Tìm thấy di tích của thành phố 4000 năm đã biến mất và nhiều hố đầu lâu ở Trung Quốc

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Phát hiện mới ở , di tích của thành phố 4000 năm đã biến mất và nhiều hố đầu lâu ở

04.1 - Tìm thấy di tích của thành phố 4000 năm đã biến mất và nhiều hố đầu lâu ở Trung Quốc

Các nhà vừa phát hiện ra phần còn sót lại của thành phố đã từng phát triển thịnh vượng 4000 năm trước và đã biến mất ở Trung Quốc.

Ở một dải đất phía trên dòng sông Tuwei của Trung Quốc, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một kim tự tháp lớn, nơi đã từng là trung tâm của một cung điện. Dọc theo bức tường đá lớn được cho rằng để phòng thủ là các mảnh vụn của những công cụ và một số hố đựng đầy đầu người đã từng bị làm vật hiến tế.

04.6 - Tìm thấy di tích của thành phố 4000 năm đã biến mất và nhiều hố đầu lâu ở Trung Quốc

Những khám phá về Thời đại đồ đồng thách thức hiểu biết của chúng ta về nền văn minh và định cư Trung Quốc đầu tiên, cho thấy vùng cao nguyên này đã từng là quê hương của một xã hội phức tạp rất lâu trước khi các trung tâm truyền thống nổi lên ở vùng đồng bằng miền Trung quốc gia này.

Thành phố cổ này được gọi là là nơi có kim tự tháp cao ít nhất 230 feet ( 70m) và được bảo vệ bởi bức tường lớn bên trong và bên ngoài.

Hàng ngàn năm trước khi nơi đây phát triển phồn hoa, từ khoảng năm 2300 trước công nguyên đến năm 1800 trước công nguyên, thành phố trải rộng khoảng 988 mẫu . Kim tự tháp được xây dựng trên một ngọn đồi hoang sơ. Phía ngoài lối vào, họ tìm thấy một ” Quảng trường mở rộng, nơi các nghi lễ và các cuộc họp chính trị có thể đã được tổ chức tại đây.”

04.5 - Tìm thấy di tích của thành phố 4000 năm đã biến mất và nhiều hố đầu lâu ở Trung Quốc

Theo các nhà nghiên cứu, các cung điện được xây dựng trên đỉnh kim tự tháp khổng lồ với những cột gỗ và các tấm lợp mái. Người ta cho rằng, tầng lớp cầm quyền sống trên đỉnh kim tự tháp, nơi đây cũng có thể là nơi sản xuất sản phẩm thủ công hoặc công nghiệp.

Mắt và mặt đá nhân tạo đã được tìm thấy khắc vào mặt tiền của kim tự tháp. “Với chiều cao ấn tượng ít nhất là 70m, kim tự tháp có thể được nhìn thấy từ khắp mọi nơi trong khu sinh sống, từ vùng ngoại ô và thậm chí là các khu vực nông thôn ở rìa ngoài.”

Vì vậy, nó có thể nhắc nhở thường xuyên và liên tục với dân cư ở Shimao về quyền lực của các nhà cầm quyền trên đỉnh của nó – một ví cụ thể về “kim tự tháp xã hội.”

Các nhà nghiên cứu nói rằng, việc hiến tế hàng loạt có vẻ khá phổ biến tại Shimao với 6 hố chứa đầu người bị chặt đã được phát hiện ở khu vực bên ngoài.

04.3 - Tìm thấy di tích của thành phố 4000 năm đã biến mất và nhiều hố đầu lâu ở Trung Quốc

Các di vật của con người và các đồ vật bằng ngọc bích liên quan đến sự hiến tế này cũng được tìm thấy tại các di tích khác ở Shimao.

“Các đồ vật bằng ngọc bích và sự hiến tế con người đã thấm đẫm bức tường ở Shimao với sức ảnh hưởng mạnh mẽ của những nghi lễ và tôn giáo, cường điệu hoá ý nghĩa, tầm quan trọng nơi đây như là một trung tâm vĩ đại, tăng cường khả năng bảo vệ  của các bức tường và khiến nơi đây trở thành một vùng đất quyền lực trên mọi khía cạnh.” tác giả viết.

tìm thấy di tích của thành phố 4000 năm đã biến mất và nhiều hố đầu lâu ở trung quốc - Tìm thấy di tích của thành phố 4000 năm đã biến mất và nhiều hố đầu lâu ở Trung Quốc

Đáng chú ý là, các nhà nghiên cứu cho biết, các phát hiện này là dấu hiệu cho thấy, những gì được hình thành ở Shimao là một nền văn minh được xây dựng cẩn thận.

Nghiên cứu cho thấy vào khoảng năm 2000 trước Công nguyên, vùng cao nguyên là nơi cư trú của một xã hội phức tạp đại diện cho trung tâm chính trị và kinh tế.” Tác giả cho biết thêm.

“Đáng nói là, người ta phát hiện ra rằng, các biểu tượng cốt lõi của gắn liền với nền văn minh đồng bằng miền Trung, trên thực tế, được tạo ra sớm hơn nhiều ở Shimao.”

Xem thêm  Internet náo loạn vì các nhà khảo cổ vừa tìm thấy một quan tài đen khổng lồ ở Ai Cập
Xem thêm  10 địa điểm nổi tiếng nhất thế giới trông như thế nào 100 năm trước đây
Xem thêm  10 địa điểm bí ẩn trên thế giới mà khoa học cũng khó lý giải
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •