Kinh nghiệm du lịch tự túc Ấn Độ

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Nếu bạn đang ấp ủ một chuyến Ấn Độ tự túc và khám phá bất kì nơi nào ở mà bạn muốn, hãy tham khảo kinh nghiệm dưới đây nhé!

Ads

Chi phí

Sẽ tốn bao nhiêu tiền khi đi du lịch Ấn Độ? Tin tốt là Ấn Độ là một trong những quốc gia trên có chi phí du lịch rẻ nhất. Nếu bạn biết chi tiêu tiết kiệm, có thể bạn sẽ chỉ tiêu 10$ 1 ngày, thậm chí ít hơn nếu bạn là người mặc cả có kinh nghiệm. Mẹo nhỏ để có chuyến du lịch thật rẻ đó là đi chậm. Bạn càng muốn đi nhanh ở đất nước này, bạn càng phải trả nhiều tiền. Nhìn chung, bạn sẽ chi tiêu từ 15$ đến 35$ mỗi ngày phù thuộc vào sự tiện lợi mà bạn muốn. Giá phòng trung bình từ 2$ đến 5$, trung bình một bữa ăn từ 1$ đến 3$ (sẽ rẻ hơn nếu bạn ăn đồ ăn đường phố), giá vé tàu đi 12 tiếng trên khoang 3AC có giá 16.50$, giá vé vào cửa là 3.50$ cho một người nước ngoài.

Mang gì theo khi đi du lịch

Thắt lưng bảo hộ có túi ẩn: tôi sẽ không bao giờ ra đường nếu không có thắt lưng bảo hộ bên mình. Thường là những chiếc thắt lưng có túi được che giấu ở bên trong – bạn có thể giấu đến 20 tờ tiền bên trong và đeo nó qua máy quét ở sân bay mà không cần tháo chúng ra. Đây là cách tốt nhất để cất tiền mặt của bạn.

Túi chăn: túi chăn nhỏ gọn, chống nước là rất cần thiết và siêu tiện lợi cho những chuyến phiêu lưu. Chiếc chăn này sẽ có giá trị hơn vàng khi trời lạnh, cắm trại hoặc bên bờ biển. Nó đi kèm với một chiếc móc khóa, một túi khóa bí mật, nơi bạn có thể giấu một số đồ

Xem thêm  Du lịch Đài Loan: Những nơi ngắm bình minh đẹp nhất Đài Loan

04 01 - Kinh nghiệm du lịch tự túc Ấn Độ

Khăn mặt sợi: sẽ luôn luôn là cần nếu bạn mang theo một chiếc khăn phù hợp. Khăn của nhà nghỉ như có váng bẩn và rất mất thời gian để khô. Khăn sợi khô rất nhanh, nhẹ và tiện lợi, bạn có thể dùng làm chăn, thảm tập yoga nếu cần.

Đèn pin đeo đầu: tôi sẽ không bao giờ đi du lịch mà không có đèn pin đeo đầu. Thậm chí rằng có thể bạn sử dụng nó một lần, nhưng chúng có thể sẽ cứu cuộc đời bạn. Nếu bạn muốn khám phá hang động, những ngôi chùa không có đèn hay đơn giản là tìm đường tới nhà tắm trong lúc mất điện thì đèn pin đeo đầu là vô cùng cần thiết.

Võng: võng rất nhẹ, rẻ, vững chắc và sexy sẽ giúp bạn nghỉ chân ở bất cứ đâu.

Mẹo giúp chuyến du lịch Ấn Độ dễ dàng hơn

Thường thì, 3 mẹo mà tôi luôn sử dụng đó là: đi nhờ, cắm trạitự nấu ăn. Nhưng ở Ấn Độ, đồ ăn, di chuyển và dịch vụ ăn ở khá rẻ vì vậy bạn không cần thiết phải sử dụng những mẹo trên trừ khi bạn rất cần tiết kiệm. Đừng cho rằng như vậy là sai – bạn hoàn toàn có thể du lịch Ấn Độ mà hầu như không mất đồng nào.

Sử dụng phương tiện giao thông địa phương:

04 02 - Kinh nghiệm du lịch tự túc Ấn Độ

Ấn Độ là đất nước có một tỉ dân và từ khi đây là một quốc gia trọng về tôn giáo, nơi đây có rất nhiều cuộc hành hương diễn ra. Rất nhiều người dan Ấn Độ cần phải di chuyển một quãng đường xa chỉ với một vài rupees. Phương tiện giao thông của địa phương là một trong những cách tốt nhất trong thế giới đang phát triển mặc dù chuyến đi có thể sẽ rất lâu và khó chịu. Các xe tàu giường nằm là một cách khá tuyệt để du lịch vòng quanh Ấn Độ và xe buýt là lựa chọn thứ hai. Hãy tránh xe buýt và xe lửa chuyên dành cho khách du lịch vì chúng sẽ tốn kém hơn.

Xem thêm  Du lịch 13 năm, thay vì chụp ảnh, chàng họa sĩ phác họa vào cuốn sổ tay đẹp ngỡ ngàng

Couchsurfing

04 03 - Kinh nghiệm du lịch tự túc Ấn Độ

Chỗ ở tại Ấn Độ thường khác nhau về chất lượng cũng như giá cả, nhưng nhìn chung, bạn có thể tìm được phòng tốt với chỉ một vài dollar – đặc biệt là nếu bạn ở trong khu du lịch của khách ba lô. Sẽ khó khăn hơn nếu bạn muốn ra ngoài khám phá những vùng hoang sơ của Ấn Độ, nhưng đừng lo, dịch vụ cho ở nhờ sẽ giải cứu bạn. tôi đã ở nhờ ở Ấn Độ khoảng 20 lần và đây là cách tuyệt vời để cắt giảm chi phí – nhưng hãy cẩn thận khi chọn chủ nhà, bạn chắc hẳn muốn ai đó có nhiều review tốt.

Mặc cả

04 04 - Kinh nghiệm du lịch tự túc Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia tồi tệ nhất tôi từng thất trong khía cạnh mọi người luôn chặt chém. Ngay cả khi giá của món hàng được in rõ ràng trên bao bì, một số người mẹ già vô đạo đức vẫn cố tình tính phí gấp 3 lân. Ấn Độ là quốc gia mà bạn phải mặc cả cho hầu hết mọi thứ: nhà ở , tuk tuk, đồ ăn đường phố, đồ lưu niệm,… Tất cả sẽ được hạ giá xuống sau đó.

Tình nguyện

04 05 - Kinh nghiệm du lịch tự túc Ấn Độ

Nếu làm đúng, tình nguyện sẽ là một cách tuyệt vời để cắt giảm chi phí của chuyến đi. Tôi khuyên bạn nên tham gia Workaway – bạn chỉ phải trả 29$ cho một năm rồi sau đó bạn sẽ được tiếp cận hàng ngàn dự án trên thế giới, nới bạn có thể  giúp đỡ mọi người đổi lấy thức ăn.

Ads

 

Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
Ads