Nước Mỹ: 10 địa danh nổi tiếng với những vụ mất tích bí ẩn trong lịch sử.

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Trong lịch sử Mỹ, có những địa danh gắn liền với những sự biến mất của con người một cách mà không để lại bất kì dấu vết nào.

1. Tam giác Bermuda

10 dia danh noi tieng voi nhung vu mat tich bi an trong lich su co nhung dia danh gan lien voi nhung su bien mat cua con nguoi mot cach bi an ma khong de lai bat ki dau vet nao - Nước Mỹ: 10 địa danh nổi tiếng với những vụ mất tích bí ẩn trong lịch sử.
Tam giác Bermuda

Hãy cùng bắt đầu với tâm điểm của các bí ẩn, tam giác Bermuda. Nơi này trải dài từ Nam Florida sang Puerto Rico, tới Bermua. Đây là nơi diễn ra rất nhiều sự biến mất bí ẩn trong nhiều năm qua, bao gồm cả sự biến mất của tàu USS Cyclops với 309 thủy thủ đoàn vào năm 1918. Cả máy bay và tàu đều mất tích, không tìm thấy bất kì nguyên nhân nào.

2. Tam giác Michigan

10 dia danh noi tieng voi nhung vu mat tich bi an trong lich su co nhung dia danh gan lien voi nhung su bien mat cua con nguoi mot cach bi an ma khong de lai bat ki dau vet nao 1 - Nước Mỹ: 10 địa danh nổi tiếng với những vụ mất tích bí ẩn trong lịch sử.
Tam giác Michigan

Không nổi tiếng như người anh em Bermuda của mình, tam giác Michigan kéo dài giữa Michigan và Wisconsin và là nơi diễn ra rất nhiều sự biến mất nổi tiếng. Một trong số đó là chuyến bay số 2501 của hãng Northwest Airline. Nó đã bay vào vùng tam giác này với 58 hành khách vào năm 1950 và không bao giờ trở lại.

3. Tam giác Bennington

10 dia danh noi tieng voi nhung vu mat tich bi an trong lich su co nhung dia danh gan lien voi nhung su bien mat cua con nguoi mot cach bi an ma khong de lai bat ki dau vet nao 2 - Nước Mỹ: 10 địa danh nổi tiếng với những vụ mất tích bí ẩn trong lịch sử.
Tam giác Bennington

Lại một tam giác khác mặc dù tam giác này bao quanh bởi đất liền. Tam giác Bennington nằm ở tây nam Vermont là nơi cuối cùng có tung tích về 5 người bị mất tích giữa năm 1945 và 1950. Kì lạ nhất là sự biến mất của một người đàn ông đang đi xe buýt mà không hề ai hay biết. Những người này có tuổi từ cậu bé lên 8 đến một cụ bà 74 tuổi.

4. Tam giác Nevada

10 dia danh noi tieng voi nhung vu mat tich bi an trong lich su co nhung dia danh gan lien voi nhung su bien mat cua con nguoi mot cach bi an ma khong de lai bat ki dau vet nao 3 - Nước Mỹ: 10 địa danh nổi tiếng với những vụ mất tích bí ẩn trong lịch sử.
Tam giác Nevada

Tam giác rộng lớn này trải dài trên sa mạc và núi ở bang Nevada, nằm tiếp giáp với khu vực quân sự khét tiếng và đã chứng kiến nhiều sự biến mất nổi tiếng. Lần gần đây nhất là khi nó chứng kiến sự mất tích của phi công và nhà thám hiểm nổi tiếng Steve Fossett vào năm 2007. Anh bay vào tam giác này trên một chiếc máy bay nhỏ và biến mất không để lại chút dấu vết, bất chấp các nỗ lực tìm kiếm diễn ra sau đó.

5. Thuộc địa Roanoke

10 dia danh noi tieng voi nhung vu mat tich bi an trong lich su co nhung dia danh gan lien voi nhung su bien mat cua con nguoi mot cach bi an ma khong de lai bat ki dau vet nao 4 - Nước Mỹ: 10 địa danh nổi tiếng với những vụ mất tích bí ẩn trong lịch sử.
Thuộc địa Roanoke

Quay trở lại thời gian đầu thuộc địa châu Âu của Thế giới Mới, Roanoke là một trong những biến mất bí ẩn được ghi nhận sớm nhất. Thuộc địa này được thành lập bởi đế quốc Anh vào năm 1585. Thống đốc của thuộc địa trở về Anh để xin thêm tài trợ, nhưng khi quay lại sau 3 năm thì thuộc địa này đã không còn một bóng người. Chỉ có chữ ‘CROATOAN’, tên của một bộ tộc người Mỹ bản xứ địa phương, khắc vào một cái cây là dấu hiệu duy nhất cho những gì có thể đã xảy ra với thuộc địa.

