trị viên: Tôi mừng là bạn quyết định tiếp tục chơi trò chơi. Cảm ơn vì những bức ảnh, chúng là một phần của cuộc vui.

– Tôi: Đưa tôi nhiệm vụ tiếp theo.

– Quản trị viên: Đường nhiên, đương nhiên, tôi rất cảm kích trước tinh thần của bạn đã khiến bạn làm điều đúng đắn. Con chó của bạn cũng thể hiện sự thèm khát cuộc sống trước khi kết thúc không may đến với nó.

Về nhiệm vụ tiếp theo. Bạn sẽ được hướng dẫn để nghe một bản mp3 tôi sẽ gửi vào inbox của bạn.

Tôi nhẹ nhõm vì thoát khỏi đống nhiệm vụ tự làm thương bản thân mình và chờ để tải file xuống.

Đấy là một file mp3 khoảng 3.5 meg. Tôi quét virus một lượt và nó rất tiêu cực. Tôi nghe file hy vọng một bản nhạc ảo giác kì lạ nào đó nhưng nó hoàn toàn không phải âm nhạc.

Nó là âm thanh tiếng thở phát ra trong khoảng 3 phút.

Ngày thứ 31 đến ngày thứ 35 đều cùng một nhiệm vụ, tỉnh dậy lúc 4 giờ 20 phút sáng. Nghe file nhạc mà họ gửi ( Chỉ có một file là nhạc, các file còn lại toàn là tiếng thở và một vài tiếng cười bị bịt lại)

Ngày thứ 36

– Quản trị viên: Nhiệm vụ hôm nay của bạn là dậy lúc 4 giờ 20 sáng. Bạn sẽ được liên lạc bởi một cá voi khác. Bạn sẽ đưa cho cá voi đó nhiệm vụ là: cá voi đó phải rạch “f40″lên má trái của họ.

– Tôi : Tôi hiểu

Ngày thứ 37

– Quản trị viên: Nhiệm vụ hôm nay của bạn là thứ dậy lúc 4 giờ 20 phút và sau đó nghe file mp3 chúng tôi gửi và đăng ảnh chúng tôi gửi cho bạn lên mạng xã hội.

Tôi thức dậy vào 4 giờ 20 phút sáng và chờ bản mp3 và ảnh. Fle mp3 vẫn chỉ là tiếng thở kèm theo tiếng cười rúc rích yếu ớt và những chữ mà tôi nghĩ trong đầu mình “Tôi yêu trò chơi này.”

Bức ảnh rất tối và khó mà đoán nó là gì. Nó giống như một căn phòng với một thứ như bóng đèn. Nó khá nhiễu nên ảnh phải được chụp trong bóng tối mà không dùng đèn flash. Tôi mở bức ảnh trong phần mềm Photoshop và thử dùng những công cụ ánh sáng và tương phản hy vọng có thể lần ra điều gì đó để làm sáng tỏ về bức ảnh.

Đó là ảnh của tôi đang nằm ngủ trong phòng của mình.

Ngày thứ 39

– Quản trị viên: Nhiệm vụ hôm nay của bạn là thức dậy lúc 4 giờ 20 phút sáng. Khi thức dậy bạn sẽ chọn địa điểm cho mình và cách thức chết và gửi một bức ảnh.

Hiện tại là nơi tôi đang ở, 40 ngày trong trò chơi điên dồ này mà không có cách nào để thoát ra. Tôi đến cảnh sát và họ nói với tôi rằng họ không thể làm gì. Tôi cung cấp cho họ file và ảnh và họ nói với tôi rằng tất cả đều trống rỗng- không có gì trên chúng. Họ buộc tội tôi là làm phí thời gian của họ và nói rằng nếu tôi thực sự có điều gì rõ ràng họ sẽ không nhìn vào nó.

Tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tôi sống bên cạnh một nhà để xe 8 tầng nơi sẽ thực hiện điều đó khi đến thời điểm. Ngày thứ 50, một phần trong tôi chỉ muốn kết thúc vào ngày thứ 40 hoặc 41. Mẹ nó, ít nhất tôi kiểm soát được cách mà mình ra đi. Một phần khác của tôi muốn bỏ chạy. Tôi muốn khiến họ phải làm công việc bẩn thỉu của họ. Tôi không muốn bất cứ ai bị thương.

Khi tôi viết những dòng này, tôi nhận ra một tác phẩm nghệ thuật mới được đính vào cửa phòng ngủ của em gái tôi. Con bé luôn luôn đính những kiệt tác của mình bao gồm các nàng tiên,unicorn và các loài chim kỳ ảo khác.

Bức ảnh lần này khác hoàn toàn, nó lớn hơn và khó có thể hoàn thiện bởi kĩ năng của một đứa bé 8 tuổi.

Bức tranh đó vẽ một con cá voi xanh. ”

Xem thêm  Người sống sót sau Thử thách Cá voi xanh: Giãy giụa thoát chết vào ngày thứ 50

Xem thêm  Chân dung kẻ đứng đầu trào lưu ‘Thử thách cá voi xanh’ khiến 130 bạn trẻ thiệt mạng
Xem thêm  Học sinh giỏi, chị em ruột không thoát khỏi cái chết vì ‘Thử thách Cá voi xanh’
Xem thêm  Thử thách cá voi xanh – trò chơi bệnh hoạn khiến 130 người trẻ tự sát đã lây lan tới Việt Nam?
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •