Các nhà khoa học tìm ra bằng chứng về một vũ trụ khác?

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Bằng chứng về một khác vừa được công bố…

Ads

Các nhà vật lý học vừa tuyên bố, từ các vũ trụ cổ đại đã diệt vọng trước Vụ Nổ Lớn (Big Bang) đã được tìm thấy !

03.1 - Các nhà khoa học tìm ra bằng chứng về một vũ trụ khác?

Các nhà khoa học vừa qua đã phát hiện ra, vũ trụ mà chúng ta đang sống không phải là vũ trụ đầu tiên tồn tại.

Một nhóm các nhà vật lý đã khám phá ra rằng nhiều niên kỷ trước, những vũ trụ khác đã từng tồn tại và chúng cũng có những hố đen giống như vũ trụ của chúng ta ngày nay.

Họ cho biết, bức xạ nền vũ trụ (hay bức xạ tàn dư vũ trụ – CMB) – cũng giống như nguyên nhân gây ra tiếng ồn trắng (white noise) trên tivi, là bằng chứng cho dấu vết còn sót lại của những lỗ đen này.

Ý tưởng kì lạ này đến từ nhà vật lý toán học đến từ Đại học Oxford, Roger Penrose, nhà toán học Daniel An đến từ Đại học Hàng hải, New York và nhà vật lý học thuyết Krzysztof Meissner.

Những người đi đầu ý tường này cho rằng cần phải có một phiên bản sửa đổi của Vụ Nổ Lớn (Big Bang) dẫn đến này.

Học thuyết này được gọi là thuyết vũ trụ theo chu kỳ ( Conformal cyclic cosmology) hay gọi tắt là . Học thuyết này chỉ ra rằng vũ trụ phát triển, mở rộng và diệt vong theo thứ tự. Lỗ đen của từng vũ trụ sau đó sẽ để lại dấu vết ở vũ trụ tồn tại nối tiếp theo sau.

Các dữ liệu vừa được công bố đã gây ra cuộc tranh luận rằng những điều này có thể được tìm ra từ những dữ liệu có sẵn lấy từ bức xạ nền vũ trụ (CMB).

Nếu vũ trụ cứ tiếp tục chu kỳ này và lỗ đen dần ngấu nghiến mọi thứ thì đến một điểm cụ thể, chúng ta sẽ chỉ còn mỗi lỗ đen mà thôi.” Tiến sĩ Penrose nói với Live Science.

Lỗ đen được tin rằng theo thời gian sẽ mất dẫn đi khối lượng của nó và rò rỉ số lượng lớn phóng xạ của các hạt không khối lượng gọi là “graviton”và “photons”.

Tiến sĩ Penrose chỉ ra rằng, nếu điều này là thật, “thì những gì xảy ra tiếp theo sẽ là những lỗ đen này sẽ dần dần co lại.” Cuối cùng, chúng sẽ phân huỷ hoàn toàn và để lại một lượng lớn những hạt không khối lượng.

03.3 - Các nhà khoa học tìm ra bằng chứng về một vũ trụ khác?

Theo học thuyết tương đối của Einstein, các hạt không khối lượng này sẽ không tuân theo vào các quy luật vật lý tương tự như các đối tượng có trọng lượng. Điều này đồng nghĩa với việc, chúng tồn tại trong vũ trụ mà không bị tác động.

Vì vậy, một vũ trụ mà được lấp đầy bởi các hạt graviton và photon sẽ không có cảm giác về cái gọi là thời gian và .” Tiến sĩ An cho biết thêm.

Theo học thuyết CCC, Vũ trụ trong trạng thái tan rã sau lỗ đen này sẽ bắt đầu trở nên giống với trạng thái vô cùng áp lực và cô đặc của vụ nổ lớn. Ở trong cùng một điều kiện sẽ đưa ra cùng một kết quả, học thuyết cho biết.

Theo Tiến dĩ Penrose, bằng chứng cho sự tồn tại của hố đen trong bức xạ nền vũ trụ ( CMB ) không thể hiện được tính đặc biệt của nó nhưng bằng chứng từ phóng xạ mà nó tạo ra trong vòng đời của mình thì có.

Vấn đề mà các nhà vật lý phải đối mặt để học thuyết của họ được công nhận rộng rãi chính là phải có được bằng chứng.

Nếu các nhà nghiên cứu có thể chỉ ra bằng chứng thì học thuyết CCC sẽ được đánh giá là đúng đắn trong cộng đồng khoa học một cách toàn bộ hoặc ít nhất là một phần học thuyết. Tiến sĩ Penrose tin rằng ông cuối cùng đã tìm ra bằng chứng cho hiện tượng này.

03.2 - Các nhà khoa học tìm ra bằng chứng về một vũ trụ khác?

Họ đã thực hiện một phiên bản phân tích thống kê nhìn vào các mảng trời khác nhau và họ khoanh các vùng trời nơi các thiên hà và ánh sao không áp đảo bức xạ nền vũ trụ (CMB).

Dữ liệu này sau đó được so sánh với các khu vực nơi sự phân bổ của tần số vi sóng phù hợp với những gì được dự đoán, nếu những thứ mà Penrose gọi là “Hawking Points” thực sự tồn tại.

Dữ liệu này sau đó được so sánh với những dữ liệu CMB giả được tạo ngẫu nhiên. Điều này được dùng để loại trừ khả năng một số “Hawking Points” được hình thành ngẫu nhiên do hậu quả của bức xạ nền vũ trụ (CMB).

Nếu dữ liệu bức xạ nền vũ trụ (CMB) được sinh ra ngẫu nhiên không thể bắt chước các “Hawking Points” , điều này sẽ cho thấy các “Hawking Points” mới được xác định thực sự là từ lỗ đen đã biến mất.

Bằng chứng này đã nhận được những phản ứng rộng rãi từ cộng đồng khoa học, từ các nghiên cứu đã từng bác bỏ chúng và các nghiên cứu đã kết luận các dữ liệu chứng minh “Hawking Points ” chỉ đơn giản là kết quả của tiếng ồn.

Ads

Xem thêm  Những sự thật về vũ trụ mà có lẽ bạn chưa bao giờ được dạy ở trường
Xem thêm  Kết luận mới về bí ẩn "đứa trẻ ngoài hành tinh" được tìm thấy ở sa mạc Atacama
Xem thêm  14 sự thật thú vị về Trái Đất mà bạn chưa từng được học ở trường
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
Ads