Những bí mật về UFO đã được chính phủ Mỹ tiết lộ

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Chính phủ Mỹ đã có những “căn cứ bí mật” nhằm theo dõi . Dưới đây là tất cả những gì họ đã giữ bí mật về trong thời gian qua:

Chương trình nhận dạng mối đe dọa vũ trụ tiên tiến

01 01 3 - Những bí mật về UFO đã được chính phủ Mỹ tiết lộ

Vào tháng 12 năm 2017, một báo cáo bom tấn trên tờ The New York Times đã tiết lộ rằng Bộ quốc phòng Mỹ đã tài trợ một chương trình gọi là Chương trình nhận dạng mối đe dọa vũ trụ tiên tiến (AATIP), chương trình này tập trung điều tra các báo cáo về UFO hoặc . Bộ Quốc Phòng Mỹ nói với tờ báo này rằng chương trình bí mật bắt đầu vào năm 2007 và đã bị đóng cửa vào năm 2012. Nhưng Luis Elizondo, một viên chức tình báo quân sự đã nói rằng ông chịu trác nhiệm cho việc này và nhấn mạnh rằng những nỗ lực điều tra vẫn được tiếp tục sau đó mà không có kinh phí cụ thể.

Máy bay chiến đấu đã ghi hình được UFO trong video

01 02 1 - Những bí mật về UFO đã được chính phủ Mỹ tiết lộ

Mặc dù việc chính phủ Mỹ nghiên cứu về UFO đã rất thú vị, hai video đi kèm với bài viết còn có phần thú vị hơn – video cho thấy cảnh quay hồng ngoại vào năm 2004 của một vật thể không xác định được quay từ máy bay chiến đấu Hải quân. Một trong những phi công trên chuyến bay đó, David Fravor đã mô tả hiện trường với tờ Times: “Nó tăng tốc nhanh hơn bất kì cái gì tôi từng thấy”.

Các nhà khoa học vẫn chưa tin vào những cảnh quay

Seth Shotak, một nhà thiên văn học cao cấp cùng với đồng nghiệp của ông tại viện SETI, nói rằng: “Chỉ có một bằng chứng thực về việc này là một số đoạn video ngắn cho thấy một vật thể bay phía trược máy bay phản lực của Hải quân”. Còn James Oberg, một nhà báo và nhà sử học không gian, cũng là một kĩ sư của NASA trước đây, cũng hoài nghi: “ Không một ai nhìn thấy tận mắt và bối cảnh của nó”. Oberg cũng chỉ ra rằng mặc dù ông nghĩ rằng các phi công là nhân chứng đặc biệt đáng tin cậy, nhưng họ cũng có xu hướng làm cho bộ não mình bối rối bằng cách sử dụng kinh nghiệm trong quá khứ để lấp đầy khoảng trống.

AATIP nhận được lời yêu cầu của Quốc hội

Harry Reid, đảng dân chủ Nevada, người lãnh đạo đa số Thượng viện vào năm 2007, đã yêu cầu tài trợ cho dự án. Reid nói với tờ New York Times về chương trình: “Tôi không xấu hổ hay phải xin lỗi vì tôi đã làm điều này”. Trong khi được chạy, chương trình đã thu thập được các báo cáo thí điểm, cảnh quay camera và dữ liệu rada. Luis Elizondo, quan chức điều hành chương trình đã nói với Wired rằng họ thường không thể kết nối với máy bay họ đã điều tra.

Lầu Năm Góc đã đóng cửa AATIP vào năm 2012

01 03 1 - Những bí mật về UFO đã được chính phủ Mỹ tiết lộTuy nhiên, Seth Shostak đã nói rằng việc đóng cửa chương trình là không phù hợp vì anh nghĩ rằng nó đang tìm kiếm được rất nhiều thông tin về UFO hữu ích. “Nếu có thêm các bằng chứng thuyết phục về người ngoài hành tinh, tôi mong rằng nghiên cứu AATIP sẽ được tiếp tục và không bị hủy bỏ”

Học viện Nghệ thuật và Khoa học về sao

Elizondo đã từ chức của mình tạ Bộ Quốc phòng và ông đã nói chuyện với báo chí về AATIP, và ông đã đã làm việc với một tổ chức tư nhân mới gọi là Học viện nghệ thuật và khoa học sao. Liên doanh mới này nhằm gây quỹ nghiên cứu cho UFO, phát triển công nghệ mới và các dự án giải trí, bao gồm cả phim tài liệu và tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Họ đã phát hành một video clip mới vào tháng 3 năm 2018 cho thấy cảnh quay Lầu Năm Góc và một vật thể được theo dõi bởi máy bay phản lực Hải Quân trên bờ viển Phía ĐÔng. Tuy nhiên, video mới này không thuyết phục được James Oberg.

AATIP thu thập được hợp kim kim loại từ vật thể trên không không xác định

01 04 2 - Những bí mật về UFO đã được chính phủ Mỹ tiết lộ

Nyman, một giáo sư tại Khoa Hóa học Đại học bang Oregon, nói với trang web rằng có thể xác định xem hợp kim đã đến từ không gian bằng cách nghiên cứu nó cho các dấu hiệu của sự ion hóa. (Và hợp kim đến từ không gian – thường xuyên nhất ở dạng thiên thạch nickel-sắt.)

Dự án Blue Book

01 05 2 - Những bí mật về UFO đã được chính phủ Mỹ tiết lộ

AATIP không phải là chương trình điều tra về UFO  đầu tiên của chính phủ Hoa Kỳ — từ năm 1947 đến năm 1969, Dự án Blue Book  đã thu thập hơn 12.000 báo cáo về các lần nhìn thấy UFO. Hơn 90 phần trăm đã được giải thích (như thời tiết, các sự kiện thiên văn. Tuy nhiên, sau khi một ủy ban nghiên cứu có trụ sở tại Đại học Colorado đã kiểm tra các báo cáo không giải thích được và không tìm thấy bằng chứng về các chuyến thăm ngoài trái đất, Dự án Sách Xanh đã bị đóng cửa.

Các quốc gia khác cũng lưu trữ tài liệu về UFO

Bộ không quân của Vương quốc Anh (và sau này là Bộ Quốc phòng) đã thu thập các tập tin về UFO từ năm 1959 đến 2009. Tại Pháp, một chương trình về UFO bắt đầu vào năm 1977 — được biết đến với tên gọi GEIPAN, hiện tại chương trình vẫn đang hoạt động.  Khi GEIPAN đưa các thông tin lưu trữ của họ lên mạng vào năm 2007, rất nhiều người đã đăng nhập để đọc chúng nhưng  trang web đã đột nhiên bị hỏng. Tính đến tháng 5 năm 2018, hơn 2.700 trường hợp đã được gửi đến những  cơ sở dữ liệu.

Xem thêm  Phi công chứng kiến UFO xuất hiện ở sa mạc Arizona
Xem thêm  Sự sống ngoài hành tinh có thể đang diễn ra ở trong những đám mây axit bao quanh sao Kim
Xem thêm  Con người sẽ liên lạc với người ngoài hành tinh vào năm 2018
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •