19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới, một vài nơi trong chúng rất đáng sợ (P2)

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Tiếp  tục bài viết 19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới, một vài nơi trong chúng rất đáng sợ (P1)

10. Đảo Surtsey, Iceland

04.1 1 - 19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới, một vài nơi trong chúng rất đáng sợ (P2)

Surtsey là một mảnh đất được hình thành vào năm 1963, sau một vụ phun trào núi lửa khổng lồ kéo dài trong 3 năm. Bây giờ, vùng đất này chỉ được sử dụng cho nghiên cứu khoa học. CHỉ có một vài nhà khoa học được đặt chân lên hòn đảo này, khiến nó trở thành một trong số ít những nơi bị cấm trên trái đất. Một trong những quy tắc cho các nhà khoa học khi đến đây là không đem theo bất kỳ loại hạt giống nào. Nhưng sau đó, một cây cà chua đã mọc trên đảo đã khiến các nhà khoa học hoang mang.

11. Metro-2, Line D6, Nga

04.2 - 19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới, một vài nơi trong chúng rất đáng sợ (P2)

Trong thời gian vị trì của Stalin, một hệ thống bí mật của phương tiện ngầm đã được xây dựng gọi là Metro – 2. Hệ thống tàu điện ngầm này được cho là kết nối các cơ quan hành chính như điện Kremlin, sân bay Vnukovo – 2. Các đường hầm cũng bao gồm cá lối thoát bí mật cho các quan chức cấp cao trong chiến tranh. Chính quyền hoàn toàn phủ nhận sự tồn tại của tuyến đường hầm này, nhưng vào năm 1994, một nhóm khai thác đô thị đã tìm thấy lối vào hệ thống ngầm này.

12. Hang động Lascaux

04.3 1 - 19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới, một vài nơi trong chúng rất đáng sợ (P2)

Hang động Lascaux là một hang động phức tạp nằm gần làng Montignac. Trần và các bức tường của hang động này được bao phủ bởi những bức tranh trên tường thành, đại diện cho những con vật lớn. Người ta tin rằng những bức tranh này đã tồn tại khoảng 17.000 năm. Trở lại năm 1940, khi hang động được phát hiện bởi Marcel Ravidat, 18 tuổi, nhiều người thắc mắc về nguồn gốc và ý nghĩa của chúng. Các nhà nhân chủng học thì tin rằng những bức tranh này tượng trưng cho những thành công về săn bắn trong quá khứ, hoặc một nghi lễ thần bí để cải thiện việc săn bắn.

13. Văn khố cơ mật Vatican

19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới một vài nơi trong chúng rất đáng sợ p2 - 19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới, một vài nơi trong chúng rất đáng sợ (P2)

Vatican và giáo hội công giáo dường như rất bí ẩn, nhưng bạn có biết họ có một kho lưu trữ bí mật, nơi họ cất giữ cac tài liệ liên quan đến Giáo hội Công giáo, và một trong số đó có thể có từ thế kỉ thứ 8. Toàn bộ kho lưu trữ lớn đến nỗi có 53 dặm kệ đựng và họ nghiêm cấm cho bất cứ ai không phải là nhà nghiên cứu không có giấy phép vào bên trong. Nơi đây có các tài liệu như thông tin về Martin Luther và một bức thư từ Michelangelo cho Giáo hoàng Julius II.

14. Đảo Niihau, Hawaii

04.5 1 - 19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới, một vài nơi trong chúng rất đáng sợ (P2)

Niihau là một hòn đảo nằm ở Hawaii, thường được gọi là “Đảo cấm”. Vào năm 1864, nó đã được mua lại bởi Elizabeth Sinclair và trở thành một vật sở hữu tư nhân kể từ đó. Năm 1952, trong dịch bệnh bại liệt trên quần đảo Hawaii, mọi người đã bị cấm xuất và nhập khỏi hòn đảo để tránh dịch bệnh. May thay, không có ai trên hòn đảo này bị bệnh. Bây giờ, với số dân 170 người, hòn đảo này vẫn là một du lịch đáng tham quan nhất trên , nhưng chỉ một vài người được phép đến đây. Mọi người nói rằng ngay cả hoàng tộc và những người cực kì giàu có đều phải yêu cầu nhập cảnh.

15. Đảo North Brother, Hoa Kỳ

04.6 - 19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới, một vài nơi trong chúng rất đáng sợ (P2)
Đây là nơi đã xảy ra vụ chìm tàu trở khác dẫn đến hơn 1000 người chết. Sau đó, hòn đảo này lại trở thành nơi mọi người điều trị các bệnh truyền nhiễm. Hòn đảo này sau đó bị bỏ hoang cho đến những năm 1950, khi một trung tâm điều trị ma túy được mở cửa. Bây giờ, nó đã trở thành khu bảo tồn chim.

16. Fukushima,

04.7 - 19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới, một vài nơi trong chúng rất đáng sợ (P2)

Trở lại năm 2011, thảm họa hạt nhân Fukushima đã xảy ra ở Nhật Bản và người dân sống trong vòng 18 dặm cách nhà máy đều được kêu gọi sơ tán. Đây là thảm họa thứ hai được phân loại sự kiện cấp 7 của quy mô sự kiện hạt nhân quốc tế, bên cạnh Chernobyl.

17. Thần cung Ise, Nhật Bản

04.8 - 19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới, một vài nơi trong chúng rất đáng sợ (P2)

Thần cung Ise là nơi tôn thờ Amaterasu, một nữ thần mặt trời và vũ trụ của tôn giáo Shito. Ngôi đền này được xây dựng lại sau mỗi 20 năm, tôn vinh THần Chết về cái chết và tái sinh. Mặc dù có vẻ đẹp thánh thiện nhưng chỉ có các linh mục và đại diện các gia đình hoàng tốc mới có thể vào đây.

18. Bohemian Grove, Mỹ

04.9 - 19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới, một vài nơi trong chúng rất đáng sợ (P2)

Bohemian Grove là một chương trình “cắm trại” thường niên tại Đại lộ Bohemian, Monte Rio, California. Mỗi năm có khoảng 2500 người đàn ông ưu tú tham gia vào sự kiện này, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1872. Sự kiện này chỉ mời những nhân vật quan trọng nhất trên thế giới như những gia cao cấp, người đoạt giải Nobel, các quan chức quân đội, các trường đại học như Havard, Yale. Người ta nói rằng trong sự kiện này, họ biểu diễn các vở kịch và nghi lễ như là một truyền thồng.

19. Đảo khỉ, South Carolina

04.10 - 19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới, một vài nơi trong chúng rất đáng sợ (P2)

Đảo Morgan, nằm ở phía Nam Carolina, hay còn gọi là đảo khỉ. Nó có biệt danh này khi có khoảng 4000 con khỉ rhesus sống ở đó. Khi những con khỉ bị nhiễm virus herpes B và bắt đầu trốn thoát, chính phủ đã đề nghị di dời đến đảo Morgan. Hiện nay, đã có luật cấm đến thăm hòn đảo này cho sự an toàn của du khách cũng như loài khỉ. Chỉ duy nhất những nhà nghiên cứu được phép ra vào hòn đảo

Xem thêm  11 địa điểm du lịch nguy hiểm nhất thế giới mà vẫn thu hút đông đảo du khách
Xem thêm  10 địa điểm bí ẩn trên thế giới mà khoa học cũng khó lý giải
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •