12 nơi nguy hiểm nhất thế giới

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Có nhiều sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên vì không ngờ lại đến thế đấy

Ads

1. Ấn Độ

01 01 2 - 12 nơi nguy hiểm nhất thế giới
Francky38/Shutterstock

Sự chênh lêch lớn giữa giàu nghèo và các tầng lớp là nguyên nhân của nhiều vụ trộm cắp ở Ấn Độ. Tuy nhiên, theo John Gobbels – phó chủ tịch và giám đốc điều hành của Medjet ( một dịch vụ khẩn cấp quốc tế), vấn đề an toàn y tế mới thực sự khiến Ấn Độ trở thành điểm đến nguy hiểm. Ông giải thích rằng, bộ Ngoại giao Mỹ đánh giá quốc gia này ở mức độ 2 trong trạng thái cảnh báo di chuyển ( mức độ 1 đồng nghĩa với việc bạn cần tập thể dục bình thường để phòng ngưa; Mức độ 4 là “không được đến nơi này“.). Ấn Độ đạt mức “tăng cường luyện tập để phòng ngừa” chủ yếu vì vấn đề ô nhiễm không khí, bệnh thương hàn, nhiễm trùng qua thức ăn và nước. Nơi này cũng đã từng ghi nhận xuất hiện một loại virus hiếm và có khả năng đe doạ tính mạng là virus Nipah. Nếu bạn nhất quyết muốn đến ngắm Taj Mahal, hãy kiểm tra và chuẩn bị thể trạng tốt nhất trước khi đi. Thêm vào đó nhớ tiêm phòng vaccine, mang theo thuốc sốt rét và xem xét việc mua bảo hiểm du lịch.

2. Hawai

01 02 2 - 12 nơi nguy hiểm nhất thế giới
Pierre Leclerc/Shutterstock

Hawai vốn là điểm đến hấp dẫn và tiêu biểu nhất cho những kì tuần trăng mật của các cặp đôi vì vậy bạn có thể sẽ rất ngạc  nhiên khi biết hòn đảo Hawai được đánh giá là một nơi nguy hiểm. Sự phun trào của núi lửa đã đặt Kilauea vào tình trạng cánh báo nguy hiểm với khí độc, các dòng dung nhan, các vết nứt và động đất. Bạn có thể sẽ thấy một số chuyến bay đến hòn đảo này có giá rất rẻ tuy nhiên hãy nghĩ kĩ trước khi đặt vé nhé !

3. Acapulo

01 03 3 - 12 nơi nguy hiểm nhất thế giới
Anton_Ivanov/Shutterstock

Thị trấn của các resort biển này nằm ở bờ Thái Bình Dương của Mexico, hiện tại, nơi đây hoàn toàn không phải điểm đến của những bãi tiệc trên cát trắng giống như trước đây. Được đánh dấu ở mức độ 4, Gobbels giải thích rằng, nơi đây bây giờ giống như Iran, Syria và Bắc Triều Tiên. Tại sao nó lại nguy hiểm? nơi đây trở thành thủ đô của những vụ giết người với hàng tá những băng nhóm tội phạm không ngừng mở rộng. Tuy nhiên ở Mexico vẫn còn rất nhiều những khu vực khác an toàn.

4. Israel và Trung Đông

01 04 3 - 12 nơi nguy hiểm nhất thế giới
Tal Terry/Shutterstock

Cùng với những vụ bạo động diễn ra gân đây và sự bất ổn xung quanh việc Mỹ đặt đại sứ quán ở Jerusalem, khu vực này trở thành điểm đến đặc biệt nguy hiểm. Mặc dù buổi lễ chào mừng việc mở đại sử quán tại đây có vẻ suôn sẻ  tuy nhiên cách đó 50 dặm ở Gaze, bạo loạn vẫn nổ ra. Mặc dù là nơi linh thiêng nhất và rất nhiều người vẫn đến đây tuy nhiên hãy luôn cảnh giác và chuẩn bị mọi tình huống xấu nhất.

5. Brazil

01 05 2 - 12 nơi nguy hiểm nhất thế giới
Diego Grandi/Shutterstock

Khi trang mạng worldatlas.com xếp hàng 50 nhất thế giới, 17 thành phố trong số đó nằm ở Brazil. Nếu bạn đến đây, hãy luôn cảnh giác xung quanh và chú ý đến sự an toàn của bản thân. “Tội phạm gia tăng ngoài khả năng kiểm soát trong các thành phố và bạn cần đặc biệt cẩn thận khi di chuyển đến bất cứ nơi nào khoài khu vực du lịch chính.” Sức khoẻ của bạn cũng có thể gặp nguy hiêm: Nếu bạn đến bãi biển, hãy nhớ, để ý đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở đâu. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần 3 thìa bột cạnh nước có thể khiến người bơi bị nhiễm trung vi khuẩn. Cát ở đây cũng ẩn chứa nhiều loại bọ gây nhiễm trùng.

6. Đảo Borne (Malaysia)

01 13 - 12 nơi nguy hiểm nhất thế giới

Đây là điểm đến ở phía đông nam châu Á, nơi có bãi biển hoang sơ, rừng nhiệt đới rậm rạp và cuộc sống hoang dã hấp dẫn. Khung cảnh có vẻ đẹp ngây ngất tuy nhiên môi trường chính trị khiến nó trở thành một địa điểm nguy hiểm. Vào mùa bầu cử từ đầu tháng 5 là thời điểm nhiều vụ bắt cóc người nước ngoài xảy ra, những nơi nặn ở trên đảo là nguy hiểm nhất.

