10 thành phố không chào đón khách du lịch

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều mở rộng vòng tay chào đón càng nhiều khách du lịch càng tốt. Tuy nhiên, có một số quốc gia lại cho rằng họ sống tốt hơn nếu không có những vị khách từ nơi khác tới. Dưới đây là danh sách 10 quốc gia muốn đóng thẳng cửa với khách du lịch:

Ads

1

image - 10 thành phố không chào đón khách du lịch
Saudi Arabia rực rỡ dưới ánh hoàng hôn

Quốc gia này yêu cầu tất cả khách du lịch nếu muốn tới đây phải được bảo trợ bởi một cư dân hợp pháp hoặc công dân của Saudi Arabia. Tuy nhiên, ngay cả khi đã đáp ứng điều kiện này, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ được cấp thị thực vì quá trình thẩm định hồ sơ có tính chọn lọc rất cao.

2 Iran

str2 zhiran newcover ev 1 e1492174217465 770x513 - 10 thành phố không chào đón khách du lịch
Nhiều người nghĩ Iran đang trong tình trạng chiến tranh nhưng thực ra Iran vô cùng bình yên

Iran thậm chí còn không có Đại sứ quán Hoa kỳ nhờ vào tình trạng bắt giam Iran căng thẳng xảy ra vào năm 1979. Nếu người Mỹ muôn xin thị thực thông qua Đại sứ quán Pakistan tại Washington DC, thì cần phải chứng minh được rằng những người Mỹ này đi du lịch cùng với một nhóm du lịch.

3.

kim il sung 1055 - 10 thành phố không chào đón khách du lịch
Bắc Triều Tiên đã ghi nhận trường hợp du khách bị bắt giam và chết tại quốc gia này

Bắc Triều Tiên yêu cầu mọi du khách phải đặt tour trọn gói nếu muốn tới đất nước này du lịch. Trong chuyến thăm, bạn sẽ được yêu cầu ở cùng với người hướng dẫn mọi lúc mọi nơi. Việc thiếu đại sứ quán tại Mỹ đòi hỏi người Mỹ muốn đi du lịch Bắc Triều Tiên sẽ cần phải đi du lịch đến Trung Quốc trước khi đặt Tour. Tuy nhiên trước đây từng có sự kiện khách du lich Mỹ bị bắt giam tại Bắc Triều Tiên và đã chết sau đó, vì vậy, khách du lịch nếu có quyết định mạo hiểm tới đây cũng cần tìm hiểu và chuẩn bị kĩ thông tin.

4 Syria

ban - 10 thành phố không chào đón khách du lịch
Chiến sự vẫn đang leo thang tại Syria

Nếu thực tế Syria đang có những cuộc giao tranh súng đạn ác liệt không thể ngăn cản mong muốn của bạn đến Syria thì việc xin thị thực đến quốc gia này có thể làm được điều đó. Để xin được thị thực của Syria sẽ phải trải qua một quá trình vô cùng phức tạp và đối tượng xin thị thực sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian không xác định để biết mình được chấp thuận hay từ chối. Việc xin thị thực của Syria được biết đến là không thể nào xin được.

5 Cuba

vintage cars old havana cuba cr michael petit - 10 thành phố không chào đón khách du lịch
Cuba sở hữu nền văn hoá độc đáo

Để xin thị thực đến Cuba có lẽ khó khăn nhất là đối với khách du lịch Mỹ. Mối quan hệ giữu Cuba và mỹ mặc dù đã bớt căng thẳng hơn sau huỷ bỏ cấm vận tuy nhiên các quy định về du lịch vẫn cản trở bất kì ai có thể thưởng thức chiếc bánh sandwich Cuba và một chuyến bay thẳng từ bãi biển Ca-ri-bê tới Cuba. Trừ khi bạn có thể chứng minh được rằng bạn đến Cuba với một lý do chính thức nào đó, bằng không con đường du lịch tới Cuba sẽ còn khá xa xôi.

6.

7BC3A87F 995B 4041 B788 CF1C8333C20C cx0 cy6 cw0 w1023 r1 s - 10 thành phố không chào đón khách du lịch
Somali là một trong những quốc gia nguy hiểm nhất thế giới

Somalia được biết đến với rất nhiều tên cướp biển đóng chiếm tại các vùng biển xung quanh đất nước này. Ngay cả khi bạn sống sót khỏi những tên cướp biển này bạn vẫn cần một nàh bảo trợ và một lời mời tới thăm Somila.

7.

765a1ed24cbe7033b70614d2b64820e8 - 10 thành phố không chào đón khách du lịch

Nếu Angola nằm trong danh sách những nơi bạn phải đến, bạn sẽ cần phải trả một khoản chi phí kha khá trước cả khi biết được rằng mình có thể tới đó hay không.Trước khi nộp đơn xin cấp thị thực, bạn sẽ phải trả phí đăng ký, lệ phí mời, đặt vé máy bay và nhà nghỉ. Tuy nhiên việc đi được hay không thì không chắc chắn.

8. Cộng hoa Trung Phi

Thu do Bangui CH Trung Phi - 10 thành phố không chào đón khách du lịch
Một góc thủ đô Bangui,

Vào năm 2014, Cộng hoà Trung Phi đã không còn Đại sứ quán Hoa Kỳ và tất cả du khách Mỹ phải nộp đơn xin cấp thị thực thông qua Đại sứ quán Pháp. Thêm vào đó, các biên giới của Cộng hoà Trung Phi vô cùng nghiêm ngặt. Chào đón bạn đến một nơi mà không ai muốn nhìn thấy một công dân Mỹ tại đây.

9

vaccines advice libya - 10 thành phố không chào đón khách du lịch
Libya sở hữu rất nhiều di sản thế giới do UNESCO công nhận.

Libya và Mỹ đã gặp phải rất nhiều khó khăn về mặt quan hệ trong suốt thế kỷ 21 và vào năm 2014, Đại sứ quán Hoa Kỳ đã đóng cửa tại đây. Nếu không có thị thực , người Mỹ có ít cách để thăm đất nước này, Và có lẽ đây là điều tốt vì phong trào chống Mỹ và tỷ lệ tội phạm tại đây cũng vô cùng cao.

10. Algeria

vaccines advice algeria - 10 thành phố không chào đón khách du lịch
Algeria là một điểm đến vô cùng hấp dẫn

Algeria là quốc gia cuối cùng trong danh sách này. Đất nước này muốn du khách đảm bảo được khả năng chi trả cho chuyến đi của họ trước khi đặt chân tới đây. Đầu tiên, bạn phải đảm bảo đã đặt phòng khách sạn, sau đó nhận giấy chứng nhận về chỗ ở. Một khi bạn đã có giấy chứng nhận trên, bạn sẽ phải liên lạc với một công ty du lich địa phương để có được lời mời tới thăm. Sau đó, bạn có thể nộp đơn xin thị thực. Thủ tục xin cấp thị thực phức tạp hơn các quốc gia khác rất nhiều.

Ads

Xem thêm  Khoảnh khắc kì diệu: Nữ du khách Nga đã hạ sinh khi đắm mình xuống biển.
Xem thêm  TOP 10 những chuyện hay ho ở Nhật Bản

 

Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
Ads