6. Biển Sargasso

10 dia danh noi tieng voi nhung vu mat tich bi an trong lich su co nhung dia danh gan lien voi nhung su bien mat cua con nguoi mot cach bi an ma khong de lai bat ki dau vet nao 5 - Nước Mỹ: 10 địa danh nổi tiếng với những vụ mất tích bí ẩn trong lịch sử.
Biển Sargasso

Biển Sargasso nằm ở Đại Tây Dương, và là địa điểm của một trong những con nổi tiếng nhất trong lịch sử. Mary Celeste được phát hiện vào năm 1872, không một bóng người. Con tàu vẫn mang theo rất nhiều nhiên liệu và thức ăn, nhưng lại không có bất kì dấu hiệu nào về việc các thuyền viên đã đi đâu hoặc chuyện gì xảy ra với họ.

7. Hồ Superior

10 dia danh noi tieng voi nhung vu mat tich bi an trong lich su co nhung dia danh gan lien voi nhung su bien mat cua con nguoi mot cach bi an ma khong de lai bat ki dau vet nao 6 - Nước Mỹ: 10 địa danh nổi tiếng với những vụ mất tích bí ẩn trong lịch sử.
Hồ Superior

Đến nay, hồ Superior đã là địa điểm của một số các vụ biến mất trong nhiều thế kỷ. Trong thực tế, hơn 200 tàu đã bị chìm dưới bề mặt lạnh giá của hồ Superior, nhiều tàu trong số đó chưa bao giờ được tìm thấy.

8. Bất thường ở Nam Đại Tây Dương

10 dia danh noi tieng voi nhung vu mat tich bi an trong lich su co nhung dia danh gan lien voi nhung su bien mat cua con nguoi mot cach bi an ma khong de lai bat ki dau vet nao 7 - Nước Mỹ: 10 địa danh nổi tiếng với những vụ mất tích bí ẩn trong lịch sử.
Bất thường ở Nam Đại Tây Dương

Vành đai bức xạ Van Allen tiến sát Trái Đất gần Đại Tây Dương, gần Brazil. Khu vực này bị bắn phá với các proton và năng lượng đạt trên 10 triệu vôn. Sự bất thường đã được đổ lỗi cho vụ rơi của chuyến bay Air France 447, khiến 228 người chết.

9. Các công viên quốc gia của Mỹ

10 dia danh noi tieng voi nhung vu mat tich bi an trong lich su co nhung dia danh gan lien voi nhung su bien mat cua con nguoi mot cach bi an ma khong de lai bat ki dau vet nao 8 - Nước Mỹ: 10 địa danh nổi tiếng với những vụ mất tích bí ẩn trong lịch sử.
Các công viên quốc gia của Mỹ

Trong hơn 32 triệu hecta của các công viên quốc gia Mỹ, hơn 1.100 người đi du lịch trong công viên đã mất tích trong 150 năm qua. Nhiều người trong số đó là những người đi bộ có kinh nghiệm, nhưng đã mất tích một cách bí ẩn và không bao giờ được tìm thấy.

10. Quốc lộ 16

10 dia danh noi tieng voi nhung vu mat tich bi an trong lich su co nhung dia danh gan lien voi nhung su bien mat cua con nguoi mot cach bi an ma khong de lai bat ki dau vet nao 9 - Nước Mỹ: 10 địa danh nổi tiếng với những vụ mất tích bí ẩn trong lịch sử.
Quốc lộ 16

Nằm ở British Columbia, Canada, đoạn đường cao tốc này ghi nhận một số biến mất bí ẩn mà nạn nhân chủ yếu là những người phụ nữ trẻ. Người đầu tiên bị mất tích là Monica Ingas vào năm 1975. Kể từ đó, 17 người khác đã biến mất dọc theo Quốc lộ 16.

Xem thêm  Những giả thuyết đáng chú ý về vụ mất tích bí ẩn của MH370 (Phần II)
Xem thêm  Những giả thuyết đáng chú ý về vụ mất tích bí ẩn MH370 (Phần I)
Xem thêm  Những giả thuyết đáng chú ý về vụ mất tích bí ẩn của MH370 (Phần III)
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •