19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới, một vài nơi trong chúng rất đáng sợ (P1)

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Không có gì hấp dẫn và hơn là những nơi bị cấm đến. Thực tế là, khi bạn không được phép đến một nơi nào đó thì bạn sẽ càng muốn đến đó nhiều hơn. Dưới đây là danh sách những địa điểm , giống như nam châm thu hút sự tò mò của bạn.

1. Hầm ngầm hạt giống toàn cầu Svalbard Global Seed Vault (SCSV), Na Uy

giám đốc nasa tiết lộ kế hoạch đưa con người định cư trên mặt trăng - 19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới, một vài nơi trong chúng rất đáng sợ (P1)

Nằm sâu trên vòng Bắc cực, trên đảo Spitsbergen của Na Uy, hầm chứa hạt giống này được giấu sâu bên trong một ngọn núi. Nó được tạo ra để bảo tồn các loại cây lương thực trong mọi trường hợp, ngay cả khi có thảm họa diệt vong của nhân loại. Nó được xây dựng để tồn tại khoảng 200 năm và chịu được mọi trận động đất hay vụ nổ. Nằm ở phía trên của một ngọn núi, cho dù tất cả băng trên tan chảy thì hầm ngầm hạt giống này vẫn nằm trên mực nước biển. Trong hầm ngầm hạt giống SCSV có chứa 100 triệu hạt giống, một bản sao lưu hoàn chỉnh của các hạt giông cây lương thực của hiện nay

2. Đảo Bắc Sentinel

03.2 3 - 19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới, một vài nơi trong chúng rất đáng sợ (P1)

Đảo Bắc Sentinel là ngôi nhà của người Sentinelese, một trong số ít các bộ tộc trên không tiếp xúc với nền văn minh hiện đại. Người ta nói rằng bộ tộc này sống sót bằng cách săn bắn, câu cá và hái lượm các loài thực vật hoang dã, nhưng không hề có dấu hiệu của nông nghiệp hay lửa. Chuyến thàm hiểm thành công đầu tiên đến đây là vào năm 1967, do T.N.Pandit. Mặc dù vậy, cho đến tận nay, bộ tộc này vẫn từ chối bất kì mối liên lạc nào với bên ngoài và họ sẽ nổi giận khi bất cứ ai cố gắng đi vào bên trong lãnh thổ của họ. Năm 2006, bộ lạc này đã giết 2 ngư dân khi họ vô tình đến đây nhưng vẫn không có động tĩnh gì từ chính phủ để truy tố vụ giết người.

3. “Cổng địa ngục” Pluto, Thổ Nhĩ Kì

Tọa lạc tại thành phố cổ Hierapolis (Thổ Nhĩ Kỳ), đây từng là một nơi dành riêng cho các vị thần La Mã, Pluto. Nhà sử gia cổ đại Strabo đã từng đến thăm nơi này đã nói rằng: “Bất cứ con vật nào đi vào bên trong đều gặp cái chết ngay tức thì. Tôi đã ném một con chim sẻ vào và nó đã ngay lập tức tắt thở và rơi xuống. Sau khi được phát hiện vào năm 1965, sự nguy hiểm của “cổng địa ngục” đã được chứng minh rằng đó không phải là một huyền thoại. Các nhà khoa học đo nồng độ CO2 trong đó và phát hiện rằng trong thời điểm mặt trời tiêu tan khí, vào ban đêm, khi nhiệt độ giảm và khí CO2 trở nên nặng hơn, nó trũng xuống phía đáy và tạo thành một cái “hồ” chết gười. Vào lúc bình minh, nồng độ CO2 đạt 35%, đủ để tiêu diệt động vât và thậm chí cả người trong vòng vài phút. May mắn thay, đến nay, nồng độ CO2 đã giảm đáng kể, vì vậy, chỉ những loài động vật nhỏ mới gặp nguy hiểm khi đứng gần nơi này.

4. Đảo Poveglia, Ý

03.4 3 - 19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới, một vài nơi trong chúng rất đáng sợ (P1)

Poveglia là một hòn đảo được biết đến như một trong những nơi bí ẩn và đáng sợ nhất trên thế giới. Tất cả bắt đầu từ thời Đế quốc La Mã, khi hòn đảo này được sử dụng để cho những người mắc bệnh dịch hạch cư trú. Sau đó, trong thời kì trung cổ, khi dịch bệnh quay trở lại, hòn đảo lại một lần nữa làm nhà cho hàng ngàn người bệnh. Một số lượng khủng khiếp người chết đã bị đổ xuống đất, chôn vùi trong cùng một ngôi mộ và thậm chí bị đốt chát. Người ta nói rằng đất đai ở đây bị ảnh hưởng bởi xác chết đã bị thiêu đốt và thối rữa, mặt đất của nó hiện giờ 50% là tro người. Sau đó, vào năm 1922, họ đã mở một bệnh viện tâm thần tại đây. Bây giờ, bạn vẫn có thể tìm thấy xương người trên bờ của hòn đảo do số lượng khủng khiếp của người bị giêt ở đây.

5. Hầm mộ Paris

 

Một trong những nơi bí ẩn và đáng sợ nhất trên thế giới là Hầm mộ Paris. Những gì được xây.dựng lần đầu tiên như một mang lưới đường hầm để củng cố các mỏ đá của Paris đã trở thành một kho chứa cho 6 triệu xác chết vào cuối thế kỷ XVIII. Mặc dù một phần rất nhỏ của đường hầm này được mở cửa để tiếp đón công chúng, nơi bạn có thể nhìn thấy hàng ngàn bộ xương và hộp sọ đã được xếp chồng lên nhau, 99% còn lại của mê cung dài 170 dặm đã bị cấm. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản được những người tò mò và các thành viên của các tổ chức xã hội bí mật vẫn tìm đường vào đây và gây rắc rối cho lực lượng cảnh sát đặc biệt.

6. Khu vực bị xa lánh Chernobyl, Ukraina

03.6 1 - 19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới, một vài nơi trong chúng rất đáng sợ (P1)

1986 là năm xảy ra vụ hạt nhân bi thảm và hiện nay được gọi là thảm họa Chernobyl. Do mức độ bức xạ cao, mọi địa phương đã được ra lệnh phải rời khỏi đây ngay lập tức và vùng đất này nhanh chóng bị bỏ hoang. Bây giờ, bạn vẫn có thể tìm thất những đôi giày bị bỏ rơi, đồ chơi và các loại tài sản khác bị bỏ lại vì sự di tản rất nhanh chóng. Mặc dù bạn vẫn có thể được cho phép đến một số khu vực của thị trấn, bên cạnh đó, có một khu vực, được gọi là khu vực xa lánh Chernobyl đã bị nghiêm cấm vì nó dẫn đến ô nhiễm phóng xạ

7. Ilha Da Queimada Grande (Snake Island), Đại Tây Dương

 

Hòn đảo Ilha da Queimada Grand nằm ở ngoài khơi bờ biển của Brazil ở Đại Tây Dương. Đây là ngôi nhà duy nhất cho đến bây giờ đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Hòn đảo này phải đống cửa để bảo vệ quần thể rắn nơi đây cũng như bảo vể du khách. Theo ước tính, mỗi mét vuông lại có một con rắn trên hòn đảo này.

8. Khu vực 51, Mỹ

03.8 1 - 19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới, một vài nơi trong chúng rất đáng sợ (P1)

Khu vực 51 là một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ nằm 100 dặm về phía Bắc Las Vegas. Nó được oi là một trong những nơi bí ẩn nhất trên thế giới kể từ khi chính phủ Mỹ đã phủ nhận về sự tồn tại của nó cho đến tận năm 2013. Bây giờ, nó được biết đến với nhiều thuyết âm mưu về UFO. Khu vực này chủ yếu được CIA và không quân Hoa Kỳ sử dụng làm lãnh thổ thử nghiệm. Nhiều người nghĩ rằng đây là nơi các nhà khoa học nghiên cứu về một tàu vũ trụ ngoài hành tinh bị rơi. Rất nhiều người đã tò mò và có ý định đột nhập khu vực này, nhưng lối vào hoàn toàn bị cấm.

9. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, Trung Quốc

19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới một vài nơi trong chúng rất đáng sợ p1 - 19 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới, một vài nơi trong chúng rất đáng sợ (P1)

Nằm ở huyện Linton, Thiểm Tây Trung Quốc, lăng mộ Tần Thủy Hoàng là nơi đã bị cấm. Mặc dù được phát hiện vào năm 1974, ngôi mộ vẫn chưa được khai quật.

Xem thêm  11 địa điểm du lịch nguy hiểm nhất thế giới mà vẫn thu hút đông đảo du khách
Xem thêm  10 địa điểm bí ẩn trên thế giới mà khoa học cũng khó lý giải
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •