21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Khi bạn đang xem một bộ , chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến việc liệu nội dung của phim có thực sự xảy ra trong đời thực hãy không. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng rất nhiều bộ phim kinh di nổi tiếng nhất mọi thời đại đều có một số cảnh dựa trên câu chuyện thực tế. Nếu bạn biết rằng những gì mình đang xem trên màn hình có tể xảy ra thực sự thì tính kinh dị của bộ phim sẽ tăng lên rất nhiều.

1. Ác mộng trên phố Elm (A Nightmare On Elm Street)

02 01 3 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng

Cảm hứng của bộ phim này được các nhà sản xuất lấy từ việc họ nghe nói về một nhóm người tị nạn Lào đã chết trong những cơn ác mộng. Theo như y học thì điều này không có gì là không đúng với con người. Họ đã chết vì cơn đau tim trong giấc ngủ mà do những cơn ác mộng gây ra.

2. Tử thần vùng Texas (Texas Chainsaw Massacre)

02 02 3 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng

Ed Gein là một trong những kẻ giết người hàng loạt khét tiếng tại Mỹ. Bộ phim được lấy cảm hứng từ những gì cảnh sát tìm thấy khi anh ta bị bắt. Anh ta sở hữu mặt nạ hình người cùng với một nhà để xe có 75 cưa xích. Hắn ta còn chứa 4 thành viên trong gia đình đang trên bờ vực của cái chết ngồi quanh ngôi nhà mình và rồi hắn sẽ cho họ ăn thịt người. Thật kinh khủng phải không!

3. Quỷ ám (The Exocrist)

02 03 3 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng

Bộ phim The Exocrist dựa trên một cuốn tiểu thuyết được viết bởi Mario Puzzo và cuốn tiểu thuyết đó dựa trên một cuốn sách về các sự kiện thực tế trong cuộc sống. Vào năm 1949, một cậu bé tên Roland Doe bị quỷ ám. Puzzo sử dụng nhiều sự kiện khác nhau từ cuốn sách để tạo ra bộ phim kinh dị kinh điển.

4. Những kẻ lạ mặt (The Strangers)

02 04 2 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng

Bộ phim này được dựa trên một cuốn sách có tên là Helter Skelter. Đạo diễn của bộ phim cũng lấy cảm hứng từ Charles Manson và những vụ giết người mà chính anh ta đã nói rằng sẽ trở thành một trong những kẻ giết người hàng loạt nổi tiếng nhất trong lchj sử. Đạo diễn cũng sử dụng một số thông tin của vụ giết người xảy ra gần nhà của ông. Một số trong những phi vụ này thực sự là do chính Manson và những người theo ông.

5. Trại tù nhân (The borderland)

02 05 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng

Nếu bạn thích những giáo phái và sự hi sinh của con người thì bộ phim này là dành cho bạn. Bộ phim xoay quanh lãnh tụ của giáo phái Adolfo de Jesus Constanzo. Bộ phim đi sâu vào sự hi sinh và sùng bái của anh ta. Họ đã loại bỏ nhiều bộ phận cơ thể ra khỏi cơ thể tù  nhân, bao gồm cả não.

6. Nghi lễ trừ tà (The Rite)

02 06 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng
Bộ phim này xoay quanh một vị pháp sư nổi tiếng nhất mọi thời đại, cha Gary Thomas và phép trừ tà của ông. Ông được cho là đã thực hiện hàng trăm nghi lễ trừ ta cho Giáo hội CÔng giáo trong suốt nhiệm kỳ của ông với họ.

7. Ravenous

02 07 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng

Được dựa trên nhân vật Hannibal Lecter, người đã được lấy cảm hứng từ một vụ giết người. Tác giả của loạt truyện Hannibal đã từng phỏng vấn một người đàn ông trong một nhà tù ở Mexico, hắn đã giết một người đàn ông và cắt nhỏ cơ thể thành nhiều mảnh và đặt chúng trong một chiếc hộp nhỏ.

8. Ám ảnh kinh hoàng (The Conjuring)

02 08 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng

Ed và Lorraine Warner là những chuyên gia trừ tà trong đời thực và họ đã trừ tà một con búp bê bị ám, và đó là những gì truyền cảm hứng cho bộ phim này.

9. Cô gái nhà bên (The girl next door)

02 09 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng

Bộ phim này dựa trên một tội ác khủng khiếp nhất trong lịch sử ở một tiểu bang. Ở Indiana năm 1965, Sylvia Likens bị Gertrude Baniszewski tra tấn và giết hại. Những đứa trẻ khác đã bị bắt buộc xem tra tấn trong nhiều ngày liền.

