Số lượng phụ nữ tử vong vì phẫu thuật nâng mông càng ngày càng nhiều

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

33 bệnh nhân đã tử vong trên bản mổ trong vòng 5 năm khi thực hiện phẫu thuật nâng mông …

Phụ nữ trên khắp thế giới ngày càng tử vong nhiều hơn vì biến chứng khi thực hiện những cuộc cải thiện vòng 3, một lực lượng các bác sĩ quốc tế đã cảnh báo về các thủ tục thực hiện .

Ở Mỹ, do sự nổi tiếng và yêu thích của Kim Kardashian và Kylie Jenner, các bác sĩ đã thực hiện tổng cộng 18.487 ca nâng mông vào năm 2015.

Nhưng những cuộc phẫu thuật này luôn đi kèm với những rủi ro.

00.4 - Số lượng phụ nữ tử vong vì phẫu thuật nâng mông càng ngày càng nhiều

Đối với Lattia Baumeister, 30 tuổi, một nạn nhân đã tử vong vì nâng mông. Cô qua đời trên bàn mổ ở Florida, để lại sáu đứa con ở Illinois mồ côi mẹ. Cô là một trong ít nhất 33 người đã chết trong năm năm qua ở Mỹ vì chất béo đưa vào cơ thể đã gây ra tắc mạch và một nhiệm vụ đặc biệt cần thực hiện là cảnh báo các bác sĩ phẫu thuật rằng cách họ học phẫu thuật có thể gây chết người.

00.1 - Số lượng phụ nữ tử vong vì phẫu thuật nâng mông càng ngày càng nhiều
Lattia Baumeister đã tử vong vào tháng 6 năm ngoái sau ca phẫu thuật mông Brazilian

Trong 5 năm qua, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ đã chứng kiến sự gia tăng chóng mắt trong việc kiếm tiền từ thực hiện các ca phẫu thuật nâng mông Brazilian lên đến 150%. Phẫu thuật thẩm mỹ là một lĩnh vực có rui ro thấp với tỷ lệ tử vong trung bình vào khoảng 1/55000 ca.

Tuy nhiên một số ca phẫu thuật thẩm mỹ còn nguy hiểm hơn các ca phẫu thuật thông thường khác. Theo truyền thống, các bác sĩ phẫu thuật coi bụng là bộ phận phẫu thuật nguy hiểm nhất mà họ thực hiện với khoảng 4% nguy cơ biến chứng lớn. Các thủ tục phẫu thuật bụng rất phức tạp và bệnh nhân sẽ phải đối mặt với nguy cơ cao phát triển các cục máu đông có thể di chuyển đến tim và có thể nhanh chóng gây tử vong.

So sánh với phẫu thuật bụng, phẫu thuật nâng mông Brazilian chỉ giống như một chuyến tản bộ trong công viên. Đối với các thủ tục phẫu thuật, một bác sĩ phẫu thuật sẽ lấy mỡ dư thừa ở một bộ phận trên cơ thể bệnh nhân và chuyển nó đến mông thông qua tiêm.

Tiến sĩ Mark Mofid, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại San Diego cho biết “Nó thực sự đòi hỏi sự khéo léo về mặt kỹ thuật tương đối ít.”

00.5 - Số lượng phụ nữ tử vong vì phẫu thuật nâng mông càng ngày càng nhiều

Tuy nhiên năm 2015, ông đã xem xét một nghiên cứu từ các bác sĩ ở Colombia và Mexico, ghi nhận tỷ lệ tử vong cao liên quan đến các thủ tục thực hiện phẫu thuật này. Trước đó, ông chưa từng nghe nói về bất kỳ ca tử vong nào từ phẫu thuật nâng mông.

Năm tiếp theo, ông tình cờ có mặt khi một cưu dân ở Texas trình bày một báo cáo nghiên cứu về 80 ca phẫu thuật nâng mông trong đó có 8 ca bị tắc nghẽn mạch do chất béo và phải chuyển bệnh nhân vào đơn vị chăm sóc đặc biệt.

Đây là điều mà không bác sĩ phâu thuật thẩm mỹ nào thảo luận ở Mỹ và bây giờ tôi đã nghe được một tỷ lệ cao từ một bác sĩ phẫu thuật ở Texas.”

Ông bắt đầu tự đào tạo, kết nối với các nhân viên y tế, bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và thậm chí là phóng viên NBC ở Miami, người đã bắt đầu xác định những phụ nữ tử vong vì phẫu thuật nâng mông ở South Beach.

Chỉ riêng ở South Beach, 10 phụ nữ đã được xác định là tử vong sau khi thực hiện nâng mông Brazilian. Các nạn nhân chủ yếu đã là mẹ, bao gồm cả Ranika Hall, người mới chỉ có đứa con đầu lòng ở tuổi 25. Heather Meadows, một nạn nhân khác, mẹ của hai đứa trẻ, đã tử vong ở cùng một cơ sở ở Florida mà Hall làm.

00.3 - Số lượng phụ nữ tử vong vì phẫu thuật nâng mông càng ngày càng nhiều
Năm 2017, Ranika Hall đã tử vong sau ca phẫu thuật mông khi mới 25 tuổi

Ngoài các tổ chức chuyên nghiệp, phẫu thuật nâng mông đã dần xuất hiện trên các phương tiện truyền thông trong khoảng thời gian mà Tiến sĩ Mofid bắt đều nghiên cứu chúng.

Đáng chú ý nhất, Padge -Victoria Windslowe bị kết án 10 đến 20 năm tù sau khi phẫu thuật mà không có giấy chứng nhận bằng cách tiêm một gallon silicon vào mông một vũ công và người phụ nữ này đã tử vong trong quá trình phẫu thuật.

Tiến sĩ Mofid và nhóm của ông đã công bố một nghiên cứu về tỷ lệ mắc các ca tử vong và các biến chứng nghiêm trọng.

Họ đã bị shock vì những gì họ phát hiện được: Khoảng 1 trong mỗi 3000 ca nâng mông Brazilian có bệnh nhân tử vong vì tắc mỡ ở phổi. Con số gấp đôi ở những ca biến chứng mãn tính hoặc biến chứng nghiêm trọng .

Tắc nghẽn chất béo xảy ra khi một lượng chất béo đi vào dòng máu trong cơ thể và khi nó di chuyển về phía phổi nó có thể ngăn chặn lưu lượng máu đến chúng. Sự tắc nghẽn có thể gây tử vong hoặc gây ra các vấn đề về tim và hô hấp suốt đời.

The American Society of Plastic Surgeons và các tổ chức đối tác đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm để điều tra sâu hơn tại sao sự tắc nghẽn này lại xảy ra và cảnh báo các bác sĩ cũng nhân bệnh nhân của họ về những gì họ đã phát hiện được.

“Ngay cả trong lực lượng này, chúng tôi đã có những bác sĩ mà có bệnh nhân tử vong trong quá trình phẫu thuật. “Tiến sĩ Mofid cho biết. “Nếu họ có bệnh nhân tử vong, họ sẽ ghi nhớ đến hết phần đời còn lại vì vậy họ sẽ biết nếu họ có 2 bệnh nhân tử vong nhưng các bác sĩ không nhớ con số chính xác các ca phẫu thuật họ đã thực hiện vì vậy tỷ lệ có thể được đánh giá không hoàn toàn chính xác.”

“Tôi tin rằng con số không chỉ 1/3000, tôi nghĩ rằng nó sẽ cao hơn.“. Lực lượng này vẫn đang điều tra, nhưng có vẻ như phẫu thuật nâng mông Brazilian gây chết người chỉ khi chất béo tiêm vào cơ, nơi có nhiều mạch máu để chất béo xâm nhập.

Đây là cách tôi được dậy khi còn đi học.“Tiến sĩ Mofid cho biết.

00.2 - Số lượng phụ nữ tử vong vì phẫu thuật nâng mông càng ngày càng nhiều
Heather Meadows tử vong khi thực hiện nâng mông cùng cơ sở với Ranika Hall

Các mạch máu trong cơ mông giúp nuôi dưỡng chất béo đó, điều này đồng nghĩa với việc đem lại kết quả lâu dài hơn, ông giải thích, nhưng điều này cũng ẩn chứa nhiều nguy hiểm.

Bây giờ, lực lượng đề xuất rằng các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chỉ được phẫu thuật nâng mông Brazilian bằng cách tiêm chất béo bên dưới một vị trí nông hơn, ngay dưới da.

Bệnh nhân có thể không nhận được kết quả thẩm mỹ tương tự những thay đổi này chắc chắn nâng cao tỷ lệ cứu sống họ.

Chúng tôi không thể kiểm soát nhu cầu của bệnh nhân về vấn đề này.” Tiến sĩ J Peter Rubin của Đại học Pittsburgh cho biết “nhưng chúng tôi muốn đảm bảo mọi thứ trong vòng an toàn.”

Trong tất cả các quy trình thẩm mỹ hiện đại hiện có, phẫu thuật nâng mông dường như mang lại rủi ro cao nhất và mọi người cần biết về điều đó.”

Xem thêm  Phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ diễn ra như thế nào?
Xem thêm  Trung Quốc: Bé trai 11 tháng tuổi phẫu thuật thành công cắt bỏ chân thứ 3
Xem thêm  Những chuẩn mực về cái đẹp kì lạ trên thế giới
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •