7 siêu vũ khí vô cùng kỳ quặc và nguy hiểm chỉ Hitler mới nghĩ được ra

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Đó là những loại vũ khí tối tân mà lúc bấy giờ không có nước nào có đủ khả năng để mơ tới, vậy mà chúng đã được chế tạo bởi .

Ads

qua đi với tổn thất vô cùng nặng nề cho các bên tham chiến, nhưng có lẽ điều may mắn cho nhân loại là chủ nghĩa độc tài Phát xít không bành trướng khắp nơi. Nhưng có lẽ mọi thứ đã thay đổi nếu như Phát xít Đức hoàn thiện những vũ khí này.

7 sieu vu khi vo cung ky quac va nguy hiem chi hitler moi nghi duoc ra - 7 siêu vũ khí vô cùng kỳ quặc và nguy hiểm chỉ Hitler mới nghĩ được ra

Chủ nghĩa phát xít ở Đức

7 sieu vu khi vo cung ky quac va nguy hiem chi hitler moi nghi duoc ra 1 - 7 siêu vũ khí vô cùng kỳ quặc và nguy hiểm chỉ Hitler mới nghĩ được ra

Khẩu đại pháo của quân Đức 

Quái vật có tên Karl-Gerät còn có tên là Thor (tên của vị thần với chiếc búa nặng có khả năng tạo sấm sét). Đây là một khẩu đại pháo vô cùng đáng sợ. Chỉ riêng kích thước của nó cũng đã bằng một con cá voi xanh, còn viên đạn bắn ra có kích thước của một con tê giác!

6 phiên bản của nó được hoàn thiện năm 1941, sau đó tham chiến vào 1 số trận đánh lớn. Bao gồm cả trận Warsaw Uprising và trận Bulge. Tuy nhiên kích thước cũng chính là hạn chế lớn nhất của nó, khi Mỹ và Liên Xô đánh vào nước Đức năm 1945, khẩu đại pháo đã bị phá hủy.

2. Krummlauf

7 sieu vu khi vo cung ky quac va nguy hiem chi hitler moi nghi duoc ra - 7 siêu vũ khí vô cùng kỳ quặc và nguy hiểm chỉ Hitler mới nghĩ được ra

Súng klummlauf

Khẩu súng Krummlauf là bản cải tiến của súng trường tấn công Sturmgewehr 44. Điểm độc đáo năm ở nòng súng được thiết kế cong (30 độ) nhằm giúp cho binh sĩ bắn được những góc khuất và an toàn hơn vì không phải phải lộ diện.

Tuy nhiên nhiều hạn chế cũng như vấn đề kỹ thuật khiến khẩu súng chưa thể trở thành vũ khí sát thương hiệu quả trên chiến trường.

3. Bom nhảy (The Bouncing Bomb)

7 sieu vu khi vo cung ky quac va nguy hiem chi hitler moi nghi duoc ra 2 - 7 siêu vũ khí vô cùng kỳ quặc và nguy hiểm chỉ Hitler mới nghĩ được ra

Bom nhảy

Đúng như tên gọi, loại bom này sẽ được thả từ máy bay ném bom và sau đó “nhảy” tới vị trí mục tiêu cần tiêu diệt.

Xem thêm  Ngàn con sao biển chết hàng loạt, phủ kín bờ biển Anh

Tuy nhiên vũ khí này lại dựa trên một loại vũ khí mà Phát xít Đức thu được từ Anh năm 1943. Sau khi thử nghiệm, mẫu vũ khí của Đức đã không đạt được hiệu quả như mong muốn. Do đó vũ khí độc đáo này bị hủy năm 1944.

4. Súng mặt trời (Sun Gun)

7 sieu vu khi vo cung ky quac va nguy hiem chi hitler moi nghi duoc ra 3 - 7 siêu vũ khí vô cùng kỳ quặc và nguy hiểm chỉ Hitler mới nghĩ được ra

Súng mặt trời

Nếu có vũ khí điên rồ nào từng được chế tạo bởi con người thì có lẽ Sun Gun sẽ đứng ở top đầu tiên. Giống như câu chuyện Acsimet sử dụng tính chất hội tụ của gương cầu lồi để đốt cháy các chiến thuyền của kẻ địch.

cũng có một ý tưởng tương tự nhưng điên rồ hơn khi sử dụng nó để đánh bại phe Đồng Minh.

