20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi Quốc gia nào hạnh phúc nhất thế giới? Dưới đây là 20 nhất thế giới

Ads

20. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

03.1 - 20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Báo cáo về hạnh phúc thế giới 2018 là một phân tích và khảo sát mang những chuyển biến lớn. Báo cáo này cũng xem xét về số dân số nhập cư của 156 quốc gia và phân tích sự hạnh phúc của họ khi di cư đến đó. Tại sao ư? Vì sự hài lòng của những người dân nhập cư sẽ phản ánh sự hạnh phúc, vui vẻ của người dân địa phương.

19. Vương quốc Anh

14 đồ dùng quen thuộc trông như thế nào từ 100 năm trước - 20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Bao gồm cả Anh, Scotland, Wales, Bắc Ireland, vương quốc Anh bao gồm 4 quốc gia. Đây là một cường quốc về kinh tế và quân sự, văn hóa của họ cũng có sức ảnh hưởng đáng kẻ. Người dân của Vương quốc Anh thường được thấy là khỏe mạnh hơn hạnh phúc, nhưng họ có rất nhiều điều để mỉm cười. Thêm vào đó, học cũng có các chương trình truyền hình tuyệt vời.

18. Hoa Kỳ

03.3 - 20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Năm nay, đất nước này đã giảm 4 hạng, từ hàng số 14. Theo tác giả của báo cáo hạnh phúc thế giới, điều này là do nhiều cuộc khủng hoảng y tế công cộng làm ảnh hưởng đất nước, bao gồm nghiện ngập, trầm cảm, và béo phí. Mặc dù vật, nước Mỹ vẫn có đa dạng những loại hình nghệ thuật, giải trí và những đổi mới.

17. Luxembourg

03.4 - 20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Đất nước nhỏ bé này có rất nhiều các công viên tự nhiên và lâu đài cổ tích. Một nghiên cứu gần đây, được báo cáo trong GEO, đã xếp thành phố thủ đô của Luxembourg là một trong những nơi thoải mái nhất trên thế giới vì không gian xanh và có mật độ dân số thấp.

16. Bỉ

03.5 - 20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Mặc dù có những mối lo ngại về khủng bố, Bỉ vẫn tiếp tục có mặt trong bảng xếp hạng những quốc gia hạnh phúc. Đất nước này tự hào có rằng luôn có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, thu nhập cũng tốt hơn so với trung bình và giáo dục tốt. Người Bỉ cũng được xếp hạng cao trên mạng xã hội hỗ trợ của họ

15. Đức

03.6 - 20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Tự hào với tỉ lệ thất nghiệp thấp và là một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, Đức đã đạt được mức độ hài lòng trong cuộc sống. Và nay khi được xem xét về mô hình cách sử dụng năng lượng giúp ngăn chặn biến đổi khí hậu, Đức đang dẫn đầu về các nguồn năng lượng tái tạo như điện gió và mặt trời.

14. Ireland

03.7 - 20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Tuổi thọ của người dân Ireland đã tăng lên đáng kể kể từ năm 2000. Các dịch vụ xã hội cũng đã được mở rộng để có thể chăm sóc tốt hơn cho những người có nhu cầu. Ireland cũng chào đón những người nhập cư- quốc gia này cũng đứng thứ 11 trong báo cáo hạnh phúc thê giới

13. Costa Rica

03.8 - 20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Được coi là đất nước lành mạnh nhất trên trái đất. Costa Rica là quê hương của bán đảo Nicoya, một trong số ít “khu vực xanh” trên thế giới – nơi mọi người có tuổi thọ cao nhất. Rất nhiều người dân ở đây sống đến hơn 100 tuổi, những người khác thì không mấy bị bệnh nặng khi trở về già. Gia đình, bạn bè nơi đây sống và làm việc có sự kết nối chặt chẽ.

12. Áo

03.9 - 20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Áo đã tăng thêm một hạng trong xếp hạng năm nay, có lẽ một phần vì tỷ lệ thất nghiệp thấp và dân số được hưởng giáo dục tốt: 85% người trưởng thành được giáo dục trong bậc trung học trở lên. Ngoài ra, Áo có một ý thức cộng đồng và nghĩa vụ dân sự mạnh mẽ.

11. Israel

03.10 - 20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Với một trong những quốc gia có tuổi thọ sống cao nhất trên thế giới, Israel đạt được mục tiêu tuyệt vời này thông qua một hệ thống giáo dục chăm sóc sức khỏe. Mặc dù có vấn đề ở đường biên giới, Israel gần đây đã tiếp nhận một số lượng lớn những người nhập cư Nga, báo cáo về tỷ lệ hạnh phúc của họ ở nơi ở mới cao hơn so với trước đây.

10. Úc

03.11 - 20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Úc đã giảm một bậc trong báo cáo năm nay, từ bậc 9 xuống 10. Tuy nhiên, thực tế này cũng không ảnh hưởng tới những người dân nơi đây, họ vẫn tận hưởng những điều tuyệt vời từ thiên nhiên, con người xung quanh mình.

9. Thụy Điển

03.12 - 20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Các loại thuế ở đất nước này rất cao, nhưng dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đại học của họ là hoàn toàn miễn phí. Người dân Thụy Điển được cam kết rằng họ sẽ được đào tạo để thích ứng với mọi điều thay đổi. Thêm vào đó, mọi người luôn mỉm cười. Hạnh phúc của họ, được tạo ra bởi tinh thần cộng đồng mạnh mẽ.

8. New Zealand

03.13 - 20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Người dân ở đây không bị chi phối bởi vật chất hay tiền bạc, họ thường thích ra ngoài khám phá thiên nhiên hơn là làm thêm ngoài giờ. Người nhập cư đến New Zealand được chấp nhận là người dân địa phương, thậm chí ngay cả trước khi họ được nhập quốc tịch.

7. Canada

03.14 - 20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Người Canada luôn cân bằng giữa công việc và cuộc sống, họ đặt trọng tâm vào cuộc sống hơn là công việc, gia đình và bạn bè sẽ luôn được ưu tiên

6. Hà Lan

03.15 - 20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Có lẽ Hà Lan là quốc gia hạnh phúc vì họ biết rằng trang trại của mình giúp nuôi sống hàng triệu người bên ngoài biên giới đất nước. Cam kết của họ đối với thực hành nông nghiệp bền vững đã mang lại cho họ một lối sống xanh. Hầu hết phụ nữ Hà Lan chọn sinh tại nhà thay vì đến bệnh viện và chỉ 8% trong số đó dùng thuốc giảm đau. Người Hà Lan cũng nổi tiếng vì lòng hiếu khách.

5. Thụy Sĩ

03.16 - 20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Điều đầu tiên mà mọi người nghĩ đến khi nói về Thụy Sĩ là dãy Alps hùng vĩ. Nhưng chìa khóa để dân đến hạnh phúc của người Thụy Sĩ là vì chính phủ của họ, họ rất ít khi lo lắng về nền chính trị của mình.

4. Iceland

03.17 - 20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Là quốc gia châu Âu có mật độ dân số thưa thớt nhất, Iceland tự hào là luôn kết hợp giữa truyền thống cổ xưa và tăng trưởng kinh tế hiện đại. Iceland là vùng đất của mặt trời lúc nửa đêm, nhưng cũng có những ngày đông tối tăm lạnh giá. Theo tờ New York Times, tất cả các hồ bơi ở Iceland đều được sưởi ấm, nhiều suối nước nóng thiên nhiên, nơi luôn tập trung rất nhiều người, bồi dưỡng hạnh phúc trong những tháng ngày đông lạnh lẽo khắc nghiệt nhất. Hơn nữa, hầu hết quốc gia lạnh giá này đều sưởi ấm địa nhiệt và khiến nó trở thành một trong những quốc gia xanh nhất trên hành tinh

3. Đan Mạch

03.18 - 20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Các loại thuế tại đất nước này rất cao nhưng chất lượng dịch vụ cung cấp cho công dân của họ cũng chất lượng. Ở đây, mọi người đều được chăm sóc tốt, bao gồm người già, người khuyết tât và trẻ em. Cha mẹ có thể nhận được một năm nghỉ phép, sinh vien đại học thì không phải trả tiền học phí, chăm sóc trẻ em cho cha mẹ khi làm việc, trợ cấp cho công dân khi nghỉ hưu.

2. Na Uy

03.19 - 20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Tuần làm việc của họ ngắn hơn chúng ta và kì nghỉ thì lại dài hơn. Họ thích những hoạt động như đi bộ đường dài, đi xe đạp, chơi với con cái và giao lưu với bạn bè. Theo báo cáo của The Natuon, Na Uy luôn liên kết những khai niệm về dân chủ và bình đẳng. Kết quả là chênh lệch thu nhập ít hơn, sự hài lòng về công việc nhiều hơn,…Ngoài ra, họ cũng có sự bình đẳng giữa nam giới và nữ giới.

1. Phần Lan

03.20 - 20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Người chiến thắng năm nay, ở vị trí số 1 đó là Phần Lan. Công dân Phần Lan được xếp hạng cao nhất về các tiêu chí hành phúc: tuổi thọ, hỗ trợ xã hội mạnh mẹ, phân phối mức thu nhập bình đẳng, hào phóng, tin tưởng nhau và sự tự do. Phần Lan cam kết hỗ trợ dân số tị nạn của họ. Theo kết quả từ Đại học California, San Diego, những người nhập cư ở Phần Lan được cung cấp đầy đủ để họ có thể tự kiếm tiền chi trả cho chính mình, họ cũng được dạy nói tiếng Phần Lan để có thể hòa nhập. Trẻ em nhập cư thì được cung cấp mọi thứ để có thể phát triển trong , cha mẹ chúng thì được trả tiền để quay trở lại để tìm hiểu lịch sử và lĩnh hội văn hóa Phần Lan.

Xem thêm  Những điều kiêng kị khi đặt chân đến một số quốc gia trên thế giới
Xem thêm  15 quốc gia biến mất trong vòng 100 năm qua
Xem thêm  10 thành phố không chào đón khách du lịch
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
Ads