10 địa điểm nổi tiếng nhất thế giới trông như thế nào 100 năm trước đây

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

Từ những sáng tạo cổ kính đến các biểu tượng văn hóa hiện đại, hãy xem thời gian làm thay đổi những nhất trên thế giới như thế nào nhé.

Quảng trường Thời đại

0002.1 - 10 địa điểm nổi tiếng nhất thế giới trông như thế nào 100 năm trước đây
Thật khó để có thể tin đây là Quảng Trường Thời Đại

Thật khó để có thể tin đây là Quảng Trường Thời Đại, không có đèn điện và những biển quảng cáo sôi động, khu vực này đã thay đổi đáng kể từ khi bức ảnh này được chụp vào năm 1921. Trước khi trở thành một trong những không gian dành cho quảng cáo được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới, Ones Times Square là quê hương của tờ New York Times từ năm 1905. The Times được chuyển đến đường West 43rd chưa đầy 1 thập kỉ sau đó và ở đó cho đến khi chuyển đến Eight Street vào năm 2007, để lại vùng đất trống rỗng. Thậm chí ngay nay, lợi nhuận của tòa nhà hầu như chỉ xuất phát từ quảng cáp và cũng là nơi bạn nhìn thấy bóng rơi mỗi đêm giao thừa.

Tháp Effel

0002.2 - 10 địa điểm nổi tiếng nhất thế giới trông như thế nào 100 năm trước đây
Tháp Eiffel được hoàn thành vào năm 1889

Tháp Eiffel được hoàn thành vào năm 1889, được xây dựng trong thời gian diễn ra hội chợ thế giới ở Paris. Nó được giữ để sử dụng như một trạm máy điện báo radio. Kể từ đó, nó đã trở thành một kiến trúc mang tính biểu tưởng nhất ở Paris.

Taj Mahah

0002.3 - 10 địa điểm nổi tiếng nhất thế giới trông như thế nào 100 năm trước đây
Taj Mahah là nơi an nghỉ cuối cùng của người vợ quá cố của hoàng đế Mughal Shal Jahan

Có lẽ bạn sẽ không nhận ra Taj Mahah trong bức ảnh đầu tiên. Mặc dù được xây dựng vào giữa những năm 1600, là nơi an nghỉ cuối cùng của người vợ quá cố của hoàng đế Mughal Shal Jahan, no rơi vào tình trạn bất ổn cuối thế kỷ 19, khi đế chế Mughal suy yếu và sụp đổ. Khi Lord Curzon trở thành đại diện của Anh tại Ấn Độ trước năm 1900, ông muốn tập trung vào việc bảo tồn văn hóa và nghệ thuật, ông đã ra lệnh cho Taj Mahal được khôi phục lại.

Núi Rushmore

0002.4 - 10 địa điểm nổi tiếng nhất thế giới trông như thế nào 100 năm trước đây
Khuôn mặt của tổng thống Washington, Jefferson, Roosevelt và Lincoln ở núi Rushmore

Công trình này đã mất hơn một thập kỉ để hoàn thành, bắt đầu từ năm 1927 và kết thúc vào năm 1941. Công nhân đã sử dụng thuốc nổ để điêu khắc thiết kế của nhà điêu khắc Gutzon Borglum vào Black Hills của South Dakota. Mặc dù nguy hiểm nhưng may mắn thay, không ai chết trong quá trình làm việc. Khuôn mặt của tổng thống Washington, Jefferson, Roosevelt và Lincoln được đặt trên độ cao khoảng 60 feet.

Cung điện Buckingham

0002.5 - 10 địa điểm nổi tiếng nhất thế giới trông như thế nào 100 năm trước đây
Cung điện Buckingham được đặt cố định ở London kể từ khi xây dựng vào những năm 1700

Cung điện Buckingham được đặt cố định ở London kể từ khi xây dựng vào những năm 1700, nhưng nó đã phải đối mặt với những khó khăn trong thời kì thế chiến 2. London đã bị đánh bom bởi Đức và thậm chí cả gia đình hoàng gia cũng không được an toàn. Cung điện đã bị đánh trực tiếp và gặp thiệt hại gần đài tưởng niệm Victoria. Nó đã được khôi phục lại trạng thái nguyên sơ và trở thành một địa điểm nổi tiếng của nước Anh

Tượng nữ thần tự do

10 địa điểm nổi tiếng nhất thế giới trông như thế nào 100 năm trước đây - 10 địa điểm nổi tiếng nhất thế giới trông như thế nào 100 năm trước đây
Trong hình ảnh của của tượng nữ thần tự do từ năm 1900, bạn có thể nhìn thấy khách tham quan vào bên trong ngọn đuốc

Biểu tượng của Cảng New York này chính là một trong những kiến trúc nổi tiếng của nước Mỹ trong suốt hơn thế kỉ qua. Trong hình ảnh của của tượng nữ thần tự do từ năm 1900, bạn có thể nhìn thấy khách tham quan vào bên trong ngọn đuốc. Ngày nay, không ai có thể vào trong đó. Và thật thu vị, ngọn đuốc đã được thay thế bằng một cái mới vào năm 1986, nhưng người ta vẫn đặt ngọn đuộc cũ ở sảnh đài tưởng niệm.

Biển hiệu Holywood

0002.7 - 10 địa điểm nổi tiếng nhất thế giới trông như thế nào 100 năm trước đây
Biển hiệu Hollywood – Công trình của Los Angeles này được xây dựng vào năm 1923

Công trình của Los Angeles này được xây dựng vào năm 1923 bởi Harry Chandler để quảng cáo về bất động sản của mình. Đúng vật, biển hiệu mang tính biểu tượng này thực ra chỉ là một biển quảng cáo.

Tượng nhân sư lớn ở Giza

0002.8 - 10 địa điểm nổi tiếng nhất thế giới trông như thế nào 100 năm trước đây
Tượng nhân sư lớn ở Giza được ước tính khoảng 4500 năm tuổi

Mặc dù không biết chính xác được xây dựng vào năm nào nhưng nó được ước tính khoảng 4500 năm tuổi. Nhưng không phải lúc nào du khách cũng được thưởng thức vẻ đẹp của nó, trong nhiều năm, tượng nhân sư đã bị chôn trong cát của hoang mạc Sahara chỉ có thể nhìn thấy phần đầu. Theo Smithsonian, họ đã cố gắng đào nó ra vào năm 1817 nhưng thất bại mãi cho đến cuối những năm 1930

Cầu Cổng Vàng

0002.9 - 10 địa điểm nổi tiếng nhất thế giới trông như thế nào 100 năm trước đây
Cầu cổng vàng mở cửa vào năm 1937

Thật khó để mà tưởng tượng San Francisco mà không có cây cầu này. Bức ảnh này từ năm 1936 cho thấy cây cầu vẫn đang trong quá trình xây dựng. Phải mất 4 năm để họ có thể hoàn thành nó và mở cửa vào năm 1937.

Viện bảo tàng Louvre

0002.10 - 10 địa điểm nổi tiếng nhất thế giới trông như thế nào 100 năm trước đây

Tòa lâu đài có bảo tàng nổi tiếng trên thế giới này từng là pháo đài cách đây hàng ngàn năm. Sau đó nó trở thành nhà của hoàng gia Pháp và những người đừng đầu nhà nước.

Xem thêm  11 địa điểm du lịch nguy hiểm nhất thế giới mà vẫn thu hút đông đảo du khách
Xem thêm  20 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới
Xem thêm  Những bí ẩn không thể lý giải ngay cả các nhà khoa học cũng bó tay
Bình luận

Chia sẻ cho bạn bè
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares
 •  
  7
  Shares
 •   
 • 7
 •  
 •  
 •