11 địa điểm du lịch nguy hiểm nhất thế giới mà vẫn thu hút đông đảo du khách

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Cuộc sống rất ngắn. Chúng ta luôn muốn tận dụng mọi cơ hội để có thể sống một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc nhất, đó là lí do thúc đẩy rất nhiều người đi . Một số người muốn mở rộng tầm mắt bằng cách ghé thăm những bãi biển hoang sơ hay đến một thành phố với kiến trúc tuyệt đẹp. Nhưng có người lại thích treo mình đi trên những vách núi cách mặt đất cả ngàn feet. Dưới đây là 11 địa nguy hiểm mà du khách vẫn luôn đổ xô đến:

1. Con đường chết Yungas – Bolivia

2 bên đường được xếp đầy thánh giá và đài tưởng niệm cho những người đã mất khi đi qua con đường này. Ước tính, đã có khoảng 200 đến 300 tài xế chết mỗi năm ở đây. Yungas được mệnh danh là “Con đường nguy hiểm nhất thế giới”.

01.1 - 11 địa điểm du lịch nguy hiểm nhất thế giới mà vẫn thu hút đông đảo du khách

2. Đường mòn Precipice – vườn Quốc gia Acadia, Maine, Mỹ

Vườn Quốc gia này cho biết đã có khoảng 160 người chết trong đó mỗi năm, theo thống kê, đó là 0,57 người chết trên khoảng 1 triệu khách tham quan. Tai nạn có thể xảy ra trên con đường mòn này bất kì lúc nào vì chúng có những vách đá dốc đứng.Một người phụ nữ đã bị rơi xuống khi đang leo vào năm 2012 và vụ tai nạn đầu tiên xảy ra từ năm 1985.

photo 2018 08 03 14 01 35 - 11 địa điểm du lịch nguy hiểm nhất thế giới mà vẫn thu hút đông đảo du khách

3. Những con sông ở Colorado

01.3 - 11 địa điểm du lịch nguy hiểm nhất thế giới mà vẫn thu hút đông đảo du khách

Chèo thuyền vượt thác là một hoạt động phổ biến cho khách du lịch đến Colorado, đã có khoảng 550.861 người tham gia vào trò chơi này năm 2016. Nhưng khi nhiệt độ tăng lên, băng tuyết từ các ngọn núi tan chảy dẫn đến dòng chảy của sông trở nên nguy hiểm. Theo thống kê, đã có 11 người chết trên những con sông này vào năm 2016, 9 người năm 2015 và 14 người trong năm 2014.

4. Đỉnh Everest – Tây Tạng và Nepal

01.4 - 11 địa điểm du lịch nguy hiểm nhất thế giới mà vẫn thu hút đông đảo du khách

Không hề dễ dàng để chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới này. “Vùng chết” của đỉnh Everest nằm ở độ cao 26.000 feet trở lên và đặc biệt nguy hiểm vì mức oxy và áp xuất khí quyển thấp. Độ cao có thể gây chết người nhưng nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong khi leo núi là ngã và tuyết lở. Đã có hơn 200 người chết trong khi chinh phục đỉnh Everest

5. Hang động Eagle’s Nest – Weeki Wachee, Florida

01.5 - 11 địa điểm du lịch nguy hiểm nhất thế giới mà vẫn thu hút đông đảo du khách

Hang động Eagle’s Nest được ví như “đỉnh Everest” dưới nước vì độ sâu 300 feet của nó. 12 người đã chết trong khi lặn trong hang kể từ năm 1981.

6. Mont Blanc – Chamonix, Pháp

01.6 - 11 địa điểm du lịch nguy hiểm nhất thế giới mà vẫn thu hút đông đảo du khách

Tờ báo The Atlantic đã gọi Mont Blanc là “một trong những ngọn núi dễ gây chết người nhất trên thế giới” vì theo báo cáo, khoảng 100 người chết trên núi mỗi năm.

7. The Maze – vườn quốc gia Canyonlands

01.7 - 11 địa điểm du lịch nguy hiểm nhất thế giới mà vẫn thu hút đông đảo du khách

Nhiệt độ của the Maze có thể lên đến hơn 110 độ F (hơn 43 độ C), địa hình rộng lớn, phức tạp đến mức phải mất 3 ngày đễ tìm và giúp đỡ những người đi lạc, bị thương hay mất nước.

Tuy nhiên, không có ai chết trong khi đi trong The Maze và thường chỉ những người có kinh nghiệm mới đến đây tham quan.

8. Núi Huashan – Thiểm Tây, Trung Quốc

01.8 - 11 địa điểm du lịch nguy hiểm nhất thế giới mà vẫn thu hút đông đảo du khách

Trong cuộc đi bất chấp nguy hiểm này, du khác sẽ đi trên những tấm ván mỏng được gắn vào sườn núi với dây sắt trên độ cao 7000 feet. Nhiều người gọi đó là “con đường di bộ nguy hiểm nhất thế giới”, nhưng một số khác lại cho rằng con đường này an toàn vì nó có dây đeo an toàn. Con số 100 người chết mỗi năm trên con đường này vẫn chưa được xác thực.

9. Volusia – Florida, Mỹ

01.9 - 11 địa điểm du lịch nguy hiểm nhất thế giới mà vẫn thu hút đông đảo du khách

Florida là nơi có những bãi biển đẹp nhất trên thế giới, nhưng những du khác tới đây phải hết sức thận trọng với cá mập. Vào năm 2017, quận Volusia đã có 9 vụ cá mập tấn công trong tổng số 88 vụ trên toàn thế giới.

Nơi đây có nhiều vụ cá mập tấn công hơn bất kì một nơi nào khác trên thế giới. Tuy nhiên, may mắn là không có vụ nào trong quận Volunisa gây tử vong.

10. Angel’s Landing – Vườn quốc gia Zion, Utah, Mỹ

01.10 - 11 địa điểm du lịch nguy hiểm nhất thế giới mà vẫn thu hút đông đảo du khách

Angel’s Landing là con đường đi bộ rất hẹp với độ cao 1000 feet ở 2 bên. 6 người đã chết khi đang đi trên con đường này vào năm 2004.

11. Half Dome – vườn Quốc gia Yosemite, California, Mỹ

01.11 - 11 địa điểm du lịch nguy hiểm nhất thế giới mà vẫn thu hút đông đảo du khách

Để leo lên đỉnh của Half Dome cần mở rộng vách đá và cáp treo. Ước tính có 20 người đã chết từ khi cáp treo được lắp đặt cách đây khoảng 100 năm. Vườn quốc gia cũng đã thiết lập hệ thống trong năm 2010 dể hạn chết số lượng người leo núi xuống còn 300 người 1 ngày để tránh gây tắc nghẽn nguy hiểm.

Xem thêm  Lên núi Huashan: Con đường lên núi nguy hiểm nhất thế giới
Xem thêm  12 nơi nguy hiểm nhất thế giới
Xem thêm  10 thành phố không chào đón khách du lịch

 

Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •