Những bí ẩn không thể lý giải ngay cả các nhà khoa học cũng bó tay

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Từ thời xa xưa, đã  có rất nhiều điều tồn tại trên hành tinh của chúng ta. Dù phần lớn đã được các nhà khoa học lí giải, nhưng Trái Đất vẫn còn rất nhiều điều mà ngay cả khoa học cũng “bó tay”. Dưới đây là 10 hiện tượng đến nay vẫn chưa thể giải đáp.

1. Con đường đá vôi Bimini

03 01 - Những bí ẩn không thể lý giải ngay cả các nhà khoa học cũng bó tay

Vào những năm 1930, một nhà tâm linh học người Mỹ Edgar Cayce tuyên bố rằng những tàn tích của thành phố cổ Atlantis sẽ được tìm thấy tại Bimini vào khoảng năm 1968 đến 1969. Theo đó, vào tháng 9 năm 1968, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy 700 mét khối đá vôi được xếp gọn gàng ở biển gần Paradise Point thuộc phía Bắc Bimini. Chuỗi đá vôi kì lạ này được đặt tên là “Bimini Road” (con đường đá vôi Bimini). Một số người nghĩ rằng đây là những gì còn sót lại của nền văn minh cổ xưa, còn một số người khác cho rằng đây là kết quả của đáy biển sâu hơn.

2. Dịch bệnh nhảy múa

03 02 - Những bí ẩn không thể lý giải ngay cả các nhà khoa học cũng bó tay

Vào tháng 7 năm 1518, tại Strasburg, bà Troffea đã bắt đầu nhảy múa không ngừng. Sau một tuần, có thêm 34 người khác đã nhảy múa theo bà ấy. Sau một tháng, tổng số người nhảy múa đạt tới vài trăm người. Họ nhảy nhót và không có dấu hiệu dừng lại, và 400 đã nhảy đến chết vì kiệt sức, đau tim hoặc đột quỵ. Hiện tượng này không có bất kì giải thích khoa học thỏa đáng nào cả.

3. Andrew Carlssin

03 03 - Những bí ẩn không thể lý giải ngay cả các nhà khoa học cũng bó tay

Vào năm 2003, FBI đã bắt giữ một người đàn ông bị buộc tội lừa đảo trao đổi chứng khoán. Chỉ với 800$, anh ta đã kiếm được 350 triệu đô thông qua 126 giao dịch. Sau khi bị bắt, Andrew khai rằng anh ta đã nhận được thông tin từ tương lai. Theo lời của Andrew, anh ta đến từ năm 2256 trong một cỗ máy thời gian. Sau đó, ai đó đã trả cho anh ta 1 triệu đô la và Andrew Carlssin đã hoàn toàn biến mất.

4. Dòng sông nước sôi

03 04 - Những bí ẩn không thể lý giải ngay cả các nhà khoa học cũng bó tay

Một cậu bé tên Andres Ruzo thường được ông nội kể cho về truyền thuyết về dòng sông mà theo nghĩa đen là “luộc” kẻ thù trong nước của nó. Cậu bé đã mơ rằng mình khám phá con sông này. Khi lớn lên, cậu trở thành một nhà địa chất và phát hiện ra con sông vào năm 2011, nhiệt độ của nước là khoảng 86 độ C. Sự tồn tại kì diệu của con sông đó là nó cách núi lửa gần nhất 700 km.

5. Thế giới ngầm dưới hòn đảo Yonaguni

03 05 - Những bí ẩn không thể lý giải ngay cả các nhà khoa học cũng bó tay

Một số thợ lặn đã tìm thấy các bậc thang bên dưới đảo Yonaguni (Nhật Bản) vào năm 1986. Các hiện vật được tìm thấy đã chứng minh được sự tồn tại của con người ở nơi đây. Mặc dù thực tế, các nhà khoa học vẫn tranh cãi về nguồn gốc của kim tự tháp. Nếu những thành tự này là do con người tạo ra thì chúng sẽ thuộc về các nền văn minh tiền sử.

6. Hình ảnh từ bảo tàng Bralorne

03 06 - Những bí ẩn không thể lý giải ngay cả các nhà khoa học cũng bó tay

Bức ảnh này được chụp trong buổi lễ khai trương cây cầu Vàng tại Canada vào năm 1941. Trong đám đông, người ta phát hiện thấy một người đàn ông mặc quần  áo hiện đại khác biệt hoàn toàn so với những năm 1940. Bạn có thể thấy anh ta mặc áo hoodie, áo phông với logo thế kỉ 21, trong tay cầm một chiếc máy ảnh.

7. Rừng nhiệt đới Amazon và những hình vẽ kì lạ

03 07 - Những bí ẩn không thể lý giải ngay cả các nhà khoa học cũng bó tay

Trong khi nghiên cứu cảnh quan của rừng nhiệt đới Amazon, các nhà khoa học đã phát hiện rất nhiều hình vẽ lạ được in sâu trên mặt đất. Họ đã tìm thấy khoảng 450 hình vẽ ở phía Bắc Brazil và Bolivia. Các nhà khoa học ước tính rằng, những hình vẽ này đã tồn tại khoảng từ 3.000 đến 3.500 tuổi.

Tuy nhiên, giả thuyết được đưa đáng tin  nhất và khá hợp lý để giải thích cho sự xuất hiện của các hình vẽ này là do những công trình được xây dựng để nhằm phục vụ cho các buổi họp hoặc là nơi để thực hiện một số nghi lễ chung của cộng đồng.

8. Động đất ánh sáng

03 08 - Những bí ẩn không thể lý giải ngay cả các nhà khoa học cũng bó tay
Ánh sáng  đi kèm với động đất được coi là một trong những hiện tượng bí ẩn nhất trong lịch sử. Kể từ năm 1600, đã có 65 trường hợp đã được xác minh rằng xuất hiện ánh sáng trên bầu trời trong các hoạt động địa chấn. Tuy nhiên, xác suất nhìn thấy ánh sáng là rất là thấp, bạn chỉ có thể nhìn thấy ánh sáng trong khoảng  0,5% của tất cả các trận động đất. Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra để giải thích hiện tượng này, tuy nhiên, vẫn chưa có một giải đáp chính đáng nào cả.

9. Cô gái đóng băng.

03 09 - Những bí ẩn không thể lý giải ngay cả các nhà khoa học cũng bó tay

Vào ngày 20 tháng 12 năm 1980, trong khi Jean Hilliard đang lái xe đến nhà cha mẹ cô qua con đường phủ đầy băng tuyết Lengby, bang Minnesota thì đột nhiên chiếc xe của cô đột ngột dừng lại. Cô đã quyết định đi bộ đến nhà một người bạn của mình gần đó. Do thời tiết quá lạnh, cô đã mất ý thức và bất tỉnh, cô đã nằm trên tuyết khoảng 6 tiếng đồng hồ trước khi được tìm thấy, khi ấy nhiệu đố không khi là -22 độ C. Khi Jean được đưa đến bệnh viện thì đã không còn dấu hiệu của sự sống và da của cô đã quá cứng đến mức không thể tiêm được. Các bác sĩ đã quả quyết rằng Jean đã chết. Tuy nhiên, sau khi rã đông lớp băng tuyết bên ngoài, cô đã có dấu hiệu cử động. Sau 3 ngày, Jean bắt đầu cử động đôi chân của mình và chỉ trong 6 tuần, cô đã hoàn toàn hồi phục.

10. Con Carroll A. Deering

03 10 - Những bí ẩn không thể lý giải ngay cả các nhà khoa học cũng bó tay
Carroll A.Deering là một con tàu chở hàng hóa thương mại của người Mỹ bỗng trở thành một con tàu bí hiểm và đáng sợ bậc nhất trong lịch sử. Con tàu được tìm thấy bị mắc cạn vào năm 1921 mà không còn bất cứ một người nào trên tàu.

Điều kỳ lạ là trong khi phòng bếp vẫn đầy đủ thức ăn, hệ thống lái đã bị hỏng, tuy nhiên cuốn sổ ghi chép nhật ký tàu cùng với các vật dụng cá nhân, neo và một số thiết bị dẫn đường thì “không cánh mà bay” đầy bí ẩn.

Xem thêm  10 sự thật ma quái về Mặt Trăng ít người biết
Xem thêm  Những chuẩn mực về cái đẹp kì lạ trên thế giới
Xem thêm  21 sự thật sởn gai ốc mà bạn chưa từng biết
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •