Chân dung kẻ đứng đầu trào lưu ‘Thử thách cá voi xanh’ khiến 130 bạn trẻ thiệt mạng

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

khiến người trẻ bỏ mạng: 130 thiếu niên ở Nga đã thiệt mạng chỉ vì hưởng ứng trò chơi Thử thách Cá voi xanh’.

Ads

Theo cảnh sát Nga, Philipp Budeikin (21 tuổi, người Nga) bị bắt giam vì xúi giục ít nhất 16 thiếu nữ t.ự t.ử thông qua trò chơi do mình sáng lập mang tên ‘Thử thách Cá voi xanh’.

Philipp đã thừa nhận tội danh với cảnh sát, song khẳng định các nạn nhân đáng bị như vậy. Tất cả đều hạnh phúc khi được chết, còn hắn chỉ cố gắng làm sạch xã hội, Metro đưa tin.

he lo chan dung ke dung dau trao luu ca voi xanh khien 130 ban tre ch e t - Chân dung kẻ đứng đầu trào lưu ‘Thử thách cá voi xanh’ khiến 130 bạn trẻ thiệt mạng

Chân dung kẻ sát nhân khiến nhiều thanh thiếu niên thiệt mạng.

Philipp bắt đầu hành động từ năm 2013 cùng một vài trợ lý. Họ lên kế hoạch thu hút sự chú ý của người trẻ trên mạng xã hội VK của Nga bằng những video đáng sợ. Sau đó, nhóm sát nhân dùng các biện pháp tâm lý để dụ dỗ những người bị tổn thương tâm lý nhiều nhất.

Trong số 20.000 người quan tâm đến trò chơi này, họ chọn ra 20 người để đưa ra các nhiệm vụ điên rồ trong 50 ngày như dùng dao khắc hình cá voi trên tay, xem phim kinh dị, cắt mạch máu, giữ thăng bằng trên mái nhà cao tầng, thức dậy lúc 4h sáng, giết một con vật và cuối cùng là tự sát vào ngày cuối cùng.

Các nhà chức trách Nga cho hay họ nhận được hàng tá thư tình của các thiếu nữ gửi cho Philipp – tội phạm đang bị giam tại nhà tù Kresty, thành phố St Petersburg, Nga.

he lo chan dung ke dung dau trao luu ca voi xanh khien 130 ban tre ch e t 1 - Chân dung kẻ đứng đầu trào lưu ‘Thử thách cá voi xanh’ khiến 130 bạn trẻ thiệt mạng

Dùng dao khắc hình cá voi lên tay là một trong số những nhiệm vụ Philipp đưa ra.

Theo luật pháp nước này, Philipp không bị cấm nhận hoặc hồi đáp thư. Các nữ sinh thậm chí còn để cả địa chỉ của mình trong thư.

Một số nhà tâm lý cho hay nhiều thiếu nữ phải lòng kẻ sát nhân vì họ quá thiếu thốn tình cảm trong cuộc sống. Còn Philipp lại biết cách quan tâm, nắm bắt tâm lý con gái.

‘Anh ta biết rất rõ những gì phải làm để có được điều mình muốn. Nhiều thanh thiếu niên sẵn sàng làm mọi thứ mà người hướng dẫn sai khiến, không cần biết nhiệm vụ kỳ lạ hay đáng sợ thế nào’, Anton Breido – quan chức cao cấp ủa Ủy ban Điều tra ở Nga – cho hay.

Tháng 2 năm nay, hai nữ sinh Yulia Konstantinova (15 tuổi) và Veronika Volkova (16 tuổi) th.i.ệ.t m.ạ.n.g khi nhảy từ mái nhà của một căn hộ trong khu công nghiệp Ust-Ilimsk.

Dịp Giáng sinh năm 2015, Angelina Davydova (12 tuổi) tự kết liễu đời mình bằng cách nhảy từ tầng 14 của một tòa nhà. Vụ việc xảy ra chỉ 50 ngày sau khi cô gia nhập nhóm ‘Wake Me Up at 4.20’ (Gọi tôi dậy vào lúc 4h20).

Vilena Piven cũng mãi ra đi ở tuổi 15 khi rơi tự do từ tầng 13 của tòa nhà ở Mariupol, Ukraine. Bạn bè nạn nhân nói rằng họ thấy cô có vết cắt ở tay.

he lo chan dung ke dung dau trao luu ca voi xanh khien 130 ban tre ch e t 2 - Chân dung kẻ đứng đầu trào lưu ‘Thử thách cá voi xanh’ khiến 130 bạn trẻ thiệt mạng

Diana Kuznetsova và Angelina Davydova – hai thiếu nữ tự kết liễu đời mình vì trò chơi ‘Thử thách Cá voi xanh’.

Khi được hỏi liệu anh có thực sự muốn đẩy các bạn trẻ vào chỗ chết, Philipp thẳng thắn đáp: ‘Đúng, tôi đã làm thế. Đừng lo lắng, mọi người sẽ hiểu thôi. Họ chết trong hạnh phúc. Tôi chỉ cho họ những điều họ không có trong cuộc sống: sự ấm áp, kiến thức và kết nối’.

Theo Ủy ban Điều tra của Nga, 130 bạn trẻ đã tự kết liễu cuộc đời mình trong năm 2016 chỉ vì hưởng ứng trào lưu ‘thử thách Cá voi xanh’. Tuy nhiên, kẻ sát nhân 21 tuổi phủ nhận con số này, theo Daily Mail.

Phillip khẳng định anh ta chỉ xúi giục 17 người , đồng thời nhấn mạnh rằng 28 người khác đã sẵn sàng tự kết liễu mình.

‘Một số nạn nhân tôi chỉ giao tiếp qua loa, song họ vẫn t.ự t.ử mà không phải do tôi tác động trực tiếp’, Philipp quả quyết.

Ông Anton Breido cho hay 9X hầu như không có bạn. Kết quả học tập của anh ta cũng không tốt và thường xuyên online trên mạng. Bên cạnh đó, tội phạm 21 tuổi cũng hiếm khi tiếp xúc với mẹ hoặc ra ngoài đi dạo.

Không chỉ phổ biến tại Nga, trào lưu ‘thử thách Cá voi xanh’ của Philipp còn lan sang cả Anh. Trường học và cảnh sát nước này mới đây lên tiếng cảnh báo phụ huynh nên quan tâm đến con em nhiều hơn, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Ads

Xem thêm  Thử thách Cá voi xanh là gì: Lời tự thuật đầy ám ảnh của một nạn nhân, không lối thoát.
Xem thêm  Người sống sót sau Thử thách Cá voi xanh: Giãy giụa thoát chết vào ngày thứ 50
Xem thêm  Thử thách cá voi xanh – trò chơi bệnh hoạn khiến 130 người trẻ tự sát đã lây lan tới Việt Nam?
Xem thêm  Học sinh giỏi, chị em ruột không thoát khỏi cái chết vì ‘Thử thách Cá voi xanh’
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
Ads