Ý tưởng của nó là đưa một tấm gương siêu lớn đường kính lên tới 1,5 km lên quỹ đạo địa tĩnh của Trái Đất. Tương tự như cách Acsimet làm, gương này sẽ hội tụ ánh sáng Mặt Trời nhằm thiêu đốt các thành phố hay vị trí quân lực của địch.

5. Schwerer Gustav

7 sieu vu khi vo cung ky quac va nguy hiem chi hitler moi nghi duoc ra 4 - 7 siêu vũ khí vô cùng kỳ quặc và nguy hiểm chỉ Hitler mới nghĩ được ra

Schwerer Gustav

Schwerer Gustav là đại pháo lớn nhất con người từng tạo nên, với khối lượng 1.350 tấn! Được chế tạo bởi kỹ sư Krupp năm 1930. Mỗi viên đạn cũng đã lên tới 7 tấn và có thể bắn mục tiêu xa tới 47 km, có thể hạ cả một pháo đài kiên cố như phòng tuyến Maginot của Pháp và một số pháo đài ở Liên Xô.

Khẩu pháo đã giành được những chiến thắng lớn như chiến dịch Barbarossa. Chúng được chuyển tới Liên Xô hay tham gia chiến dịch tiêu diệt thủ đô Warsaw của Ba Lan. Tuy nhiên kích thước khổng lồ là yếu điểm chết người vì tính cơ động không cao và khó di chuyển ở những địa hình phức tạp. Nó bị Mỹ chiếm được và phá hủy sau đó!

Xem thêm  21 sự thật sởn gai ốc mà bạn chưa từng biết

6. Xe tăng quái vật (Monster)

Landkreuzer P. 1500 Monster là chiếc xe tăng nặng bằng 200 con voi, kích thước khổng lồ của nó khiến cho vũ khí này rất nổi bật trên chiến trường.

Cũng như những vũ khí có kích thước to lớn khác, dự án về quái vật này cũng bị bỏ dỡ sau đó vì vũ khí này rất khó để điều khiển và tốn quá nhiều năng lượng.

7. Xe tăng quả bóng (The Ball Tank)

Trông nó giống như quả cầu của người ngoài hành tinh vậy. Được thiết kế hình cầu với nhiều khẩu súng chĩa ra mọi hướng nhằm bắn nhiều mục tiêu ở nhiều góc khác nhau và có tên gọi khác là Kugelpanzer.

7 sieu vu khi vo cung ky quac va nguy hiem chi hitler moi nghi duoc ra 5 - 7 siêu vũ khí vô cùng kỳ quặc và nguy hiểm chỉ Hitler mới nghĩ được ra

Một bản thiết kế xe tăng

Phương tiện này từng được chuyển tới cho đồng minh của Đức là Nhật Bản nhưng sau đó bị tịch thu bởi quân đội Liên Xô vào năm 1945 ở Manchuria. Hiện nay vẫn còn 1 chiếc được lưu giữ ở bảo tàng Kubinka, Nga.

7 sieu vu khi vo cung ky quac va nguy hiem chi hitler moi nghi duoc ra 6 - 7 siêu vũ khí vô cùng kỳ quặc và nguy hiểm chỉ Hitler mới nghĩ được ra

Trông như vũ khí ngoài hành tinh

Mặc dù có những vũ khí không đạt hiệu quả như Hitler mong muốn hay có nhiều hạn chế, cũng như chưa hoàn thiện thì đã kết thúc. Thế nhưng chỉ hình thái chưa hoàn thiện của chúng cũng đủ khiến quân Đồng Minh lo sợ.

Nguồn : DKN

Ads

Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
Ads