Những vụ án bí ẩn không có lời giải

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Rất nhiều các bí ẩn đã bị đóng băng vì nhiều lí do khác nhau, khi chúng xảy ra đã gây rất nhiều bức xúc. Nhưng có vẻ chúng ta cũng phải chấp nhận rằng những tội ác này sẽ không bao giờ có lời giải thích

Jack the Ripper

06.1 - Những vụ án bí ẩn không có lời giải

Kẻ sát nhân được gọi là “Jack the Ripper” đã khủng bố khu vực Whitechapel của London vào năm 1988, hắn đã giết chết ít nhất 5 người phụ nữ và đã cắt xẻ thi thể của họ ra, điều này cho thấy hắn ta là người rất quen thuộc với giải phẫu. Có thể hắn là bác sĩ phẫu thuật chăng? Không ai có thể có lời giải đáp vì hắn ta chưa bao giờ bị bắt và danh tính của hắn cũng không hề ai biết. Đây được xếp hạng là một trong những bí ấn chưa có lời giải khét tiếng nhất trên thế giới.

Black Dahlia

những vụ án bí ẩn không có lời giải - Những vụ án bí ẩn không có lời giải

Cô gái Elizabeth Short – 20 tuổi đã được phát hiện bị giết trong một lô đất trống ở Los Angeles vào ngày 15 tháng 1 năm 1947. Cô được biết đến như là “Black Dahlia” vì mái tóc đen của mình. Mặc dù cuộc điều tra kéo dài và có một danh sách gồm hơn 150 nghi phạm, kẻ giết người vẫn chưa được tìm thấy và có lẽ sẽ không bao giờ được tìm thấy.

Vụ án mạng của Nicole Brown Simpson và Ron Goldman

06.3 - Những vụ án bí ẩn không có lời giải

Một bí ẩn cũng chưa được giải thích gần đây có nguồn gốc từ Los Angeles là kẻ giết Nicole Brown Simpson và Ron Goldman. Vào tháng 6 năm 1994, vợ cũ 34 tuổi của ngôi sao bóng đá Mỹ, O.J. Simpson và Ron Goldman 26 tuổi đã được phát hiện bị đâm chết bên ngoài hà của Nicole. O.J. là bị đơn trong vụ án này nhưng anh ta không bị kết án.

Cái chết của Petty Shanks

06.4 - Những vụ án bí ẩn không có lời giải

Betty Shanks, 22 tuổi, đã được phát hiện tử vong ở Brisbane, Úc vào năm 1952 và vụ án này vẫn đang là một ẩn số. Nhà sử học người Úc Lyle Reed đã nghiên cứu tội phạm trong nhiều năm và anh ấy biết chuyện gì đã xảy ra: một cảnh sát viên vô tình giết cô ấy bằng chiếc xe máy của anh ta và sau đó đã dựng chuyện che đậy. Tuy nhiên, cuốn sách của ông về các sự kiện này vẫn chưa được công bố.

Vụ sát hại Jean Marie Townsend

06.5 - Những vụ án bí ẩn không có lời giải

Đêm ngày 14 tháng 9 năm 1954, Jean Marie Townsend, 21 tuổi, rời khỏi một bữa tiệc và được tìm thấy vào sáng ngày hôm sau ở South Ruislip, Anh trong tình trạng bị thắt cổ bởi chiếc khăn của chính mình. Có tin đồn rằng một người lính Mỹ là nghi phạm, nhưng cảnh sát không bao giờ xác định một nghi phạm duy nhất. Vụ án đã được giải quyết lại vào năm 1982, sau một vài lời khuyên ẩn danh, nhưng lại nhanh chóng bị đóng băng và vẫn chưa được giải quyết cho đến giờ.

Vụ án Love me Tender

06.6 - Những vụ án bí ẩn không có lời giải

Cô bé 15 tuổi, Barbara và em gái của mình, Patricia, 12 tuổi đã mất tích sau khi xem bộ phimm Love me Tender ở Chicago vào ngày 28 tháng 12 năm 1956. Một tháng sau, cơ thể của họ được phát hiện nằm khỏa thân bên cạnh một con đường ở địa phương. Mặc dù nhân viên điều tra nói rằng các cô gái dường như chết vì bị phơi nhiễm trong vòng 4 giờ sau khi họ biến mất, báo cáo của ông đã bị chỉ trích và vụ án đã bị đóng băng

Vụ án sát hại gia đình Sims ở Tallahassee

06.7 - Những vụ án bí ẩn không có lời giải

Vào ngày 22 tháng 10 năm 1966, Robert và Helen Sims và con gái của họ, Joy, đã được tìm thấy tử vong tại nhà Tallahassee, Florida bởi cô con gái lớn nhất khi cô ta trở về từ công việc trông trẻ. Một cuộc điều tra lớn đã được đưa ra để tìm ra tội phạm. Nhưng Sims không có kẻ thù, không có động cơ rõ ràng cho tội phạm và mặc dù có những nghi phạm nhưng không ai bị buộc tội. Hy vọng rằng những bằng chứng phạm tội được lưu giữ một ngày nào đó sẽ được làm sáng tỏ khi công nghệ mới phát triển.

Những người đàn ông đeo mặt nạ

06.8 - Những vụ án bí ẩn không có lời giải

Cũng vào năm 1966, 2 thợ sửa chữa điện tử đã được phát hiện tử vong tại Rio de Janeiro, Brazil, mặc bồ đồ và đeo mặt nạ mắt chì, loại có thể bảo vệ mắt khỏi tia bức xạ.

Sát thủ Zodiac

06.9 - Những vụ án bí ẩn không có lời giải

Trong những năm 1960 và 1970, một người được xác định là “Zodiac” đã giết hại ít nhất 5 người trong khu vực San Francisco và tiếp tục chế nhạo pháp luật với các thông tin chứa mã bí mật vẫn chưa được giải mã cho đến ngày nay.

Cuộc khủng bố chuyến bay 305

06.10 - Những vụ án bí ẩn không có lời giải

Vào ngày 24 tháng 11 năm 1971, chuyến bay của hãng hàng không Northwest Airlines số 305 đã bị tấn công bởi một người đàn ông ăn mặc chỉnh tề, khoảng 40 tuổi. Ngay sau khi cất cánh, người đàn ông đã gửi tin cho một tiếp viên hàng không rằng hắn đòi 200.000 đo la, 4 chiếc dù và 1 xe tải nhiên liệu đứng chờ ở Seattle để tiếp nhiên liệu khi máy bay đến nơi. Tên của anh ta trên bản kê khai hành khách là Dan Cooper. Mặc dù nhu cầu cầu của Cooper đã được đáp ứng, người đàn ông này chưa bao giờ được nhìn thấy một lần nào khác.

Vụ án giết diễn viên anh hùng Hogan, Bob Crane

06.11 - Những vụ án bí ẩn không có lời giải

Bob Crane là diễn viên nổi tiếng nhất với vai diễn trong chương trình truyền hình của thập niên 1960, Hogan’s Heroes. Năm 1978, Crane được phát hiện bijd dánh đập và thắt cổ bằng dây điện ở Scottsdale, Arizona. Cuộc điều tra đã mở ra cuộc sống cá nhân đầy phức tạp của Crane, hưng nghi phạm chính là một người bạn của anh ta.

Xem thêm  8 vụ cướp ngân hàng thành công nhất trong lịch sử
Xem thêm  Thăm quan 20 nhà tù trên thế giới (Phần I)

 

Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •