10 địa điểm bí ẩn trên thế giới mà khoa học cũng khó lý giải

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Có lẽ hầu hết tất cẩ chúng ta đều có chung thắc mắc về những nơi xung quanh ta. Mọi nơi trên Trái Đất đều giữ một điều gì đó hoặc đặc biệt khiến bạn muốn khám phá. Nhưng đến hiện nay, ngay cả các nhà khoa học đều phải lắc đầu trước những điều kì bí này.

Ads

1. Racetrack Playa/Sailing Stones, thung lũng chết

04 01 - 10 địa điểm bí ẩn trên thế giới mà khoa học cũng khó lý giải

Bạn đã bao giờ nghe về những hòn đá chạy đua mà không chịu sự tác động của con người chưa? Chắc hẳn là chưa. Đây là một loại đá trong thung lũng Chết, California. Hòn đá này đã trở thành một bí ẩn kể từ năm 1915 khi người ta nhìn thấy hòn đá di chuyển trên mặt đất khô.

Một số người nghĩ rằng tảng đá di chuyển do sự hình thành của lớp băng xung quanh nhưng vẫn chưa ai nhìn thấy tảng đá di chuyển mà chỉ thấy dấu vết của chúng thôi. Thật bí ẩn đúng không?

2. Ngọn đồi nam châm, Ladakh, Ấn Độ

04 02 - 10 địa điểm bí ẩn trên thế giới mà khoa học cũng khó lý giải

Ngọn đồi bí ẩn này là một con đường nhỏ trải dài trên con đường lớn Srinagar Leh. Con đường lên dốc này rất bí ẩn mà nhiều người chưa giải thích được. Khi lái xe qua con đường này, nếu bạn tắt máy và để nó đứng yên, chiếc xe của bạn sẽ tự động di chuyển với tốc độ không quá 20km/giờ. Có thể bạn sẽ không tin, nhưng ngọn đồi này thực sự tồn tại đấy.

3. Đá cuội Moeraki, New Zealand

04 03 - 10 địa điểm bí ẩn trên thế giới mà khoa học cũng khó lý giải

Tại bã biển Koekohe, New Zealand, một cảnh hiếm thấy và thu hút rất nhiều người đến xem đó là rất nhiều tảng đá khổng lồ nằm rải rác khu vực này. Hầu hết mọi người cho rằng đó là những quả trứng đá khổng lồ đặt ngay trên bãi biển trong khi những người khác vẫn đang cố gắng để tìm ra bí ẩn về những hòn đá này.  Những tảng đá hình cầu có chu vi lên đén 12 feet. Mọi người nghĩ rằng đây là sự tích tụ của rất nhiều khoáng chất, trầm tích đã được tích lũy và hình thành xung quanh hóa thạch. Liệu đây có phải một bí ẩn không?

4. Aokighara, Nhật Bản

04 04 - 10 địa điểm bí ẩn trên thế giới mà khoa học cũng khó lý giải

Nếu bạn là người yêu thích những bộ phim về hoang dã và thợ săn kì bí thì chắc hẳn đã nghe về rừng Aokighara ở Nhật Bản. Quay lại năm 2016,  bộ phim The Forest đã khắc họa sự ma quái và bí ẩn của khu rừng này và đã ám ảnh mọi người kể từ đó. Ngôi rừng này còn được gọi là rừng Tự Sát, Aokighara nằm ở chân núi Phú Sĩ Nhật Bản.

Rất nhiều người đã nhìn thấy ma quỷ bên trong khu rừng. Hơn 500 người được cho là đã tự tự bên trong đó. Bạn có dám đặt chân đến nơi này không?

5. Ngọn lửa vĩnh cửu, Orchard Park, New York.

04 05 - 10 địa điểm bí ẩn trên thế giới mà khoa học cũng khó lý giải

Tại Orchard Park, New York, có một nơi đáng sợ khác sẽ khiến bạn nổi da gà. Ở Shale Creek, nơi bảo tồn một phần của Chestnut Ridge Park, người ta có thể thấy một ngọn lửa nhấp nháy đang cháy bên trong một thác nước nhỏ. Điều kì lạ là, một khi bạn nhìn vào nó, ngọn lửa sẽ bùng sáng. Mỗi ngày, có rất nhiều khí methane thoát ra từ đây khiến ngọn lửa dễ cháy hơn. Nếu bạn có cơ hội ghé thắm nơi này hãy chứng kiến ngọn lửa chiến đấu với thác nước một cách kì lạ. Đôi khi ngọn lửa bị dập tắt nhưng rồi nó lại sáng lên.

