Bí ẩn MH370: Báo cáo điều tra mới phủ nhận những giả thuyết đáng sợ xung quanh việc chiếc MH370 mất tích

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Một thông báo mới về vụ bí ẩn của chiếc máy bay thuộc hãng vừa qua đã phủ nhận một trong những giả thuyết đau lòng và đáng sợ nhất xung quanh thảm hoạ này : Phi công đã tự tử và cố tình gây ra tai nạn máy bay nói trên.

02.1 - Bí ẩn MH370: Báo cáo điều tra mới phủ nhận những giả thuyết đáng sợ xung quanh việc chiếc MH370 mất tích

Các nhà điều tra của chính phủ Malaysia vào hôm thứ 2 đã cho biết, các bằng chứng về tâm lý thu thập được đều bác bỏ giả thuyết phổ biến nhất liên quan đến cơ trưởng của chiếc MH170, Zaharie Ahmad Shah hay những nhân viên trong chuyến bay đã tự tử và cố tình giết tất cả mọi người trên máy bay.

Theo tài liệu báo cáo 495, cả Shah cũng như cơ phó Fariq Abdul Hamid đều cho thấy những dấu hiệu về mặt tâm lý bình thường rằng họ không hề có sự tính toán nào đối với thảm hoạ này.

Theo gia đình và những người làm việc với tổ bay, ” Không có dấu hiệu hành vi nào của việc cách ly xã hội, thay đổi trong lối sinh hoạt hay sở thích, tự bỏ bê, thờ ơ hay lạm dụng chất kích thích hay rượu nào .” đối với tất cả các thành viên trong đội bay.

Đội điều tra đồng thời so sánh CCTV quay lại cảnh cơ trưởng và cơ phó chờ đợi chuyến bay trước đó để xem có bất kì dấu hiệu bất thường nào không. Kết quả là không có bất kì dấu hiệu nào khả nghỉ.

Giọng nói được ghi lại của cả 2 người đàn ông khi nói chuyện với nhân viên kiểm soát không lưu cũng không thể hiện bất kì sự khác biệt đáng kể nào khi so sánh với chuyến bay họ thực hiện trước đó .

Tiến sĩ Kok Soo Chon, người đứng đầu nhóm điều tra nói với phóng viên rằng cả hai người đàn ông đều có dấu hiệu “không lo lắng hay stress”.

Kok cho biết ” Có 2 chuyên gia về tâm thân học trong nhóm của chúng tôi và họ có trách nhiệm đối với việc đánh giá đoạn ghi âm giọng nói của 2 phi công và họ kết luận không có bất kì dấu hiệu của lo âu hay căng thẳng trong đoạn ghi âm – đoạn ghi âm này bình thường và họ cũng đã xem lại đoạn CCTV ở sân bay và không tìm thấy biểu hiện thay đổi hành vi đáng kể cả nào.”

02.4 - Bí ẩn MH370: Báo cáo điều tra mới phủ nhận những giả thuyết đáng sợ xung quanh việc chiếc MH370 mất tích

Kok nói thêm rằng báo cáo này không “loại bỏ bất kì điều gì” tuy nhiên tìm ra rất nhiều bằng chứng phản bác lại giả thuyết về một vụ tự tử.

Trước báo cáo này, giả thuyết về một vụ tự tử của 2 phi cơ được xem là một trong những lời giải thích được biết đến nhiều nhất đối với những gì có lẽ đã xảy ra trên chuyến bay mất tích không dấu vết vào ngày 3 tháng 8 năm 2014.

Báo cáo vào ngày thứ 2 vừa qua là một nghiên cứu được thực hiện bởi chính phủ Malaysia. Nghiên cứu này có phạm vi điều tra trên 112000 kilo met vuông ở phía nam Ấn Độ Dương từ tháng 1.

02.3 1 - Bí ẩn MH370: Báo cáo điều tra mới phủ nhận những giả thuyết đáng sợ xung quanh việc chiếc MH370 mất tích

Đây là cuộc điều tra lớn thứ 2 để tìm kiếm chiếc may bay, theo sau một cuộc điều tra khác sớm hơn được thực hiện bởi Cục an toàn Giao thông Úc (ATSB) .

Một thông tin mới và quan trọng trong báo cáo này là một sự thay đổi bất ngờ của chiếc MH370 khi lệch khỏi tuyến đường bay được thực hiện một cách thủ công. Điều này đã đẩy lùi các giả thuyết rằng chiếc máy bay bị điều khiển từ xa.

Tuy nhiên, các nhà điều tra vẫn chưa có một câu trả lời cho câu hỏi về nguyên nhân chiếc máy bay biến nhất, nó đã đi đâu và tại sao? “Chúng tôi không thể kết luận về bất kì nguyên nhân chiếc máy bay biến mất khỏi tuyến đường đã định trước đó.” Kok cho biết “Nhóm điều tra chưa thể xác định nguyên nhân thực tế của sự biến mất này.”

Xem thêm  Vụ MH370 mất tích: Quan chức Úc chỉ trích một nhà điều tra vì đưa ra tuyên bố sai sự thật
Xem thêm  Những giả thuyết đáng chú ý về vụ mất tích bí ẩn MH370 (Phần I)
Xem thêm  Những giả thuyết đáng chú ý về vụ mất tích bí ẩn của MH370 (Phần II)

 

Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •