10 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 32
 •  
 •  
 •  
  32
  Shares

Bạn có dang lướt Facebook và Instagram rồi ghen tị khi lũ bạn được vi vu khắp nơi mà mình vẫn bị mắc kẹt ở nhà không? Tôi luôn muốn được đi khắ nơi nhưng ngân sách lại không cho phép. Tôi đã liệt kê một số mẹo vặt va thủ thuật để tối đa hoá số tiền chúng ta phải trả khi đi , hãy cùng tham khảo nhé.

Ads

Hãy tránh những ngày lễ 

01 01 3 - 10 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Những ngày lễ là thời gian chính dành cho mọi người đi du lịch. Để chi phí chuyến đi được giảm thiểu tối đa, hãy cố gắng đi trong mùa được giảm giá. Các chuyến bay có thể giảm tới 60% tuỳ theo mùa mà bạn vẫn sẽ được trải nghiệm một địa điểm mới. Mùa mà các hãng du lịch giảm giá nhiều nhất chính là mìa đông, bạn có thể chỉ mất 400$ để đi từ Los Angeles đến Paris đấy.

Xoá lịch sử tìm kiếm

01 02 1 - 10 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Các trang web du lịch thường theo dõi lịch sử tìm kiếm của bạn. Nếu bạn liên túc tìm kiếm và theo dõi các chuyến bay, giá vé máy bay có thể sẽ tăng cao. Tôi khuyên bạn nên xoá lịch sử tìm kiếm của mình để có được mức giá tốt nhất vào mọi thời điểm. Bạn thậm chí có thể sử dụng một tài khoản khách trên máy tính nếu bạn nhận được những cảnh báo. Bạn dẽ không bao giờ biết được những thông tin mình đưa ra, ngay cả khi đã xoá trình duyệt.

Kiểm tra chuyến bay vào giữa tuần

01 03 3 - 10 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Đây là một thủ thuật. Các chuyến bay thường rẻ hơn vào giữa thần so với cuối tuần. Điều này giống với mẹo bên trên, rằng các trang web du lịch sẽ theo dõi mọi động thái của bạn để tối đa hoá lợi nhuận của họ và hầu hết mỗi người tìm kiếm vé máy bay cho những ngày cuối tuần.

Tìm kiếm cả bên ngoài Google

01 001 - 10 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Google Flight được tích hợp vào mục tìm kiếm củ bạn. Vì vậy một số người luôn cô đó là lựa chọn tốt nhất cho những chuyến bay. Nhưng bạn có biết răngg một số hãng hàng không bị loại trừ khỏi tìm kiếm đó không? Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra trưng web của những hãng hàng không đó thay vì dựa vào Google. Hơn nữa, hãy duy trì theo dõi các trang web đang có những ưu đãi.

Ở cùng bạn bè, người thân hoặc người lạ

01 05 2 - 10 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Thay vì lãng phí tiền bạc vào việc thuê một phòng khách sạn, hãy sử dụng mang lưới bạn bè của mình để có thể tiết kiệm hơn. Hãy ở cùng bạn bè hoặc người thân của bạn để tiết kiệm khi đi du lịch đến những nơi họ đang sinh sống hoặc thậm chí hỏi họ nếu họ biét ai đó trong khu vực. Nếu bạn là người mạp hiểm, có một trang web để kết nối bạn với những người xa lạ nhưng hiếu khách, họ sẽ cho bạn ở nhờ.

Ở nhà trọ

01 06 1 - 10 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Nhà trọ có thể sẽ là một trải nghiệm rất đọc đáo. Khách sạn thường rất quy củ và thường được sở hữu bởi các thương hiệu. Lưu trú tại một nhà trọ có thể mang đến cho du khách cảm giác chân thực hơn về thành phố mà bạn đến. Nhà trọ thường rẻ hơn so với hầu hết các khách sạn và đôi khi có bao gồm cả bữa sáng. Vì vậy bạn có thể vừa tiết kiệm tiền và quen thêm bạn mới.

Đem theo đồ ăn sáng

01 07 1 - 10 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Bữa sáng có thể rất nhanh gọn và dễ dàg. Tôi thường ra ngoài với chuối và bơ đậu phộng và bạn có thể no đến trưa. Thanh ngũ cốc là một lựa chọn phù hợp và nhanh gọn ho bữa sáng tiện lợi. Bạn cũng có thể dùng bánh sandwich với trứng và thịt, chúng sẽ cung cấp đủ năng lượng cho cả ngày. Tôi khuyên bạn nên mang đủ bữa sáng cho cả chuyến đi và như là một bữa nhẹ trong suốt chuyến bay.

Gọi khách sạn

01 08 1 - 10 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Một số trang web đặt phòng khách sạn rất không đáng tin. Thực tế là bạn nên gọi trực tiếp khách sạn để họ có thể cung cấp thông tin và đưa ra những thoả thuận tốt nhất. Thay vì tốn thời gian vào việc tìm kiếm giao dịch và bị tăng giá bởi những cú nhấp chuột, hãy nhấc máy lên và gọi trực tiếp cho khách sạn.

Hãy thử sử dụng một đại lí du lịch

01 09 2 - 10 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Sử dụng đaij lí du lịch có vẻ nghe rất lỗi thời rồi. Với tất cả những thông tin có sẵn được đưa ra trên các trang web hiện nay, đại lí du lịch thường không cần thiết. Nhưng chúng có thể làm bạn ngạc nhiên vì các đại lí thường có được những giao dịch tốt và giảm giá và họ sữ nhanh chóng đưa cho bạn bảng giá chỉ bằng một cuộc gọi.

Đi với bạn bè

01 10 - 10 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Đi du lịch với bạn bè có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều. Bạn có thể chia tiền phòng, tiền ăn  và thậm chí được giảm giá. Đi du lịch với nhiều người có thể giảm bớt nhiều chi phí và chắc chắn sẽ vui hơn bạn đi một mình đúng không nào.

Ads

Xem thêm  10 lưu ý nhỏ cho chuyến du lịch Ấn Độ lần đầu tiên
Xem thêm  Những thành phố du lịch nổi tiếng ô nhiễm nhất thế giới
Xem thêm  5 Ứng dụng hữu ích dành cho những ai yêu thích du lịch
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 32
 •  
 •  
 •  
  32
  Shares
 •  
  32
  Shares
 •   
 • 32
 •  
 •  
 •  
Ads