6. Mạch nước phun Old Faithful, công viên quốc gia Yellowstone

04 06 - 10 địa điểm bí ẩn trên thế giới mà khoa học cũng khó lý giải

Tại một nơi bí ẩn khác như Geyser Old Faithful tại công viên quốc gia Yellowstone, có 300 suối nước nóng hoạt động và phun trào ở đây.  Với sự phun trào đều đặn của các suối nước nóng này, mạch nước phun rất bắt mắt và nhẹ nhàng. Mỗi trận phun trào xảy ra trong 2 đến 5 phút và sau mỗi 55 đến 120 phút. Rất nhiều khách du lịch đã ghé thăm công viên quốc gia này để ngắm nhìn tận mắt những vụ phun trào đây khói trắng này.

7. Pamukkale, Thổ Nhĩ Kì

04 07 - 10 địa điểm bí ẩn trên thế giới mà khoa học cũng khó lý giải

Một thú vị khác đó là Pamukkale ở Thổ Nhĩ Kì. Cảnh quan đầy băng tuyết này là kết quả của canxi cacbonat đã được lắng đọng từ 17 suối nước nóng tự nhiên trong hàng ngàn năm. Người ta nói rằng nhiệt độ ở đây tăng lên đến 100 độ F. Mọi người thường đến đây để thưởng thức cảnh quan tuyệt đẹp của vách đá, thách nước trắng hóa thạch của Pamukkale.

8. Thác máu, Nam Cực

04 08 - 10 địa điểm bí ẩn trên thế giới mà khoa học cũng khó lý giải

Hãy tưởng tượng một ngọn núi tuyết có bồn tắm đầy máu ở giữa. Nghe có vẻ trái với tự nhiên phải không?  Nhưng đó là sự thật. Hiện tượng này vẫn còn là một bí ẩn với loài người, tại sao thác nước lại có màu đỏ? Nhà vi sinh học và chuyên gia về vi sinh vật cho rằng điều này xảy ra do lượng chất sắt dồi dào bên trong hồ. Vì vậy nước chảy ra từ hồ có màu đỏ và làm cho chúng giống như máu chảy trong nước.

9. Thạch Lâm, Trung Quốc

04 09 - 10 địa điểm bí ẩn trên thế giới mà khoa học cũng khó lý giải

Khi nhắc về rừng, tất vả chúng ta thường nghĩ đến trong đó có rất nhiều cây xanh và động vật hoang dã. Nhưng tại tỉnh Vân Nam Trung Quốc, có một khu rừng đá. Thay vì các loại cây và bụi cây, khu rừng này có những khối đá vôi cao chót vót. Những tảng đá này đã hình thành trên diện tích 96.000 mẫu. Khu rừng bí ẩn này được hàng nghìn du khách ghé thăm mỗi năm để chứng kiến vẻ đẹp kì lạ của nó.

10. Longyearbyen, Na Uy

04 10 - 10 địa điểm bí ẩn trên thế giới mà khoa học cũng khó lý giải
Hãy tưởng tượng rằng bạn sống trong vài tháng mà chỉ có ánh sáng ban ngày và không bao giờ có ban đêm. Có vẻ bất thường đúng không? Vâng, đó là quần đảo Na Uy nằm ở phía Bắc Greenland ở vùng biển Bắc Cực, nơi chỉ có ánh sáng ban ngày từ 20 tháng 4 đến ngày 23 tháng 8.

Vào thời gian này, những người dân ở đây không có cơ hội chưng kến những đêm đầy sao mà mặt trời sẽ không bao giờ lặn trên quần đảo Svalbard.

Ads

Xem thêm  10 chuyện kì lạ ở Nhật Bản khiến ai cũng bất ngờ
Xem thêm  Nước Mỹ: 10 địa danh nổi tiếng với những vụ mất tích bí ẩn trong lịch sử.
Xem thêm  Những giả thuyết đáng chú ý về vụ mất tích bí ẩn của MH370 (Phần III)

 

Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
Ads