Những chuẩn mực về cái đẹp kì lạ trên thế giới

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Những đã thay đổi rất nhiều theo từng thời đại và cả nhận thức về cá đẹp của con người cũng luôn thay đổi, nhưng đối với một số nơi, nó dường như không tồn tại. Chúng ta có thể phát điên với cặp lông mày rối bù của Cara Delevingne và khuôn mặt hoàn hảo của Kim K, nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, nơi tôn giáo và văn hóa bắt rễ sâu vào trong tiềm thức của họ, tiêu chuẩn về cái đẹp vẫn được giữ nguyên.

Ads

1. Xăm nướu (châu Phi)

02 01 7 - Những chuẩn mực về cái đẹp kì lạ trên thế giới

Phụ nữ tại Senegal thường phải xăm nướu vì họ tin rằng điều này làm cho nụ cười của họ trở nên đẹp và hấp dẫn hơn. Việc xăm nướu cũng được cho là để tăng cường sức khỏe răng miện và mùi hơi thở. Phong tục này đã được thực hiện qua nhiều năm và được thừa hưởng từ tổ tiên của họ. Thủ tục này chỉ tốn 1 Euro.

2. Kéo dài tai (châu Phi)

02 02 7 - Những chuẩn mực về cái đẹp kì lạ trên thế giới

Kéo dài tai thường được thực hiện ở một số bộ lạc ở châu Phi. Đối với nam giới, nó như được tượng trưng cho tình trạng của người đàn ông, còn đối với phụ nữ , có nghĩa là người phụ nữ ấy đã không còn độc thân.

3. Mài răng (Indonesia)

02 03 8 - Những chuẩn mực về cái đẹp kì lạ trên thế giới

Ở Indonesia, việc mài răng được coi như một nghi thức đánh dấu sự trưởng thành về mặt thẩm mỹ, xã hội và tinh thần. Chúng làm mịn đi răng năng cũng như những phẩm chất của con người, đồng thời nó có ý nghĩa là làm dịu đi sự tàn ác của một linh hồn.

4. Kéo dài cổ ()

02 04 6 - Những chuẩn mực về cái đẹp kì lạ trên thế giới

Tại Thái Lan, một địa điểm du lịch rất phổ biến đó là bộ tộc Kayan. Theo một bài báo của Epicure and Culture, ước tính có khoảng 40000 khách du lịch đến thăm các bộ lạc trên đồi này mỗi năm để ngắm nhìn tận mặt những người phụ nữ hươu cao cổ. Họ đeo vòng cổ sớm nhất từ khi 4-5 tuổi và số lượng ấy sẽ nhiều hơn khi họ già đi. Mỗi chiếc vòng nặng 25 pound. Họ đeo những chiếc vòng này để tạo cảm giác cổ dài, chũng không thể kéo dài cổ nhưng lại tạo ra ảo tưởng đó. Mục đích của việc này như là một kí hiệu của phụ nữ trong làng và tránh những người đàn ông từ các bộ lạc khác.

5. Khuyên mũi

02 05 7 - Những chuẩn mực về cái đẹp kì lạ trên thế giới

Phụ nữ tại bộ lạc Apatani của Ấn Độ nổi tiếng vì đeo khuyên mũi. Theo họ, việc đeo khuyên mũi bắt nguồn từ tổ tiên của họ và đã trở thành truyền thống. Phụ nữ Apatani đã luôn được coi là đẹp nhất trong thời cổ xưa và họ thường xuyên bị bắt cóc bởi những người đàn ông tự bộ tộc khác.

6. Sẹo (Ethiopia)

02 06 7 - Những chuẩn mực về cái đẹp kì lạ trên thế giới

Ở Surma Tribe, họ cho rằng đàn ông da trần là xấu. Còn những cô gái trẻ thì phải cắt để tạo ra những vết sẹo nổi bật. Điều này được coi là chuẩn mực sắc đẹp trong các bộ lạc Ethiopia. Việc họ sẵn sàng có những vết sẹo trên ngườ là dấu hiệu của sự trưởng thành về mặt tình cảm và hấp dẫn vởi những người đàn ông khác.

7. Sơn người (Ethiopia)

02 07 6 - Những chuẩn mực về cái đẹp kì lạ trên thế giới

Cả phụ nữ và đàn ông của bộ tộc Karo ở Ethiopia đều sử dụng màu đỏ son và trắng để vẽ hình xoắn ốc, hình tròn và chéo ở trên khuôn mặt và cơ thể họ. Họ cho rằng việc này là để trông hấp dẫn hơn và dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một người bạn đời.

8. Chân sen ()

02 08 4 - Những chuẩn mực về cái đẹp kì lạ trên thế giới
Bó chân từ lâu đã bị cấm ở Trung Quốc nhưng nó vẫn tồn tại như một truyền thống rất nổi tiếng. Nẹp chân, hay còn gọi là chân sen, được bắt đầu từ 4 đến 9 tuổi. Bàn chân của các cô gái trẻ đầu tiên sẽ được ngâm trong các loại thảo dược và máu động vật. Sau đó, các ngón chân sẽ được cuộn tròn đến chân và bàn chân và được buộc bằng băng bông. Các ngón chân sẽ bị gãy với áp lực lớn. Đôi chân en là cần thiết cho phụ nữ muốn kết hôn và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Thực tế, đây là phong tục trong những gia đình giàu có nhưng những người không có chân sn thường bị phân biệt đối xử, vì vậy, các cô gái sẵn sàng trải qua quá trình bó chân đau đớn.

9. Kéo dài chân (Trung Quốc)
02 09 3 - Những chuẩn mực về cái đẹp kì lạ trên thế giới

Nhiều người đã trả tiền để đôi chân của họ bị đập nát và kéo dài trên một cái nạng. Ở Trung QUốc, họ thường nẹp gắn liền với chân của bạn bằng các ốc vít và xương sẽ được kéo dài khoảng 1 mm 1 ngày. Đó là một quá trình nguy hiểm nhưng rất nhiều đàn ông và phụ nữ đã mạo hiểm để tăng sự tự tin về cơ thể.

10. Lip plate (Ethiopia)

02 10 3 - Những chuẩn mực về cái đẹp kì lạ trên thế giới
Tại bộ lạc Ethiopia Suri, các cô gái trẻ thường nhổ 2 chiếc răng dưới cùng của họ khi đến tuổi dậy thì. Không chỉ vậy, sau khi nhổ răng ra, một lỗ nhỏ sẽ bị cắt ở môi dưới và một chiếc đĩa đất sét được đưa vào lỗ này. Theo họ, chiếc dĩa càng lớn thì cha mẹ của cô gái đó có thể đồi hỏi hồi môn khi con gái của họ kết hôn.

Ads

Xem thêm  Cô gái 26 tuổi với khuôn mặt kì lạ phá vỡ tiêu chuẩn về cái đẹp bằng sự nghiệp người mẫu ảnh của mình
Xem thêm  10 chuyện kì lạ ở Nhật Bản khiến ai cũng bất ngờ
Xem thêm  Momotani Erika - Nữ hoàng JAV xinh đẹp nhất mọi thời đại

 

 

Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
Ads