7. Madagascar

01 07 2 - 12 nơi nguy hiểm nhất thế giới
aaabbbccc/Shutterstock

So với tình trạng tội phảm ở các quốc gia châu Phi thì Madgascar được đánh giá là tương đối thấp. Sự bất ổn chính trị ở khi vực này ra tăng tình trạng thiếu việc làm. Điều này thúc đẩy các vấn đề xã hội khác như trộm cướp đặc biệt ở khu vực đông người như sân bay, chợ. Bên cạnh đó xu hướng cướp bạo lực ở đường cao tốc cũng đáng báo động bao gồm cả trộm xa ô tô trên các tuyến đường RN7, RN27, RN10 và RN1B. Vì lý do này, bạn nên luôn di chuyển nhanh chóng và đừng để phương tiện của mình ở lại bất kì đâu mà không có biện pháp phòng ngừa. Ngoài ra bạn cũng nên biết rằng vào năm 2017, dịch bệnh nổ ra ở Madagascar đã giết 2700 người !

8. Cairo, Ai Cập

01 08 2 - 12 nơi nguy hiểm nhất thế giới
Prin Adulyatham/Shutterstock

Theo một báo cáo mới đây, Cairo được xem là thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới đối với phụ nữ . Mặc dù căng thẳng chính trị đã giảm dần tại đây tuy nhiên bạo lực tình dục và kì vọng văn hoá khiến nó trở nên khó có thể giải quyết đối với cả người dân địa phương và khách du lịch. Tuy nhiều tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ đã thức đẩy hoạt động bảo vệ ở trên phố tuy nhiên cũng cần có thời gian để việc thực thi có hiệu quả. Nếu bạn định đến Cairo hãy tìm đến những công ty du lịch uy tín và nhớ số điện thoải khẩn cấp 122. Ngoài ra hãy học cách nói “dừng lại” và ” cứu với” trong tiếng địa phương. Một cái còi tự vệ cũng không phải là ý kiến tồi.

9. Philippine

01 09 3 - 12 nơi nguy hiểm nhất thế giới
PhotoRoman/Shutterstock

Trong khi hầu hết các khu vực ở Philippine đều an toàn tuy nhiên tốt nhất hành tránh khu vực phía nam của quốc gia này đặc biệt là các khu vực biển bởi vì sự gia tăng trong tình trạng bắt cóc đang diễn ra tại đây. Bộ Ngoại Mỹ đã đánh dấu khu vực này ở mức độ 2 giống với Ấn Độ. Ở một trong những hòn đảo lớn nhất : Mindanao, hầu hết ở Zamboanga và Sulu Archipelago bạn có thể bắt gặp ASG, một nhánh con của tổ chức khủng bố IS được biết đến đã gây ra nhiều vụ bắt cóc.  Nếu bạn mạo hiểm đến Manila, móc túi và một số các tội phạm bạo lực vẫn đang diễn ra tại đây. Gobbels cho biết thêm, tốt nhất là nên đi bộ thay vì lái xe nếu bạn muốn khám phá các khu vực này, vì tai nạn diễn ra khá phổ biến tại quốc gia này và các dịch vụ hỗ trợ lại rất hạn chế. Ngoài ra, Gobbels cũng khuyên rằng hãy thêm tiền để nghỉ tại các khách sạn ở khu vực an toàn!

10. Thành phố Guatemala

01 10 1 - 12 nơi nguy hiểm nhất thế giới
Diego Grandi/Shutterstock

Hiện tại, thành phố này đang ở mức độ 3 theo đánh giá của Bộ Ngoại giao Mỹ. Căng thẳng chính trị, tỷ lệ nghèo đói cao, buôn lậu thuốc và nguy cơ mất cắp xe chỉ là một số lý do để bạn tránh xa nơi này. Tội phạm bạo lực  trong đó có bạo lực tình dục và giết người đều rất phổ biến nhờ vào số lượng băng nhóm trong thành phố và khu vực biên giới. Nếu bạn quyết định đến đây, hãy đảm bảo đầu tư ở một khách sạn không những có người gác cửa mà phải có đội bảo vệ. Bên cạnh đó tốt nhất đừng đi bộ hoặc lái xe buổi đêm, sử dụng máy ATM ở công cộng hay đeo bất kì trang sức có giá trị nào cho thấy bạn giàu có.

11. Nga

01 11 1 - 12 nơi nguy hiểm nhất thế giới
Mary_Photo/Shutterstock

Trong khi Nga là giấc mơ của nhiều người thì Bộ Ngoại giao Mỹ lại cho rằng nơi này không đủ an toàn. Trong khi không phải mọi khu vực ở Nga đều nguy hiểm, lời đồn về những cuộc tấn công được lên kế hoạch của khủng bố đã khiến Bộ Ngoại giao Mỹ đánh dấu quốc gia này ở mức độ 3: nên xem xét kế hoạch của bạn.  Nếu bạn đi, để đảm bảo an toàn hãy tránh xa những cuộc biểu tình chính trị, chăm chỉ xem tin tức địa phương và luôn cảnh giác ở bất cứ khu vực nào. Nhân tiện, bạn cũng biết là không nên mỉm cười với người lạ ở Nga đúng không?

12. Yemen

01 12 1 - 12 nơi nguy hiểm nhất thế giới
Anton_Ivanov/Shutterstock

Không có khu vực nào ở Yemen an toàn cả ! Các tổ chức khủng bố không ngừng gia tăng và thực hiện nhiều cuộc tấn công bằng bom và các cuộc xung đột giao tranh ở các khu vực du lịch, xe bus, tàu, trung tâm mua sắm và các khu vực công cộng khác.

Xem thêm  Những thành phố du lịch nổi tiếng ô nhiễm nhất thế giới
Xem thêm  10 thành phố không chào đón khách du lịch

 

Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
Ads