10. Tâm thần hoảng loạn (Psycho)

02 10 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng

Alfred đã đưa một sự kiện đáng sợ vào hàng triệu người vào bộ phim này. Nó dựa trên tội ác của Ed Gein, người cũng là cảm hứng cho bộ phim Tử thần vùng Texas.

11. Ngôi nhà rùng rợn (The Amityville Horror)

02 11 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng
Đây là một trong những câu chuyện kinh dị được chiếu trên màn hình lớn với các sự việc xảy ra xung quanh một ngôi nhà đáng sợ và gia đình Lutz là nạn nhân.1

12. Ma búp bê (Child’s Play)

02 12 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng
Đây là một trong những bộ phim đáng sợ nhất và ngay cả khi lớn lên thì bộ phim này vẫn đem lại cho mọi người những cơn ác mộng. Câu chuyện được cho là dựa trên một cô y tá đặt lời nguyền cho con búp bê của tác giả Robert Eugene Otto, khiến nó trở nên sống động và có những hành động tà ác. Con búp bê ban đầu được trưng bày trong một bảo tàng và một số người nói rằng có thể nhìn thất đôi mắt của nó di chuyển.

13. The Entity

02 13 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng
Trong khi đang làm việc năm 1974, các nhà nghiên cứu về vấn đề siêu linh Kerry Gaynor và Barry Taff thấy các vật thể di chuyển. Bộ phim xoay quanh những việc tương tự và cả việc lạm dụng tình dục của ma với con người.

14. Lời nguyền Emily Rose (The Exocrism of Emily Rose)

02 14 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng

Bộ phim kinh dị này dựa trên cuộc đời của Anneliese Michel. Cô ta bị nguyền vởi ma quỷ mạnh đến mức phải mất gần một năm để hóa giải lời nguyền. Đây được coi là một trong những bộ phim về trừ tà ma tốt nhất vì nó chú ý đến từng chi tiết và chủ nghĩa hiện thực.

15. Linh hồn báo thù (Deliver Us from Evil)

02 15 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng

Bộ phim này dựa trên một cuốn sách về việc thật được gọi là Beware The Night.

16. Cầm thú (Eaten Alive)

02 16 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng

Câu chuyện này được dựa trên một người đàn ông có thật tê Joe Ball. Anh ta đã giết chết 20 người phụ nữ và xem cá sấu ăn mừng trên những xác chết đó, sau đó Ball đã bị kết án tử hình.

17. Tên sát nhân huyền thoại (Curse of The Zodiac)

02 17 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng

Đây vẫn là một trong những trường hợp sát nhân hàng loạt chưa có lời lí giải trong lịch sử. Zodiac nổi tiếng vì đã để lại manh mối mã hóa cho các nhà điều tra. Hắn ta hoạt động ở miền Bắc California từ cuối những năm 1960 cho đến đầu những năm 1970.

18. Ngôi nhà câm (Silent House)

02 18 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng
Đây  là bộ phim được sản xuất tại Hoa Kỳ nhưng những sự kiện trong bộ phim được lấy từ câu chuyện có thật ở Uruguay. Trong phim chứa khá nhiều đoạn clip được lấy từ tin tức gốc.

19. Annabelle

02 19 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng

Đây là phần tiếp theo của bộ phim The Conjuring. Con búp bê trong bộ phim được đặt trong bảo tàng và những người đã chế nhạo nó đã phải đối mặt với cái chết bất ngờ.

20. The Dentist

02 20 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn đến gặp nha sĩ sau khi xem bộ phim này. Bộ phim được dựa trên một nha sĩ ở LA vào năm 1958 và anh ta đã trở thành một kẻ giết người hàng loạt.

21. Thung lũng sói (Wolf Creek)

02 21 - 21 bộ phim kinh dị và những sự thật “rựng tóc gáy” đằng sau chúng
Dựa trên vụ giết người do hai người đàn ông tên Ivan Milat và Bradley John Murdoch gây nên vào những năm 1990. Những vụ giết người này được thực hiện trong một khu rừng của nhà nước ở Sydney.

Xem thêm  Tổng hợp truyền thuyết các loại ma Nhật Bản - Mái Tóc Người Kỹ Nữ
Xem thêm  Tổng hợp truyền thuyết các loại ma Nhật Bản - Thủy Quái
Xem thêm  10 địa điểm bí ẩn trên thế giới mà khoa học cũng khó lý giải
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •