Giám đốc NASA tiết lộ kế hoạch đưa con người định cư trên Mặt trăng

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Con người sắp định cư trên mặt trăng

giám đốc nasa tiết lộ kế hoạch đưa con người định cư trên mặt trăng - Giám đốc NASA tiết lộ kế hoạch đưa con người định cư trên Mặt trăng

Quản trị viên , Jim Bridenstine, đã tiết lộ mong muốn của họ về việc đưa con người lên và “định cư” dài hạn ở đó.

Trong một cuộc họp với các phóng viên tại Trung tâm Không gian Johnson ở Houston tuần này, Bridenstein đã xây dựng kế hoạch xây dựng các mô-đun “Cổng” sẽ quay theo quỹ đạo mặt trăng và, cuối cùng, đóng những khoảng trống thăm dò trong không gian.

“Chúng tôi muốn có nhiều người sống trong không gian hơn”, Bridenstine nói.

Ban đầu Gateway sẽ hỗ trợ thực hiện một số khoa học ngắn trong khoảng 30-60 ngày, và đó sẽ là chìa khóa để khám phá mặt trăng một cách chi tiết hơn bao giờ hết. Trong những năm tiếp theo, một mô-đun thứ hai sẽ được thiết lập để có thể đưa các phi hành gia lên sao Hỏa.

“Gateway đầu tiên là về mặt trăng, nhưng tôi nghĩ Gateway thứ hai, là một phương tiện vận chuyển không gian sâu, một lần nữa sử dụng các đối tác thương mại và quốc tế, cho phép chúng ta đặt chân được lênsao Hỏa,” Bridenstine nói.

‘Những gì chúng ta không muốn làm là đặt chân lên bề mặt của mặt trăng, chứng minh rằng chúng ta có thể làm điều đó một lần nữa”

‘Chúng tôi muốn ở lại đó. Và Gateway, nó có thể cho phép chúng ta đến nhiều nơi trên mặt trăng hơn bao giờ hết và chúng ta cũng có thể đến được sao Hỏa. ‘

Trạm vũ trụ Mặt trăng là gì?

03.2 3 - Giám đốc NASA tiết lộ kế hoạch đưa con người định cư trên Mặt trăng

NASA cho biết họ sẽ mở ra cơ hội để có thể thăm dò tương lai trong không gian sâu, cũng như quay trở lại mặt trăng và thực hiện nhiệm vụ đến sao Hỏa.

Các mô-đun đầu tiên của trạm sẽ được hoàn thành ngay sau năm 2025 với việc xây dựng bắt đầu từ năm 2022. Tương tự như Trạm vũ trụ quốc tế, trạm vũ trụ mới này sẽ mở cửa cho các phi hành gia và các phi hành gia trên toàn cầu. Nó có thể cung cấp một điểm dàn cho tàu Deep Space Transport được đề xuất, được thiết kế để gửi các phi hành gia và các phi hành gia xung quanh hệ mặt trời.

Trung Quốc và Ấn Độ cũng như các thành viên khác của BRICS Nations (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) cũng có thể tham gia. Phát hiện này được công bố vào thứ Hai, đánh dấu sự việc lần đầu tiên các nhà khoa học xác nhận trực tiếp về sự tồn tại của nước trên bề mặt Mặt trăng – trong hàng trăm vệt đá lắng đọng ở vùng tối và lạnh nhất của vùng cực.

03.3 6 - Giám đốc NASA tiết lộ kế hoạch đưa con người định cư trên Mặt trăng

Sự hiện diện của nước có thể cung cấp một nguồn tài nguyên có giá trị tiềm năng không chỉ để uống mà còn để sản xuất thêm nhiên liệu tên lửa và oxy để thở. Hầu hết nước đều và đã được xác nhận nằm tập trung vào phần tối của miệng núi lửa ở cả 2 cực, nơi nhiệt độ không bao giờ tăng cao hơn -250 độ F. Mặc dù mặt trăng từ lâu đã được biết đến là rất khô và gần như không có độ ẩm, các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng ngày mãnh liệt trong những năm gần đây rằng nước có tồn tại ở đó.

“Chúng tôi muốn một trạm không gian quanh mặt trăng trong một thời gian rất dài, và chúng tôi muốn mọi người có thể hạ cánh đi qua lại giữa trạm không gian quanh mặt trăng” Bridenstine nói.

Chương trình thăm dò xung quanh Mặt trăng trước đây của NASA đã kết thúc với sứ mệnh Apollo 17 vào năm 1972. Tổng thống Trump cuối tháng 12 đã công bố mục tiêu đưa các phi hành gia Mỹ trở lại mặt trăng, với mục tiêu cuối cùng là thiết lập ‘một nền tảng cho một nhiệm vụ cuối cùng cho sao Hỏa.’

Kế hoạch ngân sách 19,9 tỷ đô la của chính quyền Trump dành cho NASA bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 bao gồm 10,5 tỷ đô la để thăm dò không gian con người. Ngân sách này được hỗ trợ để phát triển tên lửa Hệ thống phóng không gian mới của NASA và phi thuyền Orion được thiết kế để mang một phi hành đoàn vào không gian.

Chính quyền đã tưởng tượng một chuyến bay thử nghiệm SLS / Orion quanh mặt trăng mà không có một phi hành đoàn vào năm 2020, tiếp theo là một chuyến bay với một phi hành gia vào năm 2023.

Là một phần của đề xuất ngân sách, NASA cũng đang có kế hoạch xây dựng Lunar Orbital Platform-Gateway – một trạm không gian trong quỹ đạo mặt trăng – vào những năm 2020.

Xem thêm  10 sự thật ma quái về Mặt Trăng ít người biết
Xem thêm  Con người sẽ liên lạc với người ngoài hành tinh vào năm 2018
Xem thêm  14 sự thật thú vị về Trái Đất mà bạn chưa từng được học ở trường

 

Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •